Máy rửa xe không lên áp nguyên nhân và cách khắc phục

may-rua-xe-khong-len-ap

Máy rửa xe không lên áp là hiện tượng rất hay gặp phải khi sử dụng máy . Vậy nguyên nhân dẫn đến máy rửa xe không nên nước là ro đâu , cách xử lý thế nào ? Mời mọi người cùng tìm hiểu nội dung dưới đây để đi tìm lời giải nhé .

Tổng hợp các nguyên nhân dẫn đến máy rửa xe không nên áp ?

1. Không vệ sinh bảo dưỡng máy rửa xe định kỳ 

Bất kì loại máy móc thiết bị nào đều cần được bảo dưỡng và vệ sinh sạch sẽ thường xuyên . Nếu không sẽ ảnh hưởng trực tiếp khi sử dụng kết quả làm việc sẽ giảm sút. Máy rửa xe cũng vậy nếu không được vệ sinh bảo dưỡng . Sau một thời gian sử dụng các bụi bẩn ứ đọng sẽ làm cản trở tắc ống dẫn , súng bơm , ống hút . Làm cho máy xịt rửa xe không hút được nước .

may-rua-xe-khong-len-ap
Máy rửa xe không lên nước

2. Do nguồn nước kém hoặc bẩn 

Nguồn nước chứa nhiều các cặn bẩn sẽ dễ làm tắc ống hút và bộ lọc của máy rửa xe . Ngoài ra nguồn cấp nước kém không đủ đáp ứng được mức nước cần thiết cũng dẫn đến máy bơm rửa xe không nên được nước hoặc nên rất kém .

3. Do bộ phận chỉnh áp bị hư

Núm chỉnh áp có tác dụng điều chỉnh áp suất của máy bơm rửa xe một cách cân đối . Nếu bộ phận này bị hỏng người không điều chỉnh được áp suất phù hợp . Máy bơm rửa xe sẽ trở lên bị yếu hụt hơi không nên được áp .

4. Do ống dây bơm quá dài 

Thông thường mỗi máy rửa xe đều có cấu tạo ống dây phù hợp với thông số kỹ thuật của máy . Nếu người dùng chế hoặc mua dây dài hơn điều này sẽ không tương thích với thông số kỹ thuật . Làm giảm áp suất của máy dẫn đến áp lực nên nước bị yếu hoặc không nên được . 

5. Do bóp cò súng nhiều 

may-rua-xe-khong-len-ap
Hình ảnh minh họa

Một số người dùng khi sử dụng hay có thói quen nhấn và nhả cò súng thường xuyên . Thời gian lâu dài van đóng mở bị ảnh hưởng kéo theo là áp lực của máy cũng bị chập chờn , làm cho máy xịt rửa xe bị yếu .

6. Do xilanh của máy bị bám bẩn

Đối với hầu hết các loại máy rửa xe áp lực cao đều có cấu tạo đầu bơm là piston sứ . Khi bộ phận này không được vệ sinh định kỳ các cặn bẩn sẽ làm hư hỏng đầu bơm , dẫn đến áp lực xịt rửa bị ảnh hưởng .

7. Do khớp nối bị hở rò nước

Trường hợp này cũng là một trong những lý do dẫn đến máy rửa xe không nên áp .  Phần mặt đồng hay khớp nối gặp vấn đề nứt vỡ làm cho nước bị rò rỉ làm cho áp lực nước bị ảnh hưởng yếu dần và không nên được nước . Nhiều nguyên nhân cũng có thể do phớt bị cong nứt hở và máy rửa xe hoạt động nhiều nóng quá bị dừng lại đột ngột .

Cách khắc phục máy rửa xe không lên nước 

Khi đã tìm ra lý do chính xác làm cho máy rửa xe không nên áp thông thường chúng ta sẽ khắc phục một số cách sau :

 1. Thường xuyên vệ sinh làm sạch máy thay dầu nhớt bảo dưỡng định kỳ đều đặn.
 2. Tìm nguồn nước đủ mạnh để đáp ứng tốt với nhu cầu của máy rửa xe cần . Đảm bảo nguồn nước cấp phản sạch sẽ không chứa cặn bẩn hoặc bổ sung thêm nhiều lớp lọc để ngăn chặn bụi bẩn ảnh hưởng đến máy .
  may-rua-xe-khong-len-ap
  Sửa chữa máy rửa xe không lên áp
 3. Kiểm tra lúm chỉnh áp thường xuyên nếu đã cũ thì nơi thay mới để đảm bảo bảo nhất .
 4. Nên sử dụng đúng với độ dài của dây phun để đáp ứng được với thông số từng loại máy . Nếu mua hoặc chế dài ra thì bạn cần hỏi nhà cung cấp độ dài tối đa phù hợp cho máy .
 5. Từ bỏ thói quen bóp cò súng liên tục , áp dụng các mẹo từ người trong nghề cố định cò súng để không phải động chạm đến nó nữa .
 6. Trong quá trình vệ sinh cần chú tâm đến vị trí đầu bơm xilanh , cần làm sạch kĩ càng .
 7. Nếu phớt máy hay đầu nối gặp vấn đề nứt vỡ cần thay mới nhanh chóng . 

Bài viết tổng hợp tất cả các nguyên nhân dẫn đến máy rửa xe không nên áp cũng như cách khắc phục . Nếu bạn đang gặp phải vấn đề nào của máy rửa xe có thể để lại bình luận phía dưới bài viết hoặc liên hệ 0987694999 chúng tôi hỗ trợ bạn .

Nhận xét bài viết!