Những việc làm hạn chế tình trạng máy rửa xe bị rò nước

may-rua-xe-bi-ro-nuoc

Máy rửa xe bị rò nước là hiện tượng khá phổ biến đối với mỗi chủ sở hữu . Phát hiện máy rửa xe xuất hiện trình trình trạng rò nước ra ngoài mà không biết rõ nguyên nhân từ đâu .

Đừng quá lo lắng chuyên gia sẽ chia sẻ cho các bạn nguyên nhân và cách phòng tránh máy xịt rửa xe bị rò nước , ngay sau đây hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé .

Các nguyên nhân làm cho máy rửa xe bị rò nước

may-rua-xe-bi-ro-nuoc
Máy rửa xe bị rò nước

Máy bơm rửa xe rò nước chỉ là một lỗi rất bé nhưng nếu để tình trạng này lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến lưu lượng và áp suất của đầu bơm . Máy bơm nước rửa xe sẽ bị tụt áp , lực phun bị yếu dần nước ra ít và không đều . Gây mất nhiều thời gian trong quá trình rửa xe và không đạt hiệu quả cao .

Trường hợp này thường do một thời gian sử dụng lâu dài máy không được bảo dưỡng , có nhưng qua loa . Một số chi tiết khớp nối bị hở không được liên kết chặt chẽ với nhau , cũng có thể ro đường dẫn bị nứt , thủng . Để nắm được cụ thể chủ sở hữu cần kiểm tra chi tiết các bộ phận dưới đây .

  1. Kiểm tra hệ thống dẫn nước gồm có : Dây dẫn hút nước , dây phun nước , dây hồi nước , xem dây có bị mục nứt hay bị dập không .
  2. Rà soát tất cả các van ở đầu bơm gồm : Van nước đầu vào , đầu ra , van hồi nước , xem tình trạng van có bị cong hở hay có vấn đề gì không
  3. Kiểm tra các đầu ốc nối nhanh của dây phun , súng và thân máy rửa xe có được liên kết chặt chẽ chưa .
  4. Tiếp nữa là bộ phận phớt cao su xem có phát hiện tình trạng co , cong , mòn hay nứt không 

Những việc làm giúp máy rửa xe hạn chế bị rò nước

may-rua-xe-bi-ro-nuoc
Máy xịt rửa xe bị rò nước

Muốn hạn chế được tình trạng máy rửa xe bị rò rỉ nước người dùng cần lưu ý sau :

  1. Dùng nguồn cấp nước sạch không chứa đục bẩn , giỏ hút nước để tách đáy ít nhất 20 cm . Để tránh tình trạng nước có cặn bẩn và bị hút vào trong máy , điều này sẽ làm hệ thống dẫn nước bị tắc nghẽn gây rò nước ra ngoài .
  2. Khi thao tác lắp ráp các chi tiết cần thực hiện theo quy định , yêu cầu các mối nối cần chặt chẽ , không rò nước khi máy hoạt động .
  3. Lựa chọn đầu tư các dòng máy xịt rửa xe có tên tuổi uy tín trên thị trường . Tuyệt đối không nên sử dụng các dòng máy giá rẻ , hàng kém chất lượng dùng một thời gian dẫn đến tiền mất tật mang .
  4. Kiểm tra bảo dưỡng định kỳ đối với các chi tiết như khớp nối , phớt , ống dẫn bảo dưỡng tốt để không làm cho chi tiết bị xuống cấp.
  5. Đặt ống dây tại các vị trí tốt tránh người hay thiết bị qua lại . Không cho các vật thể đè kéo nên dây gây rách nứt và nước bị rò ra .

Thông tin được chuyên gia chia sẻ về nguồn gốc làm cho máy rửa xe bị rò nước cũng như những việc làm cần thiết để hạn chế tình trạng này . Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho các bạn . 

Nhận xét bài viết!