máy rửa xe cao áp là gì ? nguyên lý hoạt động thế nào ?

may-rua-xe-cao-ap-la-gi

Máy rửa xe cao áp là một thiết bị quan trọng ở các tiệm rửa xe . Thiết bị này giúp cho việc rửa xe trở lên nhanh chóng và dễ dàng . Vậy Máy rửa xe cao áp là gì Nguyên lý hoạt động như thế nào mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Máy rửa xe cao áp là gì?

may-rua-xe-cao-ap-la-gi
máy rửa xe cao áp là gì

Máy rửa xe cao áp nằm một thiết bị xịt rửa phun cơ khí , Với cơ chế áp lực lên dòng nước tạo ra những tia phun áp lực cao để có thể ship bay các bụi bẩn bám trên xe . Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các thương hiệu cũng như dòng máy cao áp khác nhau . Tùy từng vào mục đích và nhu cầu sử dụng của người dùng Mà có thể chọn loại máy rửa xe cao áp phù hợp nhất.

Nguyên lý hoạt động của máy rửa xe cao áp

Máy rửa xe cao áp có nguyên lý hoạt động là sử dụng việc bơm và để nước ở trong hệ thống máy . Quá trình được vận hành bắt đầu từ lúc Mở công tắc máy khởi động rồi hút nước từ nguồn cấp nước ở áp suất thấp . 

Tiếp theo hệ thống nước sẽ được cấp qua van một chiều rồi đi vào trong khoang máy tạo áp lực . Động cơ máy sẽ hoạt động chuyển hóa từ điện năng sang cơ năng để piston hoạt động . Lúc này  piston  sẽ hoạt động lên xuống Mục đích làm tăng áp lực cho nguồn nước . Rồi từ đó và áp suất phối hợp với ống dẫn nhỏ trong lòng súng full sẽ tạo ra một dòng nước cực mạnh .

Lưu ý khi sử dụng máy rửa xe cao áp

may-rua-xe-cao-ap-la-gi
Hình minh họa
  • Vệ sinh định kỳ máy rửa xe bộ phận Vệ sinh định kỳ máy rửa xe Bộ phận Đầu lọc nước mục đích làm Loại bỏ các cặn bửn bên trong máy để chúng không bị hỏng.
  • Thường xuyên chú ý và kiểm tra phía nguồn điện để đảm bảo an toàn cho chính bản thân . Phòng Tránh trường hợp điện bị hở giật chập cháy.
  • Mồi nước trước khi sử dụng máy để cho máy có thể dễ dàng hoạt động.
  • Tránh trường hợp sử dụng máy rửa xe cao áp để lô đùa hay xịt lửa vào người cũng như động vật sẽ rất nguy hiểm.
  • Khi sử dụng xong cần ngắt hết nguồn điện nguồn nước để tránh những trường hợp không mong muốn.

Thông tin bài viết chia sẻ Giải đáp cho câu hỏi máy rửa xe cao áp là gì ? Hi vọng sẽ hữu ích cho bạn . 

Nhận xét bài viết!