Cấu tạo máy rửa xe cao áp và nguyên lý vận hành

cau-tao-may-rua-xe-cao-ap1

Là một người sử dụng máy rửa xe cao áp , nếu muốn máy rửa xe của mình luôn hoạt động mạnh mẽ trơn chu . Trước tiên bạn nên hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy xịt rửa xe trước . Vậy cấu tạo máy rửa xe cao áp gồm mấy bộ phận ? nguyên lý hoạt động ra sao ? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết bên dưới nhé .

Cấu tạo máy rửa xe cao áp gồm mấy bộ phận ?

Máy bơm rửa xe cao áp là thiết bị phổ biến được khá nhiều các ông chủ tiệm , trung tâm rửa và chăm sóc xe tin dùng . Vì nó tiết kiệm được thời gian , công sức , năng suất nhờ mức xịt rửa mạnh mẽ .

Máy rửa xe cao áp gồm các bộ phận sau :

cau-tao-may-rua-xe-cao-ap1
Cấu tạo máy rửa xe cao áp
 1. Đầu bơm máy xịt rửa xe cao áp . Với cấu tạo của nhiều chi tiết nhỏ bên trong máy , với tác dụng chính là hút nước , áp lực nén lên nước để tạo lên một sức phụ mạnh mẽ hiệu quả . Chất liệu của đầu bơm rất đa dạng như : gang , nhôm , sứ và piston thép . Được đặt thiết kế với nguồn dẫn nước vào , hở hữu dàn lọc bẩn có tác dụng lọc sạch các cặn bẩn trong nước , ngăn chặn tình trạng bị sặc nước hiệu quả.
 2. Motor máy rửa xe áp lực cao . Là một bộ phận với nhiệm vụ chuyển đổi từ điện năng thành cơ năng để vận hành các bộ phận khác hoạt động trơn tru . Ở bộ phận này có tùy từng loại công suất lớn nhỏ khác nhau , công suất càng lớn máy càng mạnh . Và đương nhiên điện năng tiêu thụ của nó cũng khác loại 1 pha loại chạy bằng điện 3 pha , và có cả loại chạy bằng xăng .
 3. Dây dẫn nước của máy xịt cao áp . Là cầu nối từ máy đến súng phun dẫn nước đến súng . Cũng có khá nhiều loại dây nhưng thường với máy bơm cao áp sẽ sử dụng lại lõi thép hoặc hai lớp bố kẽm , kèm theo là lớp vỏ bọc bảo vệ bên ngoài . Chiều dài của dây ko giới hạn tùy thuộc theo máy theo nhu cầu của người dùng có thể mua thêm .
 4. Súng xịt rửa của máy bơm cao áp . Nếu đầu bơm được coi và đầu vào thì súng sẽ là đầu ra của nước . Súng sẽ được liên kết chặt với dây kèm theo có thể gắn cả bình đựng hóa chất dung dịch mini . Về hình dáng thì súng có loại dài ngắn khác nhau , khi bóp cò súng nước sẽ được đưa đến bề mặt tiếp xúc.
 5. Béc xịt rửa . Được xem như bộ phần tạo hình của nước , lực thoát mạnh và nhẹ khác nhau . Loại thì tia nước thẳng , loại ngang , loại xoắn ốc , phun mây , bộ xịt được sắp xếp theo thứ tự từ 0 đến 45 độ 
 6. Đồ hồ đo áp máy rửa xe áp lực . Nhờ có nó chúng ta có thể quan sát theo dõi được mức áp suất xịt nước để có thể điều chỉnh phù hợp với nhu cầu dùng .
 7. Vỏ máy rửa xe . Với chất liệu chuyên dùng làm nhôm inox , nhựa cao cấp có độ bền cao chống rỉ 

Đó là một số bộ phận chính của máy bơm rửa cao áp ngoài ra còn có một số các chi tiết nhỏ ở mỗi bộ phận trên .

Phương thức hoạt động của máy xịt rửa xe cao áp như thế nào ?

cau-tao-may-rua-xe-cao-ap1
cấu tạo máy rửa xe

Với đại đa số các loại máy rửa xe đều có nguyên lý hoạt động như nhau . Khi máy được khởi động , nước sẽ được cấp vào từ động cơ hút di chuyển đến van máy . Áp suất đến nước đưa nước qua dây dẫn đến súng rồi đi qua béc xịt , xịt lên vị trí cần làm sạch .

Nguyên lý hoạt động máy bơm rửa xe cao áp cụ thể sau đây :

 • Cắm điện , hoặc đổ xăng bậc công tác để khởi động máy .
 • Máy hoạt động nóng lên sẽ bắt đầu hút nước qua bộ ống lọc , lọc sạch cặn bẩn dẫn nước từ nguồn cấp nước vào máy.
 • Piston sứ lúc này hoạt động đưa nước tới van một chiều .
 • Khi nước được đưa qua van một chiều bởi piston áp suất của nước được tăng cao , dòng nước từ buồn chưa đi qua ống dẫn đến súng .
 • Dòng nước áp lực được đưa qua ống dẫn nhỏ của súng và béc xịt . Khi bóc cò nước được dẫn ra ngoài với áp lực siêu mạnh xịt bay mọi vết bẩn cứng đầu .

Giới thiệu dòng máy rửa xe cao áp tốt nhất thị trường

Trên thị trường nói chung và ngành dịch vụ rửa xe nói riêng , máy rửa xe cao áp giường như là thiết bị đắc lực không thể thiếu . Có khá nhiều hãng khác nhau với từng đơn vị cung cấp . Cũng không ít các đơn vị vì chuộc lợi cao đã cung cấp hàng giả nhái để đánh lừa người tiêu dùng . Vì thế các bạn cần tìm mua các đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng .

Giới thiệu về dòng máy rửa xe cao áp tốt nhất hiện tại :

Máy bơm rửa xe cao áp Kokoro .

cau-tao-may-rua-xe-cao-ap1
Máy rửa xe cao áp chất lượng cao kokoro
 • Công suất: 7.5kw/380v
 • Áp lực nước: 250Bar / 3600Psi
 • Lưu lượng: 15 lít/phút
 • Không dùng zole tự ngắt
 • Trọng lượng 46/50kg
 • Tốc độ vòng quay: 1440v/p
 • Model: T3600M
 • Thương hiệu: Kokoro
 • Công nghệ Nhật Bản sản xuất tại Trung Quốc
 • Trọng lượng: 80/85kg
 • Độ dài dây cao áp: 15 mét

Thông tin chia sẻ về cấu tạo máy rửa xe cao áp để có thể giúp người dùng hiệu thêm về máy cũng như để vận hành máy được hiệu quả hơn . Bạn còn những cầu hỏi gì hay có nhu cầu tư vấn sản phẩm vui lòng liên hệ 0987694999 chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn .

Nhận xét bài viết!