Nguyên nhân gì khiến máy rửa xe nước ra không đều?

May-rua-xe-nuoc-ra-khong-deu-1

Máy rửa xe nước ra không đều nguyên nhân là do đâu? Trong quá trình sử dụng máy rửa xe, bạn nhận thấy lượng nước ra không đều, máy đôi khi bị rung hoặc giật. Tuy nhiên, bạn không biết nguyên nhân từ đâu và cách khắc phục như thế nào. Đừng lo hãy để chúng tôi giúp bạn qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gì khiến máy rửa xe nước ra không đều?

Việc xảy ra sự cố hy hữu trong quá trình sử dụng máy rửa xe không thể nào tránh khỏi. Trong quá trình sử dụng máy, bạn nhận thấy nước ra không đều hoặc máy đôi khi bị rung, giật lên. Điều này khiến bạn vô cùng lo lắng. Vậy nguyên nhân xuất hiện tình trạng trên là gì?

Nguồn điện không ổn định

Đây là nguyên nhân đầu tiên mà bạn cần lưu ý. Nguồn điện cung cấp cho máy yếu hơn công suất tiêu chuẩn của máy sẽ khiến cho động cơ máy hoạt động không ổn định, nước ra không đều và rung lắc các vòng bi trong motor. 

May-rua-xe-nuoc-ra-khong-deu-1
Máy rửa xe nước ra không đều nguyên nhân có lễ do nguồn điện không ổn định

Thông thường nguồn điện sử dụng cho máy hoạt động ổn định là 220V. Tuy nhiên, trong các mùa cao điểm, dòng điện sử dụng cho máy có thể bị giảm xuống 180V. Chính vì vậy, hãy kiểm tra nguồn điện trước khi cho máy hoạt động bạn nhé.

Vị trí đặt máy rửa xe bị chênh

Vị trí đặt máy không bằng phẳng là nguyên nhân khiến bugi bị lệch. Thông thường máy rửa xe có lực phun và công suất vô cùng mạnh. Chính vì vậy, nếu đặt máy ở vị trí không bằng phẳng sẽ dẫn đến các chi tiết máy bị lỏng do máy rung lắc mạnh. Hãy để ý chi tiết này bạn nhé.

Có rác trong thân máy hoặc thân máy bị vỡ, nứt

Máy cũ hoặc sử dụng trong một thời gian khá dài ở thân sẽ xuất hiện các vết nứt vỡ. Nếu không sử dụng dầu lọc cho ống cấp nước sẽ khiến tắc bộ lọc. Điều này dẫn đến tình trạng áp lực nước lên đầu bơm không đủ mạnh, nước ra không đều. 

Bên cạnh đó, nguyên nhân khiến nước ra không đều một phần là do dây cấp nước bị rò rỉ hoặc thủng. 

May-rua-xe-nuoc-ra-khong-deu-2
Do có một số chi tiết trong thân máy bị nứt, vỡ

Cách xử lý tình trạng máy rửa xe nước ra không đều

Xác định được nguyên nhân, dễ dàng tìm ra cách xử lý phù hợp nhất. Dưới đây là một số cách xử lý đơn giản nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

Kiểm tra tất cả các chi tiết máy

Kiểm tra xe các chi tiết như vòi phun, ngăn chứa nước, máy bơm, dây cấp nước,…có bị nứt, vỡ hay không. Đồng thời kiểm tra bộ phận lọc nước để vệ sinh sạch rác, bụi bẩn bám trong đó.

Thay thế các chi tiết nứt vỡ, loại bỏ hết bụi bẩn sẽ giúp máy hoạt động êm ái và ổn định hơn.

Kiểm tra buồng bơm của máy

Một số vị trí như buồng bơm, phớt, van cần được kiểm tra thường xuyên để thay mới khi cần thiết. Nếu kiểm tra phát hiện dầu nhớt có màu nâu trắng thì chắc chắn nước đã rò rỉ vào khoang máy. Tại vị trí Piston, phớt trục cam hoặc phớt chống dầu bị hư hỏng khiến nước bị rò rỉ vào. Lúc này nên thay mới hết tất cả các chi tiết này của máy.

May-rua-xe-nuoc-ra-khong-deu-3
Kiểm tra buồng bơm và các bộ phận, chi tiết của máy

Kiểm tra vị trí đặt của máy

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình sử dụng, bạn cần kiểm tra dây curoa thường xuyên và thay mới nếu dây đã quá cũ hoặc có vết nứt. Lựa chọn vị trí đặt máy thật bằng phẳng, điều này giúp máy hoạt động được tốt hơn và tránh hư hỏng các chi tiết của máy.

Nếu quý khách hàng muốn tìm hiểu về máy rửa xe chất lượng thì hãy liên hệ với Tahico theo thông tin: 

  • Địa chỉ: C40 Chung Cư Khang Gia – Đường 45 – P.14 – Gò Vấp – TP. HCM. Hoặc liên hệ với chúng tôi theo thông tin:
  • Website: https://tahico.com/
  • Hotline: 0987 694 999
  • Mail: lienhe@tahico.com

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân và cách xử lý máy rửa xe nước ra không đều mà chúng tôi muốn bật mí đến bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp, nhân viên Tahico sẽ hướng dẫn nhiệt tình, chi tiết nhất cho bạn.

Nhận xét bài viết!