Hướng dẫn thay nhớt máy rửa xe cao áp chi tiết

thay-nhot-may-rua-xe-cao-ap

Thay nhớt ở máy rửa xe cao áp là một việc làm rất hữu ích ở cần thiết . Nhớt có tác dụng bôi trơn giúp các bộ phận của máy được vận hành trơn tru đồng thời làm giảm ma sát giảm nhiệt. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thay dầu nhớt máy rửa xe chuẩn nhất.

Cách thay dầu nhớt cho máy rửa xe cao á

thay-nhot-may-rua-xe-cao-ap
Thay nhớt máy rửa xe cao áp

Đối với các loại bình nhớt thì các thông số được ghi trên bình đó là những chỉ số độ nhớt ở dầu chẳng hạn như 10w40 , 20w40 ..

Đối với các dòng máy rửa xe cao áp thì được chỉ định lên sử dụng với hai loại dầu có chỉ số là15w40 và 20w40 Sẽ đảm bảo nhất . Ba thương hiệu dầu nhớt máy bạn nên sử dụng đó là Castrol, Valvoline, Pennzoil. Để máy có thể luôn được hoạt động trơn tru thì người chủ lên kiểm tra và thay dầu nhớt định kỳ.

Dưới đây là hướng dẫn cách thay nhớt máy rửa xe đúng nhất : 

  • Đầu tiên cần chuẩn bị một số dụng cụ như cờ lê Cỡ 17 là kìm nhọn
  • Tiếp theo Tháo vỏ máy ra ngoài rồi dùng dụng cụ tiến hành mở ốc chấm nhớt tiếp thêm nhớt vào máy .
  • Đặt thùng chứa ở vị trí dưới nút xả dầu để dầu nhớt không bị dây ra ngoài khi tiến hành xả
  • Tiến hành tháo ốc xả nhớt và ốc chống nhớt rồi châm thêm một lượng nhớt phù hợp với lượng nhớt của máy đang cần . Tuyệt đối không châm quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng nghẽn và ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

Lưu ý cần phải xả hết áp lực trong máy cũng như Tát toàn bộ dòng điện chạy vào máy . Ngắt máy và đợi cho các động cơ được nguội hẳn rồi với tiến hành bảo dưỡng . Khi mở máy Nếu có bụi bẩn hãy vệ sinh các chi tiết bán bẩn . Chỗ thực hiện thao tác cần tránh xa các vị trí có lửa hoặc không được hút thuốc trong quá trình thao tác . 

Vì Sao cần thay dầu nhớt máy rửa xe cao áp

thay-nhot-may-rua-xe-cao-ap
Hình minh họa

Tưởng chừng như bình thường Nhưng dầu nhớt nặng có tác dụng rất quan trọng đối với máy rửa xe .

  • Dầu nhớt sẽ có khả năng bôi trơn nhờ độ nhớt lớn để làm cho các chi tiết cũng như bộ phận Được giảm độ ma sát vào nhau khả năng vận hành trơn tru hơn.
  • Có khả năng bảo vệ cũng như làm tăng độ bền cho động cơ giúp cho động cơ tránh bị oxi hóa ăn mòn . Từ đó sẽ hạn chế được đáng kể những trục trặc phát sinh trong quá trình vận hành .
  • Nhớt còn có khả năng làm mát động cơ để giảm thiểu việc động cơ bị nóng quá mức dẫn đến hư hỏng cũng như ra cháy nổ khi sử dụng.

Chú ý mốc thời gian để có thể bảo dưỡng thay dầu nhớt cho máy rửa xe là khi máy hoạt động được cầm 200 giờ. Ngoài ra có thể tùy vào tầm suốt hoạt động của máy mà người dùng nên linh động kiểm tra và châm thêm dầu nhớt . 

Thông tin mà biết chia sẻ về việc thay nhớt cho máy rửa xe cao áp hi vọng sẽ hữu ích cho bạn đọc. 

Nhận xét bài viết!