2,200,000 

Máy rửa xe mini dùng cho gia đình là sản phẩm được khách hàng có ô tô gia đình rất quan tâm và mua về để sử dụng, giá mua máy rửa xe gia đình không quá cao cho nên tìm trên mạng thì có rất nhiều các thương hiệu với giá bán từ cao đến thấp với đủ loại. Có những trường hợp công suất, áp lực  như nhau nhưng giá bán chênh lệch nhau khá nhiều, vì sao lại như vậy?

Máy rửa xe mini gia đình sự hỗn loạn về giá và chất lượng

Máy bơm rửa xe mini là thiết bị xịt rửa được nhiều người quan tâm và mua về để sử dụng trong gia đình, vừa làm rửa xe ô tô, xe máy và cũng vừa để rửa sân, tưới cây…do vậy mà hầu như nhà nào cũng có 1 cái để trong nhà. Cũng chính vì nhu cầu nhiều và đa dạng như vậy cho nên cũng rất nhiều các công ty ở Việt Nam nhập khẩu về bán, sản phẩm đủ loại thượng vàng hạ cám đều có cả.

Thị trường máy rửa xe mini quá hỗn loạn với đủ các loại máy có chất lượng khác nhau được sản xuất từ Trung Quốc

Cách đây không lâu tôi có ông anh tên Thanh làm ở đài truyền hình HTV, hỏi mua cái máy xịt rửa xe mini về cho bố dùng ở nhà, anh nói chuyện với tôi: Anh tính mua cái máy rửa xe mini của thằng cu em nó bán trên mạng, mà trên đó thấy nhiều các loại máy quá, giá bán cũng đủ loại, mấy trăm ngàn đến gần chục triệu. Mua rẻ quá thì sợ không biết chất lượng thế nào, mà đắt thì cũng không chắc có tốt không.”

Sau đó anh anh lựa chọn 1 loại máy xịt rửa xe gia đình giá 3 triệu về tặng bố ở Bình Định, được 1 thời gian sau anh gọi lại nói: Nó cứ hỏng hoài, bố anh chẳng sửa nữa nên ông gửi vào đây cho anh, kêu mày sửa được thì mang mà dùng tao sửa đi sửa lại tao chán rồi”. Khi mang đến nhờ anh em kỹ thuật của Tahico sửa anh nói: “Thật sự là đi ra thành phố học rồi ở lại làm việc luôn, bao năm tưởng mua cái máy về tặng bố để cho ông vui tuổi già mà cuối cùng lại làm ông bực mình, chán quá”.

Những vấn nạn của máy bơm rửa xe gia đình hiện nay

Khi tháo cái máy của anh ra để kiểm tra thì nhận thấy có rất nhiều vấn đề trong đó, mà cũng phải thôi khi mà thị trường nhu cầu thì nhiều mà các đơn vị cung cấp thì nhau cạnh tranh về giá bán. Trên đó có những công ty với những thương hiệu lớn làm việc uy tín, lâu năm trên thị trường nhưng cũng có không ít những thương hiệu mà lần đầu tiên nghe đến.

Thương hiệu mới, sản phẩm mới với mẫu mã nhìn khá đẹp và bắt mắt, quảng cáo với hình ảnh và video cực kỳ hấp dẫn như áp lực mạnh, có thể cắt cả giấy carton, dưa hấu, dây dài và súng theo kèm đầy đủ mà giá thì rất hấp dẫn, chỉ có mấy trăm nghìn đến hơn 1 triệu cũng có. Nhưng khổ 1 nỗi là các Fanpage, website chạy quảng cáo sau 1 thời gian là mất tích luôn chẳng thấy đâu cả không biết là bị Facebook, Google họ phạt hay vì người tiêu dùng phản ánh, tẩy chay. Chỉ biết rằng đến lúc máy hỏng gọi bảo hành sẽ rất khó khăn khi mà nguyên nhân thường là do người dùng hoăc gửi lại bảo hành phải tốn phí sửa chữa, thay thế linh phụ kiện nên nhiều người tìm cách tự xử lý cho đỡ mệt người.

Những hình ảnh quảng cáo máy rửa xe mini trên mạng

Chi phí để mua máy rửa xe ô tô gia đình không hết nhiều, mua rẻ nên nhiều người cũng không muốn đôi co, vì vậy mà nhiều người tự sửa hoặc đem đến các công ty bán các thiết bị rửa xe và thuê họ sửa chữa. Nhưng điều quan trọng hơn cả là như mua bực mình vào người, cảm giác ấm ức như bị ai đó lừa mình, làm ảnh hưởng đến tinh thần và năng suất làm việc.

Giải phẫu bên trong máy rửa xe mini gia đình

Khi nhận máy về sửa chữa, anh em kỹ thuật của Tahico tháo ra thì nhận thấy điều đầu tiên là công suất thực tế của mô tơ không đúng như trên tem mạc. Tuy rằng cũng là dây đồng không phải dây nhôm nhưng công suất chỉ bằng 1/4 so với công suất như quảng cáo ghi trên tem mạc, cục dây đồng của motor ở bên trong bằng nắm tay mà dân trong nghề ai nhìn qua ai cũng thấy là nếu dùng liên tục thì không thể tải được. Với motor như vậy mà cho nó chạy lâu với áp lực như vậy thì không thể chạy nổi và độ bền chắc chắn cũng không được lâu.

Thứ 2 là áp lực của máy rửa xe cao áp mini cũng không đúng như trên tem mạc, mà đồng hồ áp thì hoàn toàn sai lệch với áp lực nước thực tế cho nên người tiêu dùng cũng không phát hiện ra. Mà thực ra với áp lực nước không cần quá mạnh như ngoài tiệm rửa xe chỉ cần như vậy cũng được, nhưng có sao nói vậy sẽ hay hơn. Chỉ có điều với lưu lượng và áp lực như vậy mà dùng liên tục là motor đã nóng ran lên và không tải được nữa rồi.

Motor máy rửa xe mini

Có lần chúng tôi đi qua nhà sản xuất máy rửa xe gia đình giá rẻ bên Trung Quốc, khi họ mời chúng tôi vào thăm xưởng sản xuất của họ thì điều đầu tiên là họ yêu cầu chúng tôi là phải để hết điện thoại ở ngoài, không được quay phim chụp hình. Ban đầu không hiểu vì sao nhưng sau đó mới biết rằng bởi vì các công ty ở Việt Nam thuê họ sản xuất với thương hiệu riêng và công suất không đúng như trên tem mạc. Vì họ là đơn vị sản xuất cho nên họ sẽ nói lên về những thông số thật của từng máy tương tứng với giá tiền, và họ cũng phải bảo vệ khách hàng của mình nên yêu cầu không được chụp hình quay phim cũng là điều dễ hiểu.

Họ nói rằng, có những điều chúng tôi không muốn làm, nhưng khách hàng là những công ty ở Việt Nam của các bạn muốn như vậy cho nên chúng tôi sản xuất, chứ với những chiếc máy rửa xe mini như vậy thời gian dùng nó không được lâu. Hàng nội địa chúng tôi sản xuất và bán cho người tiêu dùng Trung Quốc công suất mô tơ mạnh hơn rất nhiều chứ không như thế này.

Làm gì để chọn được những máy rửa xe tại nhà có chất lượng và giá phù hợp?

Thị trường hiện nay để chọn được những máy rửa xe ô tô mini không phải là điều không khó nhưng cũng không dễ với người tiêu dùng, nếu là người rành về công nghệ có thể kiểm tra và biết được nhưng nếu nhìn qua video và hình ảnh thì cũng khó. Vậy thì với người không biết gì về máy bơm rửa xe gia đình thì làm sao được? Mua rẻ đồ kém chất lượng vậy mua đắt có được hàng tốt không???

Vậy thì trước khi mua phải nên tìm hiểu kỹ về nó, hiểu được máy rửa xe máy gia đình có những bộ phận nào, đâu là những bộ phận cần chú ý? Và điều quan trọng nhất hãy chọn những nhà cung cấp có thương hiệu trên thị trường mà ở đó họ sẽ chỉ bán những sản phẩm tốt. Có 1 điều chắc chắn rằng họ sẽ không bao giờ giám đánh đổi cả thương hiệu công ty mình để lấy lợi nhuận bằng cách đặt những máy rửa xe oto mini có chất lượng kém về và bị khách hàng phản ánh và tẩy chay thương hiệu mà bao nhiêu năm họ đã ghây dựng.

Không nên chạy theo giá cả, khi mua máy rửa xe mini hãy đến tận nơi để kiểm tra máy xem nó như thế nào, nhìn qua hình ảnh và video không thể tin tưởng được. Sau khi kiểm tra bên ngoài yêu cầu nhân viên công ty đem ra chạy thử trong thời gian dài để kiểm tra áp lực nước và mô tơ của máy có nóng không rồi mới đưa ra quyết định mua hàng.

Tahico đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị rửa xe chuyên nghiệp

Tahico là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị cho các tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp như cầu nâng 1 trụ, máy rửa xe cao áp…Khi nhận thấy khách hàng hỏi nhiều và nhiều người đưa máy rửa xe máy mini của thương hiệu khác qua công ty để nhờ sửa chữa có chất lượng rất tệ. Nên chúng tôi quyết định tim hiểu và nhập khẩu dòng máy rửa xe mini về đến cung cấp cho khách hàng Việt Nam.

Máy rửa xe mini Kokoro

Tuy không phải là đơn vị bán máy rửa xe gia đình nhiều nhất tại Việt Nam như Điện máy xanh, Mega…nhưng những máy bơm rửa xe mini mà Tahico bán ra luôn đúng thống số trên tem mạc. Giá máy rửa xe mini Kokoro của Tahico không rẻ và cũng không quá cao để khách hàng dễ dàng lựa chọn, chính vì sản phẩm nhập về có chất lượng được kiểm soát nên chúng tôi tự tin với dịch vụ hậu mãi sau bán hàng của mình.

Nếu như khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ đến nhân viên Tahico ở mỗi vùng miền để được chúng tôi giải đáp những thắc mắc, với khách hàng ở khu vực HCM và Hà Nội có thể đến trụ sở công ty để nhân viên Tahico chạy Demo và Test thử máy cho khách hàng xem trước khi đưa ra lựa chọn cuối cùng.