15,000,000 
14,000,000 
11,000,000 
7,800,000 

Máy rửa xe dây đai nội địa Nhật Bản là loại máy rửa xe dây curoa được rất nhiều người Việt Nam ưa dùng đặc biệt là những người thợ rửa xe thuộc thế hệ 6x, 7x. Tuy nhiên không phải máy rửa xe đầu ngang dây đai nội địa nào cũng tốt và bền, vậy cần chú ý những đặc điểm gì của máy để có được sản phẩm tốt với giá tiền phù hợp.

Máy rửa xe dây đai nội địa Nhật Bản – sản phẩm của sự dẻo dai

Đến thời điểm này có máy rửa xe cao áp với những đặc điểm riêng biệt nhưng áp lực mạnh, tốn ít nước và súng xịt rửa xe chuyên nghiệp cùng với súng phun bọt nên máy rửa xe dây đai không còn phổ biến như trước nữa. Thập niên 90 và những năm đầu 2000 thì đây là loại thiệt bị dùng để phun nước xịt rửa, tưới cây…phổ biến nhất tại Việt Nam.

Máy rửa xe dây đai nội địa Nhật Bản

Cấu tạo của máy rửa xe dây đai nội địa Nhật Bản

Máy rửa xe chạy dây đai hàng bãi của Nhật là loại thiết bị phun rửa gồm 2 bộ phận chính là mô tơ và đầu bơm cùng các phụ kiện khác đi kèm như dây, đầu bét, ống hút nước và ống xả nước…

Đặc điểm của máy bơm rửa xe dây đai hàng second hand hay còn gọi nôm na là hàng nội địa Nhật Bản hay hàng bãi là nó được ghép lại từ những máy khác nhau chứ không phải nguyên bộ từ ban đầu. Nói ra điều này với nhiều người chưa hiểu về hàng bãi thì không hiểu nhưng với những người dân ven Quốc Lộ 1 ở xa lộ Đại Hàn – HCM thì rất rõ.

Máy rửa xe đầu ngang dây đai hàng bãi của Nhật

Hầu hết những sản phẩm đã cũ từ Nhật Bản về Việt Nam đều nhập theo lô, tức là các con buôn Việt Nam ở bên đó sẽ gom các máy cũ ở những bài thải rác công nghiệp thành các container sau đó chuyển về Việt Nam. Và trong những máy đó có những máy còn dùng rất tốt nhưng cũng có máy hỏng cả hoặc chỉ hỏng mình mô tơ, có máy lại không dùng được đầu bơm. Do vậy mà phải chắp vá, ghép lại với nhau thành 1 bộ máy rửa xe dây đai cũ hoàn chỉnh.

Đặc điểm của máy rửa xe dây đai nội địa Nhật Bản

Đặc điểm của máy rửa xe đầu ngang dây đai nội địa Nhật Bản đó là với những máy 1 pha – 220V thì phải quấn lại mô tơ hết, vì sao lại như vậy? Bởi vì ở Nhật Bản họ chỉ có 2 loại điện thế là 110V và 380V chứ không có điện thế 220V. Do vậy mà khi về Việt Nam những người thợ làm máy rửa xe sẽ phải quấn lại và lựa chọn đầu để lắp vào.

Mẫu mã của các loại máy rửa xe cao áp dây đai hàng second hand này cũng không hề giống nhau, nó không giống như hàng mới mà 100 con đều giống nhau đến 90-99%. Với mỗi lô hàng về các loại máy với đầu bơm và mô tơ hoàn toàn khác nhau, vì bên Nhật nó cũng có nhiều hãng khác nhau như máy rửa xe maruyama 3hp, máy rửa xe maruyama 5hp, máy rửa xe yanmar, máy rửa xe dây đai sumika ls 909….Máy nhập về không còn nguyên vẹn cho nên lấy đầu của con này gắn vào mô tơ con kia là chuyện bình thường với máy rửa xe dây đai đầu ngang cũ này.

Máy rửa xe dây đai Nhật Bản

Vấn đề “râu ông nọ cắm cằm bà kia” với các máy rửa xe dây đai nội địa thực ra chẳng vấn đề với người tiêu dùng nếu máy vẫn sử dụng tốt bởi suy cho cùng thì khách hàng họ chỉ quan tâm đến công suất và độ bền của máy chứ họ chẳng cần biết cái máy đó được làm ra như thế nào. Nhưng vấn đề nó nằm ở chỗ không phải ai đi mua máy rửa xe đầu ngang dây đai của Nhật cũng đều chọn được máy tốt và bền.

Những vấn đề ảnh hưởng đến giá bán máy rửa xe dây đai cũ

Nhiều người đi mua hàng second hand thường nói may hơn khôn tức là việc lựa chọn được hàng tốt hay xấu phụ thuộc vào may mắn, tuy nhiên khi mua máy rửa xe dây curoa nội địa của Nhật từ các cửa hàng điều đó không hẳn đúng. Bởi lẽ đầu bơm và máy rửa xe được ghép thành bộ lúc này người thợ họ đều biết được chất lượng và độ bền của nó rồi, bởi chính họ là người quấn lại mô tơ, chính họ là người lựa ra đầu bơm và sửa chữa chúng để ghép lại 1 bộ máy hoàn chỉnh.

Chất lượng của mỗi loại đầu bơm khác nhau hoàn toàn, có những cái sử dụng nhiều, có những cái sử dụng ít, cái thì còn mới nguyên trong khi nhiều cái chỉ có thể bán sắt vụn được nhưng vẫn tận dụng để bán lấy lời. Khách hàng may mắn thì mua được con còn mới, khấu hao chưa nhiều, sử dụng được lâu, không may mắn thì mua đươc những con máy rửa xe dây đai mà chỉ sử dụng được 1 thời gian là hỏng.

Còn vấn đề mô tơ máy rửa xe đầu ngang dây đai việc quấn đủ công suất hay không chỉ có người thợ làm mô tơ họ biết, điều này thuộc về lương tâm, đạo đức nghề nghiệp. Bởi vì khi bán những sản phẩm này thường là những cửa hàng dọc quốc lộ A1 ở Bình Tân, Quận 12, họ không quan tâm về thương hiệu sản phẩm hay thương hiệu cửa hàng mà chỉ cần có lợi nhuận, đó cũng là lý do vì sao mà các máy rửa xe dây đai hàng nội địa chỉ bảo hành 6 tháng.

Nhiều cửa hàng các ông bà chủ chỉ chạy đua về giá, về lợi nhuận nên mô tơ thường quấn không đủ dây đê giảm chi phí và do đó công suất cũng không đủ, sử dụng những đầu bơm có tuổi thọ quá lâu rồi, giá nhập rẻ hơn nhưng thời gian dùng sẽ ít hơn. Đó là lý do mà nhiều máy rửa xe đầu ngang dây đai nội địa dùng rất bền nhưng cũng nhiều máy cứ đi hỏng lại cho đến khi phải thay đầu bơm hoặc mô tơ mới hết.

Làm sao để mua máy rửa xe dây đai nội địa nhật cũ chất lượng và giá tốt?

Hãy lựa chọn những cửa hàng hay những người bán hàng uy tín, được đánh giá của nhiều khách hàng đã mua và sử dụng rồi là có uy tìn và trách nhiệm với khách hàng kể cả người ta có bán giá cao hơn. Bởi vì thực chất giá cao hay thấp nó phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ bảo hành, bào dưỡng sau bán hàng.

Nếu không có nguồn thông tin về những người bán hàng uy tín, những cửa hàng có trách nhiệm với người dùng thì hãy chọn những công ty có thương hiệu lớn trên thị trường, giá của họ có thể cao hơn nhưng tổng chi phí báo gồm giá bán máy rửa xe dây đai, chi phí vận hành, chi phí rủi ro, chi phí cơ hội luôn thấp nhất. Một điều có thể yên tâm là họ không bỏ cả cái thương hiệu và uy tín lâu năm để chạy theo lợi nhuận mà đánh mất những gì lớn hơn.

Tahico là đơn vị đã cung cấp máy rửa xe dây đai nội địa Nhật Bản từ những năm đầu thành lập, chúng tôi không trực tiếp lắp ráp máy nhưng những sản phẩm mà chúng tôi nhập về luôn được kiểm tra, chạy thử rất kỹ lưỡng sau đó mới bán ra thị trường. Vì vậy mà chúng tôi luôn tự tin về sản phẩm dịch vụ công ty mình bán ra, cũng như chịu trách nhiệm với khách hàng về sản phẩm dịch vụ của đó.

Nếu khách hàng có nhu cầu về máy rửa xe dây đai nội địa Nhật Bản hãy liên hệ với nhân viên chúng tôi để Tahico giải đáp cho bạn nhữn thắc mắc. Trường hợp khách hàng ở HCM và HN hãy đến trực tiếp văn phòng Tahico để được nhân viên chúng tôi chạy thử để khách hàng kiểm tra máy và áp lực nước cùng đầu bơm và mô tơ.