Nguyên nhân máy rửa xe cao áp bị yếu

may-rua-xe-cao-ap-bi-yeu

Máy rửa xe cao áp bị yếu là một trong những trục trặc khá  Phổ biến . Lỗi này có thể làm cho máy rửa xe hoạt động bất thường áp suất bị tụt nước phun ra rất yếu không đảm bảo được cho xịt rửa . Vậy Những nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng máy rửa xe cao áp yếu mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây . 

Tổng hợp những nguyên nhân làm cho máy rửa xe cao áp bị yếu

may-rua-xe-cao-ap-bi-yeu
máy rửa xe cao áp bị yếu

Dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy rửa xe cao áp bị yếu .

Do động cơ bị dính bụi bẩn

Khi máy rửa xe cao áp sử dụng được một thời gian dài nếu không được làm sạch vệ sinh định kỳ thì các bụi bẩn sẽ bám và trong động cơ . Từ đó sẽ dẫn đến tình trạng motor không được thông  yếu dần áp lực lượng cũng sẽ yếu theo .

Chú ý cần kiểm tra và vệ sinh định kỳ máy rửa xe giúp cho động cơ luôn được sạch sẽ và vận động ổn định hơn.

Do nguồn cấp nước 

Nguồn cấp nước cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng hãy rửa xe cao áp bị yếu . Nguyên do là nước chứa nhiều tạp chất là cặn bẩn không được xử lý trước khi sử dụng vào máy . Từ đó các Rong Rêu bụi bẩn đi vào máy và làm tắc nghẽn các chi tiết làm cho áp lực nước bị giảm và yếu . 

Chú ý nên sử dụng nguồn nước sạch để phục vụ cho quá trình hoạt động của máy rửa xe được thuận lợi . Trường hợp bắt buộc thì cần phải lọc nước trước khi sử dụng .

Do rò rỉ nước ở khớp nối 

Nước bị rò rỉ áp khớp nối cũng có thể dẫn đến tình trạng máy rửa xe cao áp bị yếu . Các kẽ hở sẽ khiến cho áp lực nước không được nguyên vẹn . 

Chú ý cần phải siết chặt lại các khớp nối và sử dụng băng keo để cuốn thêm khắc phục triệt để tình trạng bị rò nước .

Do đường dây dẫn nước dài 

Nhiều trường hợp chủ sử dụng đấu nối thêm dây dài để thuận tiện cho việc xịt rửa di chuyển nhiều. Nhưng theo tiêu chuẩn nếu dây dài quá 15 m sẽ gây giảm áp suất của máy và làm cho máy bị yếu . 

Chú ý cần sử dụng dây dẫn nước theo đúng tiêu chuẩn quy định của máy không đấu nối thêm.

Do xi lanh không được vệ sinh 

Trường hợp khi xi lanh của máy không được vệ sinh sẽ gây cản trở nghiêm trọng đến quá trình hoạt động . Khi xilanh chỉ dính một chút bụi bẩn cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của nó . 

Chú ý cần vệ sinh xi lanh sạch sẽ sau mỗi quá trình sử dụng để đảm bảo hoạt động trơn tru.

Do lò xo ở nút Chỉnh áp gặp vấn đề

may-rua-xe-cao-ap-bi-yeu
máy rửa xe cao áp kokoro

Đây cũng là một nguyên nhân rất hay gặp phải làm cho máy rửa xe cho bác biết yếu . Việc làm sẽ làm cho áp suất trong máy rửa xe không được điều chỉnh lại đúng theo tiêu chuẩn . 

Chú ý phải vặn nút điều chỉnh sau đó thay lò xo mới vào theo đúng tiêu chuẩn cấu tạo của máy không lắp các loại lò xo không phù hợp.

Do sử dụng máy rửa xe cao áp chất lượng kém 

Vì ham rẻ lên rất nhiều người đã mua phải các loại máy rửa xe cao áp cũ hay vợ chém chất lượng không rõ nguồn gốc . Các loại máy này khi sử dụng được một thời gian sẽ xảy ra rất nhiều sự cố không mong muốn . Trong đó tình trạng lái xe phun xịt yếu đi là một điều rất hay gặp phải.

Chú ý lên mua các loại máy rửa xe chất lượng thương hiệu lớn từ các đơn vị cung cấp uy tín . Tuyệt đối không nên mua các loại dòng máy rửa xe cũ thanh lý kém chất lượng không rõ nguồn gốc xuất xứ dẫn đến tiền mất tật mang.

Thông tin bài viết chia sẻ về những nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy rửa xe cao áp bị yếu hy vọng sẽ hữu ích cho bạn đọc. 

Nhận xét bài viết!