Cách tùy chỉnh áp lực máy rửa xe để sử dụng đúng cách

tuy chinh ap luc may rua xe

Ngoài tác dụng của dung dịch bọt tuyết thì áp lực nước của máy rửa xe là yếu tố chính quyết định đến thời gian và chất lượng của quá trình rửa xe. Tuy nhiên ở mỗi giai đoạn trong quá trình rửa xe thì áp lực nước phải tăng giảm hợp lý, nếu áp lực nước không phù hợp có thể gây ảnh hưởng xấu đến xe cũng như gây nguy hiểm cho người dùng.

Trong thực tiễn, việc áp lực nước khi rửa xe ô tô, xe máy hay rửa sân, sàn nhà là hoàn toàn khác nhau. Trong bài viết này TAHICO sẽ giúp các bạn tìm hiểu kĩ hơn về việc tùy chỉnh áp lực nước đúng cách khi sử dụng máy rửa xe.
tuy chinh ap luc may rua xe

Hướng dẫn tùy chỉnh áp lực máy rửa xe đúng cách

Giai đoạn đầu: các bạn chỉ nên sử dụng béc phun 25 độ, ở thời điểm này bạn chỉ cần rửa trôi bụi và những vết bẩn bám trên xe.

Tiếp theo: các bạn sử dụng áp lực nước cao hơn với béc phun 15 độ để rửa trôi bùn đất bám ở những chỗ kín hơn như gầm xe, kẽ hở.

Sau đó: là béc phun 0 độ để đánh bay hoàn toàn các vết bẩn cứng đầu mà những áp lực rửa trước đó không thể xử lý.

Cuối cùng: dùng béc phun 40 độ và áp lực nước vừa phải để rửa sạch bọt tuyết cũng như chất bẩn sau khi rửa xe.

Lưu ý: đối với các bề mặt dễ tổn thương như sàn gỗ, nhựa yếu thì bạn nên thử áp lực nước trước ở một diện tích nhỏ để đảm bảo với áp lực nước đó không làm hư hại bề mặt.

Làm sao để điều chỉnh áp lực nước

Để điều chỉnh áp lực nước trên máy rửa xe áp lực cao, các bạn có thể điều chỉnh van áp lực đồng thời kết hợp với đồng hồ đo áp.

Ngoài ra các bạn còn có thể điều chỉnh góc của béc phun để tăng hoặc giảm áp lực nước. Ví dụ như bạn để góc hẹp và gần để tạo áp lực cao, muốn giảm áp lực thì bạn điều chỉnh góc vòi phun rộng hơn, hoặc đứng xa hơn để giảm áp lực nước.

 

Nhận xét bài viết!