Cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô là thiết bị quan trọng nhất trong 1 tiệm rửa xe du lịch, chính vì vậy mà nó là thiết bị được nhiều khách hàng quan tâm để ý hơn cả. Trên thị trường hiện nay cũng có quá nhiều đơn vị cung cấp chỉ tính riêng trên địa bàn HCM, Hà Nội và Đà Nẵng phải đến cả trăm đơn vị sản xuất, nhập khẩu và thương mại bán cầu nâng rửa xe ô tô. Chính vì vậy mà sản phẩm cũng đủ cả các loại thượng vàng hạ cám với giá đắt có rẻ đủ loại và tất nhiên giá bán cũng “loạn” theo.

Hỗn loạn thị trường cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô du lịch

Tôi có anh bạn tên Hoàng Anh ở Bảo Lộc, hồi năm 2015 anh mua được ba mẹ cho tiền để đầu tư 1 tiệm rửa xe hơi để về quê lập nghiệp sau thời gian ăn chơi lêu lổng với đám bạn xấu trên Sài Gòn. Cầm hơn 200 triệu đồng của bố mẹ cho làm vốn, anh xuống HCM để tìm hiểu các đơn vị bán cầu nâng ô tô 1 trụ cùng các thiết bị cần thiết cho 1 trạm rửa xe ô tô chuyên nghiệp. Vốn là 1 cựu sinh viên ngành ô tô cho nên anh cũng không lạ gì các công ty phân phối lắp đặt đồ rửa xe, cho nên anh đến từng công ty để hỏi giá và tham khảo.

Chọn cầu nâng 1 trụ loại nào
Chọn cầu nâng 1 trụ loại nào

Đi 1 vòng quanh Sài Gòn sau 2 ngày anh có đầy đủ các bảng báo giá của các công ty chuyên tư vắn lắp đặt các trung tâm rửa xe hơi. Dòng đầu tiên trên báo giá bao giờ cũng là giá cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ, anh đọc 1 lúc mà hoa cả mắt, mỗi công ty 1 giá bán, cả cầu nâng 1 trụ rửa xe Việt Nam sản xuất trong nước và cả cầu nâng một trụ nhập khẩu từ nước ngoài mà chủ yếu là từ Ấn Độ. Anh nói chẳng hiểu sao nhiều nước có ngành công nghiệp rửa ô tô phát triển mà ở Việt Nam toàn nhập ben nâng rửa xe ô tô của Ấn Độ là sao?

Sau cùng anh chọn 1 đơn vị cung cấp mà bạn đại học của anh giới thiệu, với giá cầu nâng 1 trụ rửa xe không đắt nhất và cũng chẳng rẻ nhất. Vì bạn của bạn anh làm ở đó nên anh ưu tiên mua và ủng hộ chứ anh cũng chẳng hiểu gì về sản phẩm, bởi lẽ anh học nghành cơ khí ô tô cho nên những vấn đề liên quan đến giàn nâng rửa xe ô tô thủy lực anh cũng không rành.

Những vấn đề bắt đầu phát sinh sau 2 năm sử dụng cầu rửa xe oto

Thời gian đầu sử dụng khá ok, máy móc trong tiệm cũng thỉnh thoảng hỏng như máy rửa xe cao áp hay máy nén khí…những lỗi lặt vặt anh tự xử lý luôn chứ cũng không gọi đến đơn vị cung cấp. Vốn là dân kỹ thuật cho nên những vấn đề về máy móc anh không ngại do cũng hiểu được nguyên lý hoạt động của máy nên anh không mất nhiều thời gian và con người anh cũng không thích làm khó người khác nếu những gì mình có thể làm được.

Cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô của anh Hoàng Anh

Với kiến thức sẵn có cùng những năm sống ở Sài Gòn cho nên anh khá rành về ô tô cộng với tính cách phóng khoáng của 1 chàng thanh niên tuổi đôi mươi cho nên được nhiều khách hàng yêu quý. Vì vậy mà tiệm của anh ngày càng đông khách và anh cũng mở thêm các dịch vụ chăm sóc nội thất, ngoại thất, dọn khoang máy, phủ gầm… chứ không còn rửa xe đơn thuần, sau gần 2 năm cơ sở của anh đã rất khang trang.

Mọi việc cũng chẳng có gì đáng nói nếu như các thiết bị vẫn sử dụng bình thường, tiệm của anh vẫn ăn nên làm ra và thiết bị vẫn sử dụng ổn định. Nhưng sau gần 2 năm thì cái cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô của anh bắt đầu gặp trục trặc, lúc đầu là không nâng lên được, anh loay hoay tìm cách sửa cho đến khi không được anh mới gọi nhà cung cấp. Sau khi gửi hình ảnh và video thì được thông báo rằng phốt cầu bị hỏng và phải thay, vì phốt cầu là vật tư tiêu hao cho nên sử dụng phải hao mòn nên anh chấp nhận thay mất phí.

Những vấn đề xảy ra với cầu nâng 1 trụ sau gần 2 năm sử dụng

Sau khi thay được 1 tháng rồi thì cái cầu của anh vẫn bị tình trạng như cũ, nâng lên được 1 đoạn rồi đứng yên và tụt dần xuống mặc dù lưu lượng và áp lực khí nén vẫn đảm bảo yêu cầu kỹ thuật của nhà sản xuất. Anh tiếp tục gọi cho anh em kỹ thuật mà lần trước lên thay phốt cầu nâng một trụ rửa xe cho anh thì được biết rằng do ty nâng của anh bị rỗ, nếu bây giờ có thay phớt thì cũng lại vẫn bị tình trạng như lúc đầu.

Kỹ thuật Tahico thay phốt cầu nâng 1 trụ cho khách

Lúc này anh mới gọi anh bạn trước bán cầu 1 trụ thủy lực cho anh thì được biết cậu ấy đã nghỉ việc và kêu anh cứ điện lên công ty. Anh điện lên công ty và nói rõ tình trạng ty nâng của mình và mong muốn được hỗ trợ bảo hành cầu rửa xe ô tô của anh theo đúng hợp đồng. Nhận được phản hồi của công ty là do trong quá trình sử dụng không bảo quản nên ty bị như vậy và người dùng phải có trách nhiệm, bây giờ nếu muốn phải thay nguyên cái ty hết gần 40 triệu đồng.

Đây là lần đầu mua bán anh cảm thấy bực mình như vậy, bực mình vì sản phẩm mình mua không đúng cam kết, bực mình vì tiệm phải dừng các dịch vụ liên quan đến việc nâng hạ ô tô như rửa gầm, phủ gầm…không làm được và khách phải đi chỗ khác. Không tập trung đầu óc vào để phục vụ tốt hơn cho khách, thợ ngồi chơi vẫn phải trả lương mà khách thì không phục vụ được, những chi phí cơ hội sau nhiều ngày tính ra anh mất nhiều hơn 1 cái ty cầu mà anh phải thay.

Nguyên nhân sâu xa của vấn đề là gì?

Khi gửi hình ảnh và video cho nhân viên của Tahico thì chúng tôi cũng khuyên anh nên thay ty, vì có thay phốt vào cũng vẫn bị như cũ, tốn thời gian và chi phí của anh. Nhưng có 1 phương án mà Tahico đưa ra cho anh là thay vì phải thay đổi cả cái ty nâng thì chỉ cần thay cái lõi ty sẽ đỡ chi phí cho anh 1 nửa, anh đồng ý với giải pháp này.

Kỹ thuật Tahico đang sửa chữa piston cầu nâng 1 trụ

Khi anh em kỹ thuật lên thay lõi piston cho anh và kiểm tra cái lõi ty cũ thì nhận thấy rằng chất lượng xy mạ chrome quá tệ, lớp mạ thì quá mỏng chỉ được 12-15µm mà nhớt thủy lực thì không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Dẫn đến bề mặt ty nâng bị rỗ, bị xước là điều không thể tránh khỏi, tính ra sau gần 2 năm sử dụng mới bị như thế này là cũng còn là nhiều rồi.

Vì sao giá cầu nâng 1 trụ đắt rẻ khác nhau?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có khá nhiều công ty sản xuất cũng có và nhập khẩu cầu nâng 1 trụ Ấn Độ cũng có, chính vì chạy theo lợi nhuận mà chất lượng sản phẩm cũng theo cùng. Lấy ví dụ cũng đều là cầu nâng rửa xe 1 trụ được sản xuất từ 1 nơi, nhưng chất liệu và độ lớp mạ Chrome của ty nâng, chất liệu và độ dày của lớp vỏ bọc ty nâng Fiber Cacbon bên ngoài cũng không giống nhau thì giá khác nhau. Những điều này thì chỉ có nhà sản xuất mới biết hoặc đơn vị đặt hàng biết chứ người tiêu dùng thì không thể biết được.

Chất lượng lớp mạ Crom của ty nâng

Mà trong 1 bộ cầu một trụ đâu phải chi mình Piston và Xy lanh, những bộ phận khác như bàn nâng nếu thay đổi độ dày mỏng giá cũng khách nhau, chất lượng nhớt sử dụng cho cầu nâng khác nhau thì giá bán cầu nâng 1 trụ cũng khác nhau. Đó là chưa nói đến chế độ hậu mãi sau bán hàng mà đây mới là vấn đề quan trọng nhất, nếu như chất lượng không đảm bảo thì chắc chắn sau bán hàng không thể cam kết đúng với những vấn đề trong hợp đồng.

Hệ quả của việc sử dụng Ty nâng kém chất lượng

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều tình trạng công ty chỉ có 1 giám đốc và có thêm 1 vài nhân viên, kiểu như công ty mới dược lập ra sau thời gian đi làm ở các công ty khác (xem giấy phép kinh doanh). Sau khi có thông tin khách hàng cũng mua cầu về bán, rồi thuê kỹ thuật công ty khác đi lắp đặt, bởi vì quy mô nhỏ cho nên không mất nhiều chi phí cho nên sẵn sàng giảm giá cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô để cạnh tranh. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ sau khi ben nâng rửa xe ô tô gặp sự cố thì không có thợ để xử lý cho khách hàng của mình vì mình đâu có nuôi thợ để hỗ trợ cho khách khi cần.

Có rất nhiều vấn đề liên quan đến chất lượng sản phẩm và vì vậy mà giá cầu nâng rửa xe cũng loạn là như vậy, nó đến từ cách xây dựng thương hiệu sản phẩm, thương hiệu công ty, tư duy và đạo đức kinh doanh của người đứng đầu. Hậu quả lại chính những người khách hàng không tìm hiểu và có kiến thức phải gánh chịu, nhiều trường hợp cầu nâng thủy lực 1 trụ bị gãy đổ gây hỏng xe của khách và thiệt hại về người là không hiếm. 

Làm sao để tìm được cầu nâng rửa xe có chất lượng tốt với giá phù hợp?

Bất kể đi mua sản phẩm nào cũng vậy không riêng gì cầu nâng 1 trụ dùng rửa cần phải có kiến thức nhất định về nó, biết được đặc điểm của nó như thế nào, đâu là những vấn đề cần chú ý. Từ đó phân tích và lựa chọn cho mình đơn vị cung cấp với sản phẩm có giá phù hợp, giá phù hợp chứ không phải giá rẻ bởi lẽ chẳng có cái gì trong cuộc sống này rẻ mà ngon cả các bạn ạ.

Riêng với cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô hãy chú ý về chất lượng và độ dày xy mạ lớp chrome của Xylanh, chất lượng và độ dày của lớp vỏ bọc nhựa đường Fiber Cacbon bên ngoài. Sau đó đến chất lượng thép và độ dày của bàn nâng, chất lượng của nhớt thủy lực sử dụng cho ben nâng và đặc biệt quan tâm đến thương hiệu sản phẩm và tuy tín của đơn vị cung cấp.

Cầu nâng rửa xe ô tô Shark

Với những thương hiệu có uy tín trên thị trường được đăng ký bảo hộ với nhà nước, được xây dựng trong nhiều năm chắc chắn họ sẽ không bao giờ “bán linh hồn cho quỷ dữ” để chạy theo lợi nhuận. Bởi vì họ có chiến lược phát triển công ty và định hướng rõ ràng, họ không vì những lợi ích trước mắt mà bán hàng bằng mọi giá, để đánh đổi cả 1 thương hiệu đã ghây dựng nhiều năm với người tiêu dùng.

Nếu làm được những điều trên bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm và dịch với chất lượng như ý muốn và giá khi đó cũng phù hợp với những gì bạn nhận được. Cơ cấu giá của 1 sản phẩm nó bao gồm cả những chi phí hữu hình và vô hình phía sau chứ không chỉ giá mua lúc ban đầu, đây là điều mà nhiều khách hàng không nhìn thấy và không quan tâm nhưng lại rất nhiều.

Lấy vi dụ như anh Hoàng Anh ở trên, khi cầu nâng 1 trụ rửa xe của anh bị hỏng ngoài tiền nhân công vật tư phải mất để thay phốt đó là chi phí rủi ro, thì tiền điện cho máy nén khí tốn rất nhiều vì phải hoạt động liên tục cho cầu mà lượng khí nén không được sử dụng hết cho nên hao hụt khá nhiều gọi là chi phí vận hành.

Còn 1 chi phí vô hình rất lớn đó là chi phí cơ hội , đây là chi phí rất lớn mà hầu hết khách hàng không biết hoặc không nhìn thấy, đó là khi cầu bị hỏng tiệm không phục vụ được nên không có doanh thu, khách đi chỗ khách nên mất khách trong khi vẫn phải tiền mặt bằng, tiền công thợ… nó nhiều hơn gấp nhiều lần so với số tiền mà bạn phải bỏ ra khi so sánh sự chênh lệch giữa giá cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô lúc ban đầu giữa các đơn vị.

Shark – Câu nâng rửa xe ô tô an toàn số 1

Shark là thương hiệu cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô độc quyền của Tahico, những sản phẩm của chúng tôi mặc dù cũng được nhập khẩu từ Ấn Độ và các nước khác nhưng theo tiêu chuẩn của Tahico. Chính vì vậy mà câu nâng rửa xe ô tô Shark luôn tự tin về chất lượng sản phẩm của mình. Nếu nhìn giá bán ben nâng rửa xe ô tô của chúng tôi không phải thấp nhất, thậm chí thuộc top cao nhất thị trường nhưng tổng chi phí khi mua và sử dụng máy nâng rửa xe ô tô Shark luôn thấp nhất.

Các trung tâm rửa xe Tahico đã lắp đặt

Lớp mạ Chrome có chất lượng cao với độ dày là 20µm được mạ theo tiêu chuẩn ISO 901-2015 là 1 trong những công nghệ mạ hiện đại nhất thế giới hiện nay, với lớp vỏ bọc sợi thủy tinh (Fiber Cacbon) độ dày 1200µm. Nên piston có thể nâng những xe có tải trong lên đến 3-4 tấn và nằm trong môi trường nước ngập mặn mà không hề bị han gỉ.

Ngoài ra bàn nâng được làm từ 2 miềng thép tấm có độ dày 5mm được hàn theo tiêu chuẩn IS2528 sơn chống gỉ cả lớp bên trong và bên ngoài bàn nâng giúp cho khi nâng xe lên không bị võng và không bị han gi, bị ăn mòn ô xy hóa trong môi trường ẩm ướt có hóa chất của tiệm rửa xe ô tô.

Thương hiệu Shark đã được đăng ký bản quyền tại Việt Nam

Bình nhớt của giàn nâng rửa xe ô tô được làm với lớp thép tấm dày 4mm được hàn theo tiêu chuẩn IS7928 là công nghệ hàn bình chứa áp lực tiến tiến nhất hiện nay nên chịu áp lực từ máy nén khí rất tốt mà không sợ nổ. Nhớt sử dụng cho cầu nâng là nhớt thủy lực 1068 theo đúng tiêu chuẩn nhà sản xuất chứ không phải nhớt tái chế cho nên bảo vệ ty nâng rất tốt kể cả sau 10 năm sử dụng.

Hợp tác trên nguyên tắc Bình đẳng – Tự nguyện – 2 bên cùng có lợi đó là văn hóa của Tahico

Tahico là đơn vị chuyên tư vấn lắp đặt tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp với kinh nghiệm gần 20 năm, đã khẳng định được chất lượng và chỗ đứng trên thị trường, được nhiều khách hàng tin tưởng và lắp đặt ở nhều các vùng miền. Với thương hiệu đã được đăng ký bảo hộ độc quyền với nhà nước, với hàng nghìn tiệm rửa xe ô tô đã được chúng tôi lắp đặt để khách hàng tự kiểm chứng và đánh giá chất lượng sản phẩm và chúng vụ của chúng tôi.

Các tiệm rửa xe ô tô Tahico đã lắp đặt

Nếu bạn hay người thân có nhu cầu hãy liên hệ đến Tahico để được nhân viên chúng tôi tư vấn, nếu ở các thành phố lớn như HCM, Hà Nội hoặc Đà Nẵng có thể đến công ty để kiểm chứng về sản phẩm của mình đang tìm hiểu. Hoặc tìm những nơi mà Tahico đã lắp đặt ở những tỉnh thành của các bạn và đến hỏi họ về sản phẩm dịch vụ chúng tôi cung cấp. Có thể chúng tôi không cung cấp cho bạn nhưng cũng sẽ cho bạn những lời khuyên hợp lý để tìm được cầu nâng 1 trụ thủy lực chuyên rửa xe ô tô du lịch như bạn mong muốn.