Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe dành cho người mới bắt đầu

Tìm những đơn vị lâu năm trong ngành để làm bạn đồng hành

Một anh khách hàng tìm đến TAHICO và tâm sự: “Anh rất thích kinh doanh tiệm rửa xe kết hợp chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi nhưng lại không có nhiều kinh nghiệm nên chưa biết phải bắt đầu từ đâu”. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đã tư vấn cho hàng trăm khách hàng, TAHICO sẽ giúp bạn khởi nghiệp thành công bằng những bí quyết dưới đây! 

1. Tìm những đơn vị lâu năm trong ngành để làm bạn đồng hành

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, trước tiên hãy tìm cho mình một người bạn đồng hành đáng tin cậy, am hiểu các kiến thức chuyên sâu liên quan đến lĩnh vực kinh doanh tiệm rửa xe. Các đơn vị này sẽ giúp bạn biết được những việc cần làm để mở một tiệm rửa xe là gì. Từ chọn mặt bằng kinh doanh, thiết kế mô hình nhà xưởng, mua sắm trang thiết bị máy móc cho đến chiến lược kinh doanh, marketing,..

Tìm những đơn vị lâu năm trong ngành để làm bạn đồng hành
Tìm những đơn vị lâu năm trong ngành để làm bạn đồng hành

Bạn nên lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn và phân phối thiết bị rửa xe chuyên nghiệp từ A đến Z để đảm bảo cả về chất lượng sản phẩm cho đến quy trình tư vấn, bảo hành về sau. Cần đảm bảo, các đơn vị này có thể đồng hàng cùng tiệm trong quá trình hoạt động, sẵn sàng hỗ trợ và đưa ra các giải pháp kinh doanh phù hợp, giúp chủ đầu tư sớm thu hồi vốn và phát triển bền vững, lâu dài trong tương lai. 

2. Học hỏi mô hình kinh doanh của các tiệm rửa xe thành công 

Dân gian có câu “biết người, biết ta trăm trận trăm thắng”, trước khi bắt đầu kinh doanh lĩnh vực nào đấy, bạn cần tìm hiểu kỹ thị trường, nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh để xem cách thức hoạt động của họ như thế nào. Nếu bạn đang có ý định mở tiệm rửa xe, hãy tìm hiểu và học hỏi những mô hình kinh doanh của các tiệm khác, phân tích những ưu nhược điểm của từng mô hình. Từ đó, đúc kết và tìm ra cho mình mô hình kinh doanh phù hợp và hiệu quả nhất. 

Học hỏi mô hình kinh doanh của các tiệm rửa xe thành công 
Học hỏi mô hình kinh doanh của các tiệm rửa xe thành công

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều mô hình kinh doanh tiệm rửa xe kết hợp với các dịch vụ tiện ích đi kèm rất được ưa chuộng. Chẳng hạn như: kinh doanh tiệm rửa xe kết hợp với chăm sóc và bảo dưỡng, tiệm rửa xe kết hợp quán cafe, ăn uống,… Mô hình kinh doanh đa năng này giúp bạn nâng cao doanh thu từ nhiều nguồn khác nhau. Đồng thời, có thể đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, giúp tiệm hoạt động ổn định và phát triển bền vững, lâu dài trong tương lai.  

3. Trực tiếp học nghề để hiểu về nghề nhiều hơn

Nếu bạn muốn thành công trong bất cứ nghề nào thì điều cần thiết và quan trọng nhất là có kiến thức chuyên sâu, am hiểu về lĩnh vực mình muốn kinh doanh. Đối với tiệm rửa xe cũng không ngoại lệ, để có thể tồn tại và phát triển đòi hỏi tiệm cần có đội ngũ nhân viên tay nghề cao, đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng, mang đến cho họ những dịch vụ chất lượng. 

Cách tốt nhất để bạn nâng cao tay nghề, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thực tế là xin vừa học vừa làm tại các trung tâm rửa xe và chăm sóc, bảo dưỡng xe hơi chuyên nghiệp. Sau khi làm một thời gian, bạn sẽ hiểu hơn về ngành nghề, lĩnh vực mình muốn gắn bó trong tương lai, biết cách điều hành một tiệm rửa xe sao cho hiệu quả nhất thì có thể tự đứng ra làm chủ. 

Trực tiếp học nghề để hiểu về nghề nhiều hơn
Trực tiếp học nghề để hiểu về nghề nhiều hơn

Ngoài ra, khi mở tiệm rửa xe, bạn nên tuyển thêm thợ phụ để hỗ trợ công việc được tốt hơn. Trong quá trình làm việc, bạn có thể đào tạo thêm cho nhân viên để nâng cao tay nghề, giúp tiệm ngày càng phát triển vững mạnh, có thể đánh bật các đối thủ cạnh tranh khác. 

Mở tiệm rửa xe – mô hình kinh doanh thu lợi nhuận khủng, hấp dẫn rất nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, để có thể thành công trong lĩnh vực này đòi hỏi rất nhiều yếu tố, từ kiến thức chuyên môn cho đến kỹ năng vận hành, quản lý,…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, TAHICO tự tin sẽ giúp bạn đưa ra các chiến lược kinh doanh toàn diện, đồng hàng cùng bạn trên con đường phát triển trong tương lai. 

Nhận xét bài viết!