CEO Honda Việt Nam Nói Gì Về Các Loại Cầu Nâng Rửa Xe Hiện Nay

CEO Honda Việt Nam Nói Gì Về Các Loại Cầu Nâng Rửa Xe Hiện Nay

CEO Honda Việt Nam Nói Gì Về Các Loại Cầu Nâng Rửa Xe Hiện Nay
5 (100%) 2 votes

Trong 1 lần đến triển lãm Honda Việt Nam chúng tôi đã có buổi trao đổi rất vui với ông Minoru Kato – CEO của Honda Việt Nam về các loại cầu nâng rửa xe ô tô hiện nay đang được bán trên thị trường Việt Nam, loại nào tốt và dùng phù hợp cho các dòng xe ô tô đặc biệt là những loại xe của Honda sản xuất. Ông rất vui vẻ và có những trao đổi  rất thẳng thắn về những thiết bị rửa xe và bảo dưỡng ô tô này.

CEO Honda Việt Nam Nói Gì Về Các Loại Cầu Nâng Rửa Xe Hiện Nay

cham-soc-xe-o-to
Ngày hội chăm sóc xe ô tô

Khi được hỏi ở Nhật có nhiều hãng cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô không? ông Minoru Kato nói rằng “đất nước chúng tôi không có tài nguyên nên phải đi nhập khẩu từ nước khác về, sau đó chế biến sản xuất thành sản phẩm để xuất khẩu sang nước khác. Vì vậy mà chúng tôi nhập khẩu rất ít hàng công nghệ, nếu có nhập khẩu chỉ những hàng thực phẩm là phổ biến. Do vậy mà hầu hết những thiết bị rửa xe ô tô nói chung cho đến cầu nâng một trụ đều được sản xuất trong nước và xuất khẩu đi các nước khác theo 1 quy trình rất nghiêm ngặt. Hàng của nước khác có vào cũng không thể cạnh chanh được, vì vậy mà có rất ít các loại ben nâng rửa xe của các hãng khác không phải trong nước Nhật”.

CEO-honda-Viet-Nam
Ông Minoru Kato – CEO của Honda Việt Nam

Ông vốn là người am hiểu về ô tô và đã sống ở Việt Nam 1 khoẳng thời gian không dài nhưng cũng biết khá nhiều về các thiết bị liên quan đến bảo dưỡng ô tô ở đất nước chúng tôi, ông có đánh giá gì về các loại cầu nâng ô tô 1 trụ đang được bán ở thị trường Việt Nam.

Ông Minoru Kato: “Điều đầu tiên tôi muốn nói là tôi rất khâm phục ý chí và tài năng con người Việt Nam, đặc biệt là những kỹ sư đã sáng tạo sản xuất ra cầu nâng thủy lực 1 trụ cho người dân các bạn dùng. Rất tiếc là ở đây không có ty nâng của Nhật để so sánh vì hàng của chúng tôi chắc chắn giá cao hơn nên đưa qua đây cũng rất khó tiêu thụ. Nhưng theo những gì tôi được biết hàng của Việt Nam cũng không kém hơn nhiều. Đặc điểm của người dân các bạn luôn ưa chuộng hàng rẻ, hay nhiều người cũng rất tin vào những sản phẩm nhập khẩu mà không tin tưởng sản phẩm của nước mình sản xuất. Đây là điều người dân các bạn khác nước chúng tôi nhiều, có lẽ cũng có nhiều nguyên nhân để người tiêu dùng nghĩ vậy chứ cũng không phải tự nhiên.

cau-nang-rua-xe-o-to
Cầu nâng rửa xe ô tô Việt Nam

Cách đây 4 năm chúng tôi có mở thêm 1 Showroom ở Tây Nguyên, xưởng dịch vụ có lắp đặt luôn cả cầu nâng rửa xe, anh chàng giám đốc chi nhánh ở đấy đã đề xuất mua cầu nâng một trụ rửa xe nhập khẩu về Việt Nam, chứ không phải hàng sản xuất tong nước. Khi đó tôi cũng không biết vì công việc cụ thể từng chi nhánh tôi không tham gia sâu. Chỉ sau khi sảy ra sự cố tôi mới biết. Nguyên nhân là do 1 cậu nhân viên rửa xe mới biết lái đạp nhầm chân ga làm vỡ bình nhớt và van cầu, thế là mất mấy tháng máy nâng rửa xe ô tô không hoạt động được. Hỏi kỹ vấn đề mới biết phải đợi nhập các phụ kiện từ nhà sản xuất về để thay thế.

Tôi cũng không hiểu vì sao người dân đất nước các bạn lại không tin nhau mà lại tin sản phẩm nước khác sản xuất. Mà cũng chính vì vậy mà cũng phải chạy theo họ kể cả nước mình vẫn có những sản phảm tương đương, tại sao không dùng thử xem chất lượng thế nào. Thế là những chi nhánh sau nếu có làm thêm dịch vụ rửa và chăm sóc ô tô tôi đều cho yêu tiên sử dụng những sản phẩm mà Việt Nam có sẵn. Mặc dù 1 số thiết bị bên ngành sửa chữa chúng tôi vẫn muốn dùng hàng của Nhật hoặc của các nước G7, vì Việt Nam không có hoặc có cũng không đáp ứng được.

Mặc dù công việc rất bận rộn do phải điều hành cả tập đoàn tại Việt Nam nhưng tôi vẫn để ý những thiết bị mà chúng tôi đưa vào sử dụng. Và thực tế đã không làm tôi thất vọng khi sau 5 năm sử dụng cầu nâng 1 trụ rửa xe của Việt Nam vẫn hoạt động tốt mà không có vấn đề gì, chính vì vậy mà ở trên tôi có nói rằng các kỹ sư của các bạn không hề kém nước khác, chỉ là người tiêu dùng ở đây họ vẫn chưa hiểu hết được về chất lượng sản phẩm mà các bạn làm ra.

Xuong-san-xuat-cau-nang-rua-xe-o-to
Xưởng sản xuất cầu nâng rửa xe ô tô

Tôi có hỏi những giám đốc chi nhánh về chất lượng dịch vụ sau bán hàng của công ty cung cấp cầu nâng 1 trụ, họ nói rằng chất lượng dịch vụ khá tốt khi thỉnh thoảng vẫn có nhân viên của công ty hỏi thăm về trang thiết bị đã cung cấp. Như vậy ngoài sự tiếp cận về công nghệ các bạn cũng đã tiếp cận được những cách làm kinh doanh bền vững. Cũng là 1 người kinh doanh tôi đánh giá rất cao về điều này.

Những sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam có được những ưu thế mà hàng của nước khác không có được đó là không mất chi phí vận chuyển, chi phí xuất nhập khẩu ở nước bán và nước nhập. Vì vậy mà giá cầu nâng 1 trụ nói riêng và những mặt hàng khác nói chung chắc chắn sẽ rẻ hơn, đây chính là lợi thế không nhỏ mà các bạn nên khai thác. Vì người tiêu dùng ngoài chất lượng đảm vảo thì giá cũng là điều mà họ quan tâm”.

Mặc dù rất nhiều khách đến trong buổi triển lãm về các sản phẩm mới cửa Honda nhưng ông vẫn dành thời gian cho chúng tôi khi đến dự lễ. Ông hẹn khi nào có dịp nhất định sẽ ghé qua thăm công ty TAHICO chúng tôi để được tận mắt xem quy trình sản xuất cầu nâng một trụ rửa xe. Cuộc tiếp xúc với ông tuy không dài nhưng ông để lại trong chúng tôi rất nhiều điều phải học hỏi. Đó là sự gần gũi của 1 con người đã được gọi là thành đạt, là sự học hỏi dù rất tài năng, là tinh thần tự tôn dân tộc…và trên hết là nhân cách 1 con người.

Thông Tin Liên Hệ và Tư Vấn Khách Hàng :

Miền Nam : 0962 073 768 — 0907 62 98 99 — 08 6680 4266 — 0987 694 999

Miền Trung: 0905 007 066 — 0979 402 407 — 0938 599 171 — 0907 629899 

Miền Bắc : 0936 487 589 — 0982982 884 — 0988 739314 — 0904 103110 

Miền Nam: Võ Hữu Lợi – Lê Minh Xuân – H.Bình Chánh – HCM

Miền Trung: 362 Âu Cơ – Q. Liên Chiểu – Đà Nẵng

Miền Bắc: Phan Trọng Tuệ – H.Thanh Trì – Hà Nội

Email : sontunglamjsc@gmail.com

Leave a Reply

error: Content is protected !!