Máy rửa xe bị cúp CB thì phải làm thế nào để khắc phục?

may-rua-xe-mini-2.jpg

Trong quá trình sử dụng máy rửa xe, sẽ có những lúc bạn ở vào phải tình huống máy rửa xe bị cúp CB. Đây là một lỗi cơ bản có thể xảy đến với bất kỳ loại máy rửa xe nào và bạn hoàn toàn có thể sửa chữa được sau khi tham khảo bài viết của chúng tôi dưới đây. Trước hết, Tahico xin được chỉ ra nguyên lý hoạt động cùng một số nguyên nhân gây nên việc máy rửa xe bị cúp CB và biện pháp khắc phục hiệu quả. 

Nguyên lý hoạt động của CB

CB là từ viết tắt của từ tiếng Anh Circuit Breaker, có thể gọi là Aptomat. Bộ phận này có nhiệm vụ bảo vệ hệ thống một cách tự động. Trong trường hợp nguy cấp, nó sẽ cắt mạch điện hay được dùng để tránh khỏi trường hợp bị sụt áp, ngắn mạch tại thiết bị.

may-rua-xe-hong-cb-min.jpg
Nguyên lý hoạt động đặc trưng của CB

Sau khi đóng điện trong trạng thái bình thường, Aptomat được giữ trong trạng thái đóng tiếp điểm nhờ móc 2 khớp với móc 3 tại một cụm tiếp điểm động. Ngoài ra khi ở vào trạng thái bật thì dòng điện phần ứng 4 và nam châm điện 5 không hút.

Trường hợp mạch điện bị ngắn mạch hoặc quá tải thì lực hút điện từ ở bộ phận nam châm điện 5 sẽ hút phần ứng 4 xuống. Điều này sẽ khiến cho lò xo 1 được thả lỏng và làm móc 3 bật nhả trong khi đó, móc 5 thả tự do. Vì vậy, mạch điện sẽ ngắt, các tiếp điểm của phụ kiện aptomat được mở ra.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa xe bị cúp CB

Aptomat là bộ phận tự động đóng ngắt để đảm bảo an toàn cho máy rửa xe trong các trường hợp nguy cấp có thể kể đến như chập điện, cháy điện, rò rỉ điện… Xong cũng có những lúc Aptomat tự động đóng ngắt một cách bất thường, làm ảnh hướng đến tiến độ làm việc của người dùng.

Nguyên nhân máy rửa xe bị cúp CB 

Có thể kể ra một vài nguyên nhân cơ bản khiến máy rửa xe bị cúp CB. Đó là:

 • Nguồn điện không ổn định: có thể là điện yếu, tụ điện yếu, khiến mô tơ chạy dưới công suất, làm nóng mô tơ.  Rơle nhiệt theo đó làm ngắt máy, hoặc khởi động từ không đóng được mà cứ sập liên tục hoặc nhảy aptomat
 • Do dây dẫn quá nhỏ: không đủ để tải đường điện, điều này cũng khiến cho Cb cũng bị ngắt,
 • Máy hoạt động liên tục: máy hoạt động quá nhiều không được nghỉ, cũng là một nguyên nhân khiến Cb bị ngắt đột ngột.
 • Do aptomat bị hư: Nếu như kiểm tra hết những vị trí trên mà vẫn bình thường thì vấn đề nằm ở chính Aptomat của máy. 

Cách xử lý khi máy rửa xe bị cúp CB

Từ những nguyên nhân trên, ta có thể đưa ra được các cách xử lý khi máy rửa xe bị cúp CB như sau:

 • Khi nguồn điện không được ổn định thì việc cần làm ngay là điều chỉnh mức điện chỗ thanh ngang lên để Aptomat khỏi bị nhảy. Tuy nhiên cần chú ý không được chỉnh lên quá cao, sẽ gây hư hại đáng kể cho máy.
 • Nếu dây dẫn quá dài, mỏng, bạn cần thay đổi loại dây dày và phù hợp với mức công suất tải điện. 
 • Trường hợp aptomat bị hỏng thì việc chắc chắn phải làm là thay mới ngay aptomat đã cũ.  
may-rua-xe-hong-cb-1-min.jpg
Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy rửa xe bị cúp CB

TAHICO- điểm đến tin yêu của các khách hàng khắp cả nước

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi chuyên bán các trang thiết bị và máy rửa xe chính hãng thì TAHICO là lựa chọn hàng đầu với những cam kết về sản phẩm và chất lượng phục vụ.

Những quyền lợi của khách hàng khi đến với TAHICO 

 • Quý khách sẽ được tư vấn và hỗ trợ đầy nhiệt tình và tận tâm bởi đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm để lựa chọn ra sản phẩm phù hợp.
 • Sản phẩm được cam kết là hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có đầy đủ các giấy tờ xác nhận.
 • Chế độ bảo hành chu đáo.
 • Giá cả cạnh tranh nhất, nhiều mức giá phù hợp với từng nhu cầu của người dùng.
 • Hỗ trợ đổi mới nếu phát hiện lỗi từ nhà sản xuất.

Quý khách có thể đến và xem trực tiếp cửa hàng tại T.p Hồ Chí Minh theo địa chỉ: C40 Chung Cư Khang Gia – Đường 45 – P.14 – Gò Vấp – TP. HCM. Hoặc liên hệ theo các địa chỉ dưới đây: 

 • Website: https://tahico.com/
 • Hotline: 0987 694 999
 • Mail: lienhe@tahico.com
may-rua-xe-bi-hong-cb-min.jpg
TAHICO luôn đồng hành cùng bạn bất kể là nơi đâu

Trên đây là những cách khắc phục khi máy rửa xe bị cúp CB mà TAHICO chia sẻ với quý khách. Hy vọng những điều trên đã giúp cho quý khách phần nào có thể hình dung và tìm ra được cách sửa chữa tốt nhất trong những trường hợp tương tự.

Nhận xét bài viết!