Kinh Nghiệm Thông Tin Tư Vấn Kinh Nghiệm Mở Tiệm Rửa Xe Ô Tô

Xu hướng kinh doanh mở tiệm rửa xe ô tô 2018 – thời cơ và thách thức

Xu hướng kinh doanh mở tiệm rửa xe ô tô 2018 – thời cơ và thách thức
5 (100%) 2 votes

Với sự hội nhập ngày càng nhiều của Việt Nam vào các tổ tức thế giới nên lượng xe hơi cũng tăng lên, dó đó mà các dịch vụ kinh doanh rửa xe và chăm sóc ô tô cũng phát triển nhiều hơn về cả số lượng lẫn chất lượng. Nhưng không phải ai cũng thành công nếu không nắm bắt được cách làm, xu hướng và thị hiếu của khách hàng để có 1 dự án thành công trong kinh doanh.

Kinh doanh rửa xe ô tô 2018 có những điểm gì mới?

Những vấn đề khách hàng có ô tô đang vướng phải hiện nay

Sang năm 2018 thì 1 số hiệp định thương mại mà Việt Nam đã ký kết sẽ có hiệu lực tiêu biểu như FTA, TPP…trong cộng đồng ASEAN, WTO…Mặc dù xe du lịch khi nhập khẩu vào nước ta sẽ bị nhà nước đánh thuế để hạn chế lượng xe du lịch tăng đột biến. Nhưng lượng xe hơi chắc chắn cũng sẽ tăng lên đáng kể khi nhiều cá nhân, doanh nghiệp ngày càng có điều kiện và nhu cầu mua ô tô.

Thi-truong-o-to-2018
Thị trường xe ô tô 2018 sẽ có nhiều thay đổi khi hàng rào thuế quan được bãi bỏ

Lượng xe nhiều đồng nghĩa với các dịch vụ liên quan về nó cũng nhiều lên mà rửa xe và chăm sóc làm đẹp xe là 1 trong số đó. Có 1 điều là không phải khi nào các hãng xe cũng phục vụ được hết khách hàng cũ của mình, phần vì quá tải, phần vì điều kiện địa lý xa xôi không phải lúc nào cũng có thể chạy từ các tỉnh lên thành phố để xử lý các vấn đề về xe. Và không phải gặp bất cứ vấn đề gì cũng mang lên xưởng dịch vụ của hãng, khi mang lên cũng nhiều khi phải đợi có khi đến mấy ngày mới đến lượt mình.

Với nhiều người am hiểu về cách làm của các xưởng dịch vụ của các hãng xe lớn, về giá bán các linh phụ kiện ô tô…họ biết được là không phải cái gì mang vào hãng cũng là “ngon”. Có 1 thực tế là rất nhiều những dịch vụ về chăm sóc xe trong hãng không đủ nhân lực, thời gian và không gian…để làm nên họ sẽ đẩy ra cho các trung tâm chăm sóc ô tô bên ngoài làm với giá rẻ hơn và ăn chênh lệch dù vẫn man danh nghĩa “hãng làm”.

Khách hàng có ô tô ngày càng hiểu rõ hơn và có ít thời gian hơn

Thời đại công nghệ 4.0 là khi máy móc thay thế con người nhiều thứ, nhưng không vì thế mà nhiều người giàu họ có nhiều thời gian rảnh rỗi. Một điều không thể phủ nhận là những người có tiền họ lại càng muốn có nhiều hơn, vậy nên quỹ thời gian rảnh rỗi họ thường dành cho gia đình của mình. Đó là 1 trong những nguyên nhân mà các trung tâm chăm sóc xe làm việc chuyên nghiệp, uy tín ngày càng có “đất dụng võ” và họ mở theo chuỗi chứ không chỉ 1 trung tâm duy nhất.

cham-soc-xe-trong-hang
Khi cho xe vào hãng không phải khi nào cũng lấy được luôn

Khách hàng khi đi rửa và chăm sóc xe ô tô chỗ này và lúc qua chỗ kia và họ luôn có sự so sánh đánh giá về chất lượng dịch vụ, giá thành…Đặc biệt với những người giàu có họ không quá quan trọng chuyện đặt rẻ 1 vài đồng mà cái họ quan tâm nhất là chiếc xe của họ được chăm sóc như thế nào? Một cửa hàng rửa xe ô tô giá rửa mỗi chiệc xe rẻ hơn mấy chục ngàn nhưng lại không làm tốt cho khách chưa hẳn họ đã quay trở lại mà họ lại đến những nơi dù đắt hơn nhưng rửa xe, chăm sóc tốt hơn.

Mở tiệm rửa xe ô tô có còn là xu hướng kinh doanh nữa không?

Thực ra thì năm 2018 mới là cơ hội rõ rệt để đầu tư cho ngành này, nhiều người nói kinh doanh rửa xe vất vả và chẳng biết khi nào mới giàu được. Điều này đúng mà cũng không đúng, đúng bởi vì họ chỉ mới làm rửa xe và không phát triển thêm được điều gì, hầu hết chỉ kinh doanh theo kiểu “lấy công làm lời” chứ chưa biết cách quản lý nhân sự, chưa biết phát triển lên để có thể phục vụ được khách được tốt hơn.

Hầu hết các cửa hàng rửa xe chi rửa và làm thêm được 1 số dịch vụ đơn giản như cắt thảm, thay nhớt, vệ sinh nội thất…chứ chưa thể làm được gì nhiều hơn. Phần vì luôn tự ti rằng mình không làm được, không giám đầu tư thời gian công sức, tiền bạc…để đi học, để tiếp cận những kỹ thuật về chăm sóc xe chứ chưa nói đến kỹ thuật chăm sóc ô tô hiện đại từ các nước đi đầu về ô tô. Phần vì quá tự tin vào những hiểu biết của mình mà không cập nhập theo xu hướng và học hỏi những gì tốt hơn.

Rửa xe sạch là bước đầu tiên cần có khi muốn làm kinh doanh chăm sóc xe

Rửa xe là cái cơ bản nhất trong các bước chăm sóc xe, bởi vì có làm dịch vụ gì cũng phải rửa lại xe, vậy nên có nhiều nơi trong khóa đào tạo thợ chăm sóc xe thì thời gian học rửa xe mất rất nhiều. Hiện nay không phải thợ rửa xe nào cũng nắm được, thậm chí nhiều gara rửa xe có thâm niên cả chục năm trong nghề mà vẫn sai quy trình. Từ các bước rửa xe, sử dụng dung dịch hóa chất, sửu dụng khăn lau nào phù hợp???

Xu-huong-kinh-doanh-rua-xe-2018
Có làm rửa xe thì mới có thể giới thiệu những dịch vụ chăm sóc xe

Nếu rửa xe chưa sạch thì ai dám làm dịch vụ của bạn? đó là câu hỏi đặt ra đầu tiên cho những người chủ các trung tâm chăm sóc xe khi có dự định mở cửa hàng rửa xe ô tô xe máy nếu muốn phát triển xa hơn. Do vậy cần đào tạo nhân viên hoặc quán triệt tư tưởng với những nhân viên của mình rửa xe phải rửa sạch rồi sau đó mới học hay làm cái khác được.

Kinh doanh mở tiệm rửa xe ô tô hiện nay vẫn sống rất “khỏe”

Nói ra những điều như trên để người đọc thấy được vai trò của việc rửa xe với ngành dịch chăm sóc xe quan trọng như thế nào? Vì vậy mà ở trên chúng tôi mới nói kinh doanh rửa xe ô tô vẫn còn đất sống thậm chí sống khỏe nếu người  hiểu rõ về nó. Nó là bước đệm để bạn tiếp xúc với khách hàng, để bạn giới thiệu với khách hàng các dịch vụ khác mà bạn có thể phục vụ được.

Đây là tất cả những vấn đề về mở tiệm rửa xe ô tô bạn có thể xem qua từng vấn đề để có cái nhìn toàn diện hơn về nó.

Lấy 1 ví dụ đơn giản như thế này, khách hàng khi vào rửa xe họ ngồi ở tiệm để chờ xe rửa xong, sau khi xe rửa xong người thợ ra nói chuyện với khách “anh ơi kính của anh bị xước và ố hết rồi, để như vậy đi sẽ rất nguy hiểm, nếu anh cần bên em sẽ làm luôn cho anh, giá hết 400k. Sau khi bọn em làm nếu anh không hài lòng tiệm em sẽ không lấy tiền thậm chí đền lại anh bộ kính mớ luôn :D”. Vừa không phải ra hãng mất nhiều thời gian có khi phải chờ đợi, trong khi ở đây nó làm được và cam kết cho mình như vậy, sao không “thừ” xem bọn nó làm thế nào mà nói ghê vậy?

Một ví dụ đơn giản trong rất nhiều cách tiếp thị, giới thiệu dịch vụ của mình đến khách hàng, nhưng điều cơ bản mà chúng tôi muốn nhắn gửi đến những ai đang kinh doanh rửa xe du lịch hay có dự định làm là phải có bước đầu tiên mới có bước thứ 2. Và 1 điều quan trọng nhất là phải có thợ có tay nghề tốt, đó là điều sống còn của cơ sở đó, bởi vì nếu tư vấn cho khách mà sản phẩm mình làm ra không chất lượng thì họ cũng chẳng bao giờ quay lại.

Mở tiệm rửa xe ô tô đang là xu hướng rất hot của năm 2018 nếu bạn hiểu và nắm rõ về nó, chịu cập nhập và học hỏi những xu hương và công nghệ hiện đại. Nhưng nếu chưa biết rõ về nó thì nên chọn những đơn vị có nhiều kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô tư vấn về cả thiết bị và chiến lược, lộ trình phát triển kinh doanh cho mình, như vậy sẽ thuận tiện hơn cho bạn. Chúc bạn có được thành công cho dự án kinh doanh của mình. 

Post Comment

 
error: Content is protected !!
Mua máy hút bụi tại Hồ Chí Minh – Đà Nẵng mua ở đâu
may hut bui giat tham ipc gs 1/33 ext
Máy hút bụi giặt thảm IPC GS 1/33 EXT
Máy Hút Bụi Chuyên Dụng Dọn Nội Thất Xe Hơi
may hut bui vegas 515
Máy hút bụi khô ướt IPC Vegas 515
Vì sao giá Máy Rửa Xe Bọt Tuyết lại khác nhau
May-rua-xe-bot-tuyet
Tổng Hợp Những Vấn Đề Hay Xảy Ra Với Máy Rửa Xe Bọt Tuyết
Bảo Dưỡng Định Kỳ Cho Các Thiết Bị Trong Tiệm Rửa Xe?
Vì sao bình phun bọt tuyết 20 lít lại được bán nhiều?