Vài phương pháp đơn giản để tự bảo dưỡng cầu nâng một trụ

Vài phương pháp đơn giản để tự bảo dưỡng cầu nâng một trụ

bao duong cau nang mot tru
Vài phương pháp đơn giản để tự bảo dưỡng cầu nâng một trụ
5 (100%) 1 vote

Cũng giống các thiết bị công nghiệp khác, cầu nâng một trụ cũng cần được bảo dưỡng định kì để thiết bị có thể hoạt động trơn tru và tránh hư hỏng không đáng có. Tuy nhiên lần nào cũng nhờ cậy trung tâm bảo hành thì thật phiền phức, tìm hiểu những bước để bảo trì cầu nâng một trụ, giúp bạn chủ động hơn trong việc tự làm mới thiết bị rửa xe của mình.

bao duong cau nang mot truCác bước cơ bản để bảo trì cầu nâng một trụ

Kiểm tra phần tiếp nối với mặt đất: để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra khi bulong bị lỏng các bạn nên kiểm tra kĩ xem các chốt bulong đã gắn chặt cầu nâng với phần móng chưa. Nếu đảm bảo, sẽ tránh được các trường hợp nguy hiểm khi nâng hạ xe, cầu nâng bị nhổ móng.

Tra dầu mỡ cho cáp và xích: xích tải là thành phần rất quan trọng để nâng tải xe ô tô, bởi vậy việc tra dầu mỡ để hệ thống cáp không bị khô, tăng cao khả năng chịu tải, giúp cầu nâng hoạt động êm ái.

Kiểm tra các chốt nối của xích, bu long và ốc vít: các thiết bị kết nối nhỏ này lại có vai trò rất quan trọng, chỉ cần một mắt xích có vấn đề sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Bởi vậy nếu cần thiết hãy thay mới các thiết bị không có khả năng sửa chữa hoặc quá cũ.

Kiểm tra đầu cút nối hệ thống thủy lực: để tránh tình trạng dầu bị rò rỉ khiến cho hệ thống thủy lực bị tụt áp, giảm hiệu năng sử dụng, bạn phải kiểm tra thường xuyên các đầu cút nối để xiết lại hoặc thay mới nếu hư hỏng quá nặng. Quá trình kiểm tra khá đơn giản với cầu nâng một trụ vì nếu các vết xước sâu t hì dầu chắc chắn sẽ bị rỉ khi hoạt động.

Kiểm tra hệ thống Pu-ly: hệ thống này bạn phải giữ luôn thẳng tâm với dây cáp và xích kéo, bôi mỡ thường xuyên để tránh bị kẹt trong quá trình hoạt động.

Tất cả quá trình trên đều phải được tiến hành kĩ càng và có kế hoạch định kì…bạn càng bảo dưỡng đều đặn bao nhiêu thì quá trình sử dụng cầu nâng một trụ rửa xe càng lâu dài bấy nhiêu. Bởi vậy đừng tiếc một chút thời gian để có thể tiết kiệm nhiều tiền bạc và thời gian sau này.

Leave a Reply

error: Content is protected !!