Một Bộ Cầu Nâng Thủy Lực 1 Trụ Rửa Xe Ô Tô Ấn Độ Gồm Những Gì?

bo cau nang rua xe o to

Một bộ cầu nâng 1 trụ thủy lực chuyên rửa xe ô tô Ấn Độ gồm những bộ phận nào cấu thành nên, nó có đặc điểm nguồn gốc xuất xứ ra sao???Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê ra để khách hàng nắm được và hiểu rõ hơn về nó.

Các bộ phận cấu thành 1 bộ ben nâng rửa xe ô tô India

Thực ra thì với nhiều khách hàng khi đi mua giàn nâng rửa xe ô tô hay xe máy họ chẳng cần quan tâm là nó gồm những thành phân nào, cái mà họ chú ý đó là giá bán và chất lượng cùng thời gian bảo hành của nó ra sao. Còn việc 1 bộ gồm ben rửa xe gồm những cái gì họ chẳng cần để ý gì vì cứ lắp cho họ làm sao để sử dụng được là ok rồi.

Nhưng với nhiều khách hàng lại muốn biết 1 bộ cầu nâng rửa xe ô tô nó gồm những gì cho dù người ta lắp cho mình nhưng mình cũng phải biết để “lỡ nó có giao thiếu” thì còn biết mà nói chuyện :D.

1- Ty cầu nâng một trụ rửa xe Ấn Độ

Ty nâng có hình trụ gồm 2 lớp là pitston bên ngoài bao bọc xy lanh bên trong, lớp vỏ được bọc lớp Fibercacbon có khả năng chịu kéo và chịu nén còn tốt hơn cả thép và đặc biệt là chống rỉ sét rất tốt. Đây là 1 trong những điểm mạnh nếu đem nó đi so sánh với lớp vỏ ngoài của trụ nâng Việt Nam chỉ được quét 1 lớp sơn tĩnh điện chống gỉ.

Pistton cau nang 1 tru Shark
Xưởng sản xuất cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô Shark

Với những vùng nước ngập mặm thì biện pháp dùng trụ nâng Ấn Độ sẽ là 1 giải pháp không thể tuyệt vời hơn, nếu ai đó cảm thấy nghi ngờ có thể kiểm tra thực tế khi lắp 2 cây, 1 cái nhập khẩu từ Ấn Độ và 1 cái sản xuất trong nước khi đó sẽ cho kết quả khách quan nhất.

Piston nhập khẩu năm bên trong vỏ xilanh và vai trò của nó khá quan trọng khi áp lực khí nén qua lớp nhớt sẽ ty cầu cùng tải trọng phía trên lên. Nếu bạn hỏi rằng trong cầu nâng ô tô 1 trụ bộ phận nào phải hoạt động di chuyển nhiều nhiều nhất thì đó chính là cái Xilanh. Nó được mạ lớp Crom có khả năng chống gỉ, trầy xước…trong quá trình sử dụng cái mà cần bảo vệ nhất cũng chính là nó. Nếu là người đi mua máy nâng rửa xe oto cũ cái bạn cần kiểm tra nhiều nhất chính là cái ty xem nó có xước không, xước nhiều hay ít…để từ đó đán giá chất lượng còn lại của nó có mua được hay không?

2- Bàn nâng rửa xe ô tô

Bàn nâng của cầu nâng rửa xe 1 trụ bên Ấn Độ và của Việt Nam không khác gì nhau vì chúng đều được sản xuất trong nước, tức là chỉ nhập cái ty và 1 số phụ kiện quan trọng về thôi. Còn bàn thực chất nó chỉ là tấm sắt được cán ra, dập vào…bằng các loại máy cnc, không có gì là khó khăn và phức tạp cả để mà phải nhập cho tốn chi phí xuất nhập khẩu, vận chuyển…

ba loai ban nang cau 1 tru rua o to
Ba loại bàn nâng cầu 1 trụ rửa xe ô tô

Bàn nâng hiện tại đang được dùng cho trụ nâng ở HCM, Hà Nội và Đà Nẵng Có 2 loại chính đó là: Bân nâng lăp nổi trên mặt nền và bàn âm lắp âm nền. Tùy vào sở thích của mỗi người để lựa chọn loại bàn nâng phù hợp, nhưng phổ biến được người dùng hay sử dụng đó là loại cầu nâng thủy thủy lực 1 trụ lắp nổi.

Để hiểu rõ vài trò và tiện ích của mỗi cách lắp hay xem qua bài viết ” Nên lắp âm nền hay ráp nổi bàn nâng cầu 1 trụ rửa xe ô tô?

3- Bình nhớt cầu nâng ô tô 1 trụ Ấn Độ

Nếu so sánh với bình nhớt của ben nâng Việt Nam (là bình ga chế lại) thì bình chứa nhớt của cầu nâng 1 trụ Ấn Độ nhìn đẹp và chất hơn nhiều, đây có lẽ cũng là điểm cộng của nó nếu xét về mẫu mà mà nhiều nhà sản xuất Việt chưa làm được. Ngoài ra còn 1 điểm khác nữa là nếu như thể tích bình chưa nhớt của cầu nâng sản xuất trong nước chỉ có hơn 100 lít thì thể tích của bình chưa cầu nhập khẩu là 150 lít.

Muốn tìm hiểu tất cả các vấn đề về cầu nâng 1 trụ nhập khẩu Độ hay xem qua tại đây.

4 – Van điểu khiển cầu nâng

Đã có 1 số nhà sản xuất tại Việt Nam muốn “nhái” lại van điều khiển của nhà sản xuất Ấn Độ nhưng không thể làm được. Nếu nhu khi điều khiển cầu Việt Nam thì có van bơm và xả là 2 cái khác nhau thì van cầu nâng rửa xe oto của Ấn Độ nó có thể thực hiện 2 chức năng trên cùng 1 thiết bị. Gọi là van 2 chiều, có cấu tại và được sản xuất khá sắc sảo mà không phải ai cũng có thể làm được.

bo cau nang rua xe o to
Các bộ phận của 1 bộ cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ

5 – Phụ kiện đường dẫn nhớt

Đây là những phụ kiện nhỏ được mua tại Việt Nam được sử dụng khi đi lắp dàn nâng rửa xe ô tô nhập khẩu, hiện tại thì người ta hay dùng 2 phương án đó là dùng ông kẽm hoặc dây dẫn dầu chịu áp lực cao. Tuy nhiên hiện tại ống kẽm vẫn là vặt tư chủ yếu mà chúng tôi sử dụng để làm đường dẫn nhớt khi lắp đặt ben nâng rửa xe du lịch hiện nay.

Tóm lại một bộ cầu nâng 1 trụ Ấn Độ rửa xe ô tô bao gồm 5 thiết bị cơ bản như đã liệt kê ra ở trên gồm: Ty nâng thủy lực, bàn nâng lắp vào xy lanh, bình chứa nhớt, van điều khiển nâng lên hạ xuống và các phụ kiện để lắp cầu, vậy là đủ.

Nhận xét bài viết!