Các Bước Ráp Cầu Nâng 1 Trụ Rửa Xe Ô Tô Du Lịch

Các Bước Ráp Cầu Nâng 1 Trụ Rửa Xe Ô Tô Du Lịch

Các Bước Ráp Cầu Nâng 1 Trụ Rửa Xe Ô Tô Du Lịch
5 (100%) 2 votes

Lắp đặt cầu nâng 1 trụ là công việc tưởng chừng đơn giản nhưng thực ra rất nặng nhọc và yêu cầu độ chính xác, khóe léo rất lớn. Vì Vậy mà những người không có sức khỏe, sự cẩn thận và tỷ mỷ… sẽ không thể làm được.

Kiểm tra hố móng cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô

lap-dat-cau-nang-1-tru
Thợ lắp đầu đang cân chỉnh độ thằng bằng của ty nâng 1 trụ

Công việc đầu tiên của nhứng người thợ lắp đặt cầu nâng một trụ rửa xe là kiểm tra hố móng của cầu, thông thường đơn vị cung cấp sẽ gửi bản vẽ móng cầu nâng 1 trụ thủy lực cho khách hàng. Hướng dẫn và làm theo những gì yêu cầu trong bản vẽ, như đào hố móng để cao độ cũng như đổ bê tông nền móng đảm bảo yêu cầu kỹ thuật chưa? Nếu chưa thì phải sửa lại, trường hợp xấu nhất không đạt yêu cầu có thể cho dừng việc lắp đặt và yêu cầu làm lại. Việc kiểm tra thi công hố móng có đảm bảo yêu cầu kỹ thuật không để tiền hành lắp đặt sẽ rất quan trọng đến quá trình sử dụng sau này.

Tiến hành Lắp đặt cầu nâng rửa xe ô tô

Sau khi kiểm tra toàn bộ hố móng đủ điều kiện sẽ tiến hành quá trính lắp đặt, đưa ty vào hố móng để cân chỉnh. Dùng thước thủy để cân xem ty có bị nghiêng về bên nào hay không? đây là công đoạn có thể nói là quan trọng nhất khi ráp ráp cầu nâng 1 trụ, nó thể hiện kinh nghiệm và tay nghề của người thợ lắp đặt. Nhiều trường hợp do tay nghề đang còn non kém, nhưng không chú ý, cần thận trong khâu này sẽ dẫn đến những hậu quả hết sức tai hại.

Khi sử dụng cầu nâng rửa xe oto 1 trụ ty mà bị lệch thì trọng lượng của xe cộng bàn nâng sẽ không dồn vào ty theo phương thắng đứng mà theo chính cái phương mà nó bị nghiêng. Dẫn đến xe khi nâng lên cũng bị nghiêng trường hợp xấu nhất xảy ra là bị lật xe và gãy ty nâng dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng khác cả người và của.

lap-dat-cau-nang-rua-xe
lắp đặt cầu nâng rửa xe ô tô

Sau khi cân chỉnh ty sẽ tiến hành lấp cát vào hố móng đảm bảo yêu cầu sao cho không ảnh hưởng đến sự cân bằng của ty. Bơm nước vào cát để tạo thành 1 khối vững chắc giữ cho ty nâng luôn định vị tại 1 chỗ. Ngoài ra sau khi lắp đặt hết các bộ phận cầu rồi, người thợ sẽ gia cố bằng 1 lớp bê tông trên cổ của ben nâng rửa xe ô tô, có như vậy quá trình sử dụng sau này sẽ không phải lo lắng sẽ bị nghiêng bên này bên kia.

Lắp đặt đường dẫn nhớt (dầu) để nối giữa ty máy nâng rửa xe ô tô và bình chứa nhớt sau khi đã xử lý xong ty nâng thủy lực. Công việc này tiến hành trước sẽ hỗ trợ rất nhiều cho quá trình lắp bàn nâng sau này vì ty nâng sau khi được nối với bình nhớt cho khí nén vào có thể nâng lên hạ xuống và xoay 360 độ quanh ty. Công việc ráp đường dẫn nhớt nối giữa ty nâng và bình chứa cũng được người thợ rất chú ý và cẩn thận. Nhiều trường hợp cầu lên chậm hoặc không lên hiết được độ cao cũng có nguyên nhân từ việc dò rỉ nhớt ở đường dẫn vì áp lực khí nén khi đó sẽ không tập trung hết 100% cho việc nâng hạ của cầu.

cach-rap-cau-nang-1-tru
Ráp các bộ phận của cầu nâng 1 trụ lại với nhau

Tiến hành ráp thanh đỡ và 2 bàn nâng nằm hai bên của ben nâng, đây là công việc khá nặng nhọc và đòi hỏi sự khéo léo của người thợ lắp đặt cầu nâng ô tô 1 trụ mà như người xưa nói “không có mẹo thì trẹo xương”. Đây cũng là 1 kỹ năng mà người thợ cũng phải rèn luyện và nhanh trí, có người thợ do mới vào làm chưa biết cách xử lý công việc mà sau khi lắp đặt về mất mấy ngày không thể đi làm được vì đau ê ẩm hết người.

Để cho ra 1 sản phẩm hoàn hảo cầu nâng thủy lực 1 trụ mà khách hàng sử dụng mọi công đoạn phải được thực hiện 1 cách chính xác, cẩn thận. Việc lắp đặt là công đoạn sau cùng nhưng sẽ là sai lầm khi đánh giá thấp nó khi nó có thể tác động trực tiếp đến khách hàng sử dụng. Nắm rõ được vai trò và tầm quan trọng của công việc này nên việc đào tạo, hướng dẫn và kèm cập người thợ được chúng tôi rất đặc biệt quan tâm và chú trọng.

Thông Tin Liên Hệ và Tư Vấn Khách Hàng :

Miền Nam : 0962 073 768 — 0907 62 98 99 — 08 6680 4266 — 0987 694 999

Miền Trung: 0905 007 066 — 0979 402 407 — 0938 599 171 — 0907 629899 

Miền Bắc : 0936 487 589 — 0982982 884 — 0988 739314 — 0904 103110 

Miền Nam: Võ Hữu Lợi – Lê Minh Xuân – H.Bình Chánh – HCM

Miền Trung: 362 Âu Cơ – Q. Liên Chiểu – Đà Nẵng

Miền Bắc: Phan Trọng Tuệ – H.Thanh Trì – Hà Nội

Email : sontunglamjsc@gmail.com

Leave a Reply

error: Content is protected !!