5 quy tắc Vàng khi lựa chọn mặt bằng cho tiệm rửa xe

Tránh xa những nơi vắng vẻ, nơi ít người sinh sống, qua lại

Trong bất cứ ngành nghề nào thì việc lựa chọn mặt bằng kinh doanh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Khi chọn mặt bằng cho tiệm rửa xe bạn nhất định phải nhớ 5 nguyên tắc “Vàng” dưới đây để tiệm phát triển bền vững, lâu dài trong tương lai. 

1. Mặt bằng có diện tích rộng rãi, thoáng mát 

Mặt bằng cho tiệm rửa xe cần đảm bảo có không gian đủ rộng, thoáng mát để phục vụ khách hàng được tốt nhất. Thông thường, các tiệm rửa xe chuyên nghiệp cần diện tích mặt bằng phải từ 10x20m để có thể vệ sinh, làm sạch cùng lúc nhiều chiếc ô tô. Từ đó, giúp khách hàng không phải chờ đợi quá lâu, đảm bảo tiệm hoạt động chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả. 

Mặt bằng có diện tích rộng rãi, thoáng mát 
Mặt bằng có diện tích rộng rãi, thoáng mát

Bạn nên ưu tiên những mặt bằng có diện tích rộng để kết hợp thêm các dịch vụ tiện ích đi kèm như: khu dọn vệ sinh nội thất, bán phụ tùng xe hơi, thay dầu nhớt, cho thuê bãi đỗ xe,…Mô hình kinh doanh đa năng này sẽ giúp chủ đầu tư sớm thu hồi vốn, gia tăng thêm doanh thu cho cửa hàng từ nhiều nguồn khác nhau. 

2. Chọn mặt bằng cho tiệm rửa xe gần khu vực đông dân cư, đông người qua lại 

Bạn có thể chọn mặt bằng cho tiệm rửa xe ở các khu chung cư cao cấp vì nơi đây tập trung nhiều dân cư với mức thu nhập khá giả, hầu hết các gia đình đều có ô tô riêng. Nếu bạn mở tại những địa điểm này sẽ giúp gia tăng tệp khách hàng tiềm năng, cơ hội để tiệm rửa xe làm ăn phát đạt là rất cao vì nhu cầu của khách hàng là khá lớn. 

Ngoài ra, các khu hành chính, cơ quan nhà nước cũng được xem là địa điểm lý tưởng để mở tiệm rửa xe. Hằng ngày, lượng ô tô dừng đỗ ở đây khá nhiều, chủ yếu là những người làm văn phòng nhà nước hoặc khách đến làm thủ tục, hồ sơ giấy tờ. Trong thời gian chờ đợi, họ có thể ghé qua tiệm để  làm sạch chiếc xe của mình. 

3. Chọn mặt bằng gần những khu vui chơi, giải trí, trung tâm thương mại

Các khu vui chơi, giải trí, trung tâm thương mại luôn là địa điểm có lượng xe qua lại tấp nập, đông đúc. Bạn có thể mở tiệm rửa xe gần những khu vực này để thu hút đông đảo khách hàng ghé thăm. Bởi lẽ, với nhịp sống tất bật như hiện nay, mọi người thường không nhiều thời gian nên luôn muốn “một công đôi việc”. 

Chọn mặt bằng gần những khu vui chơi, giải trí, trung tâm thương mại
Chọn mặt bằng gần những khu vui chơi, giải trí, trung tâm thương mại

Họ có thể đi mua sắm, giải trí, vui chơi và tiện đường ghé qua tiệm của bạn để vệ sinh, làm sạch hoặc bảo dưỡng chăm sóc xe của mình. Nếu bạn tìm được một vị trí đắc địa gần khu vui chơi, trung tâm thương mại chắc chắn sẽ giúp tiệm của bạn luôn tấp nập khách ra vào. 

4. Tiệm rửa xe nên nằm trên đường 2 chiều, có vỉa hè rộng và cho phép đỗ xe

Vị trí thuận tiện cho việc di chuyển của khách hàng cũng sẽ là một lợi thế rất lớn cho tiệm rửa xe của bạn. Hãy ưu tiên các mặt bằng nằm trên trục đường 2 chiều, có vỉa hè rộng rãi để khách có thể dễ quay xe và di chuyển ra vào cửa hàng một cách dễ dàng nhất. 

Chọn mặt bằng cho tiệm rửa xe nên hạn chế nằm trên trục đường 1 chiều vì nhiều khách hàng rất ngại phải quay đầu xe hay sang đường để ghé vào cửa hàng của bạn. Thay vào đấy, họ sẽ chọn một tiệm thuận lợi cho việc di chuyển để không mất quá nhiều thời gian, công sức. 

5. Tránh xa những nơi vắng vẻ, nơi ít người sinh sống, qua lại

Nếu bạn có ý định kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô, TAHICO khuyên rằng hãy tránh xa những nơi vắng vẻ, ít người sinh sống, qua lại cho dù mặt bằng đó có rẻ thế nào đi chăng nữa. Bởi lẽ, khách hàng đi rửa và chăm sóc xe hơi thường ghé những tiệm nằm luôn trên đường đi chứ rất ít khi tìm đến những tiệm rửa xe ở khu vực xa xôi, hẻo lánh. 

Tránh xa những nơi vắng vẻ, nơi ít người sinh sống, qua lại
Tránh xa những nơi vắng vẻ, nơi ít người sinh sống, qua lại

Lựa chọn mặt bằng cho tiệm rửa xe vô cùng quan trọng, quyết định rất nhiều đến thành công hay thất bại của cửa hàng. Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn cho mình vị trí “đắc địa”, có tiềm năng phát triển tốt trong tương lai. 

Nhận xét bài viết!