Vì sao máy rửa xe bị yếu và cách khắc phục hiệu quả

may-rua-xe-bi-yeu-1.

Bạn đang sử dụng một chiếc máy rửa xe và rồi máy rửa xe bị yếu. Bạn không biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng đến với bài viết sau đây để biết được cách sửa chữa hiệu quả nhất nhé! 

Máy rửa xe là gì?

Máy rửa xe là loại máy chuyên dùng vào việc xịt rửa, nó hoạt động dựa trên nguyên lý bơm nước và đẩy nước. 

Máy rửa xe có nhiệm vụ đánh bay các vết bẩn trên xe, nền gạch hay tường,… Ngoài chức năng chính là vệ sinh xe cộ, nó còn được dùng vào các việc khác như rửa sân, vườn, tưới cây… 

Cấu tạo của máy rửa xe

  • Động cơ: giúp tạo năng lượng hoạt động cho thiết bị. Loại động cơ máy rửa xe có công suất cao thì sẽ chạy bằng xăng dầu còn với dòng công suất thấp thì chạy bằng điện.
  • Đầu bơm: gồm có một ống nối máy rửa với nguồn cấp nước chính. Bộ phận này thường đi liền với một đầu lọc để đảm bảo nước sạch và không có cặn.
  • Máy bơm: đây là bộ phận xử lý lưu lượng nước với khoảng 4 – 8 lít mỗi phút.
  • Vòi phun cao áp: được làm từ lưới thép và có hai hoặc nhiều lớp nhựa mật độ cao.
  • Một số bộ phận khác có thể kể đến là: Van, đồng hồ đo áp, bộ phận chỉnh áp,…
may-rua-xe-bi-yeu-2
Máy rửa xe trong đời sống hằng ngày

Những nguyên nhân dẫn tới máy rửa xe bị yếu

Có một số nguyên nhân cơ bản có thể khiến máy rửa xe bị yếu sau đây

Nguồn nước nhiều cặn

Trong nước có nhiều cặn bẩn, rác thải, rong rêu gây bít tắc vòi phun và ống dẫn. Vì vậy mà rất dễ gây tắc ở vòi phun khi dẫn nước vào.

Thường thì các gia đình ở quê, hay gần ao hồ sẽ lấy nước trong tự nhiên để tưới tiêu hay xịt rửa. Tuy nhiên, nguồn nước trong tự nhiên sẽ thường chứa nhiều vật chất gây đóng cặn và gây ra tắc nghẽn. 

Nhiều người cũng vì tâm lý chủ quan mà không lắp đầu lọc, hoặc đầu lọc bị rác bám kín sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu suất.  Chính vì vậy mà sẽ khiến cho máy rửa xe bị yếu trong khi sử dụng.

Bị rỉ nước ở ống dẫn máy rửa xe

Ống dẫn nước được nối bằng các khớp nối siết chặt. Tuy nhiên vì áp lực dòng chảy liên tục, các mối nối này có thể lỏng dần hoặc bị vỡ gây rò rỉ nước.

Khi đó, lượng nước đưa vào để tạo áp lực đủ mạnh cho dòng chảy lại bị tràn ra ngoài. Cứ như vậy đến khi các tia nước phun ra từ vòi phun sẽ không còn đủ lực mạnh như trước mà khiến cho máy rửa xe bị yếu hẳn.

may-rua-xe-bi-yeu-3.
Nguyên nhân khiến máy rửa xe bị yếu

Đầu bơm máy bị tắc

Đầu bơm bị tắc cũng là một trong số các nguyên nhân cản trở dòng nước lưu thông. Khiến chúng không thể sinh ra được áp lực phun tối ưu mới khiến máy rửa xe bị yếu

Căn bản do trong quá trình sử dụng, người dùng không kiểm tra và vệ sinh một cách thường xuyên. Điều này dần dần khiến bụi bẩn tích tụ lại lâu ngày, gây ảnh hưởng tới toàn hệ thống.

Cách khắc phục máy rửa xe bị yếu với những nguyên nhân trên

  • Sử dụng nguồn nước đủ sạch, hạn chế cặn bẩn để đảm bảo an toàn cho máy rửa xe. Trong quá trình sử dụng nên kiểm tra thường xuyên xem đầu lọc có bị rác làm tắc hay không.
  • Thường xuyên vệ sinh đầu bơm để tránh tình trạng tắc nghẽn.
  • Kiểm tra khớp nối trên các bộ phận máy xem có chắc chắn  không. Cần siết chặt lại ốc vít những chỗ lỏng lẻo, không chắc chắn. Với các mối nối đã hoen gỉ, tốt nhất là nên thay mới.
may-rua-xe-bi-yeu-4
Cách khắc phục khi máy rửa xe bị yếu

Trên đây là một số chia sẻ về những nguyên nhân và cách khắc phục khi máy rửa xe bị yếu mà Tahico muốn gửi tới tất cả các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn về máy rửa xe và các trang thiết bị khác, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm.

Nhận xét bài viết!