Kinh Nghiệm Máy Nén Khí Rửa Xe

Các vấn đề cần lưu ý khi sử dụng máy nén khí

Các vấn đề cần lưu ý khi sử dụng máy nén khí
Đánh giá bài viết

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ rửa xe thì máy nén khí là thiết bị không thể thiếu, bởi nó ảnh hưởng đến quy trình vận hành của nhiều thiết bị khác như máy rửa xe cao áp, cầu nâng. Việc vận hành máy nén khí không khó, tuy nhiên vẫn có một vài lưu ý mà người dùng cần quan tâm để quá trình sử dụng hiệu quả nhất.

kinh nghiem su dung may nen khiCác vấn đề lưu ý khi vận hành máy nén khí

Vị trí lắp đặt: máy nén khí nên đặt ở vị trí thuận lợi với công việc và quá trình bảo dưỡng. Tốt nhất là để ở khu vực riêng không đụng chạm với các thiết bị khác, có đủ ánh sáng, cách xa tường ít nhất 1 mét và có quạt thông gió nếu ở trong phòng. Toàn bộ máy phải được cố định, tránh rung lắc khi sử dụng.

Nhiệt độ: nhiệt độ xung quanh cũng rất quan trọng, không được để vượt quá 40 độ C, khô ráo và luôn được vệ sinh sạch sẽ.

Hệ thống điện: để máy nén khí có thể hoạt động trơn tru, hệ thống điện phải được đảm bảo cung cấp đủ, không bị cháy nổ hay chập chờn.

Hệ thống ống dẫn khí: với các hệ thống ống dẫn khí ra phải thiết kế phù hợp về đường kính ống khí ra, kiểm tra các đầu nối ống, van… xem có bị rò rỉ khí không ?

Tất cả các yếu tố như đường ống, hệ thống dây cáp điện, hệ thống đường ống cấp, các van đóng mở khí, chất lượng không khí của máy nén khí… đều phải được kiểm tra hằng ngày, đặc biệt là trước khi vận hành.

Dầu máy: kiểm tra dầu máy sau một thời gian sử dụng nhất định để đảm bảo trách tình trạng thiếu dầu quá mức, nếu thấy bất kì tình trạng bất thường nào thì phải tắt máy ngay lập tức. Thời gian thay dầu: Thời gian thay dầu lần đầu ( chạy rốt đa) khoảng 500 giờ chạy, lần tiếp theo khoảng 2000 giờ chạy máy, lần 3 cho máy chạy khoảng 8000 giờ.

Khi máy hoạt động: nghiêm cấm các hành động sờ mó hay tác động vào các bộ phận trên máy nén khí.

Để đảm bảo an toàn cho chính người sử dụng cũng như kéo dài tuổi thọ máy nén khí, người dùng cần tuân thủ các yếu tố trên, liên hệ Sơn Tùng Lâm để được tư vấn nhiều hơn về các dịch vụ kinh doanh rửa xe.

Post Comment

 
error: Content is protected !!
Mua máy hút bụi tại Hồ Chí Minh – Đà Nẵng mua ở đâu
may hut bui giat tham ipc gs 1/33 ext
Máy hút bụi giặt thảm IPC GS 1/33 EXT
Máy Hút Bụi Chuyên Dụng Dọn Nội Thất Xe Hơi
may hut bui vegas 515
Máy hút bụi khô ướt IPC Vegas 515
Vì sao giá Máy Rửa Xe Bọt Tuyết lại khác nhau
May-rua-xe-bot-tuyet
Tổng Hợp Những Vấn Đề Hay Xảy Ra Với Máy Rửa Xe Bọt Tuyết
Bảo Dưỡng Định Kỳ Cho Các Thiết Bị Trong Tiệm Rửa Xe?
Vì sao bình phun bọt tuyết 20 lít lại được bán nhiều?