[CẢNH BÁO] Cháy motor khi sử dụng 2 vòi trên máy rửa xe dây đai

chay motor khi dung 2 voi tren may rua xe day dai

Bất cứ một loại máy rửa xe nói chung nào cũng đều có những khuyến cáo nhất định khi sử dụng. Tuy nhiên, đa phần người dùng thường lờ đi điều này để đến khi gặp phải những sự cố thì mới vỡ lẽ. Như trường hợp một khách hàng ở Bình Dương, vì muốn tận dụng tối đa công năng thiết bị, sử dụng cùng lúc hai đầu ra trên máy rửa xe dây đai dẫn đến việc động cơ bị cháy.

Motor bị chập cháy vì sử dụng 2 vòi ra trên máy rửa xe dây curoa

chay motor khi dung 2 voi tren may rua xe day dai

Đa phần các tiệm rửa xe máy nhỏ lẻ hiện nay thường sử dụng máy rửa xe dây đai thay vì máy rửa áp lực cao hay máy nước nóng. Đây là dòng thiết bị phổ thông khá đơn giản, dễ sử dụng, hơn nữa phụ kiện thay thế, sửa chữa có thể mua ngoài cửa hàng và thao tác thực hiện cũng cực kì dễ dàng.

Một trong những điểm khá thu hút và được nhiều khách hàng ưu tiên khi lựa chọn dòng sản phẩm này chính là việc thiết kế 2 đầu ra. Đây có thể gọi là lợi thế, đồng thời cũng là một trong những tử huyệt nếu khách hàng không hiểu đủ và đúng vai trò cũng như mục đích của nhà sản xuất.

Theo đó, việc sử dụng đồng thời cả 2 vòi ra trên máy rửa xe dây đai sẽ khiến máy quá tải khi vận hành. Và hiển nhiên, cháy động cơ là cái giá mà khách hàng phải trả vì sự thiếu hiểu biết của mình. Khoản chi phí bỏ ra khắc phục cho sự cố này không nhỏ, hơn phân nửa giá trị của máy.

Mẹo sử dụng máy rửa xe dây đai an toàn

chay motor khi dung 2 voi tren may rua xe day dai 1

Với những loại thiết bị đặc thù như máy rửa xe dây đai, việc sử dụng đúng cách sẽ giúp máy hoạt động ổn định hơn và tuổi thọ cũng theo đó mà kéo dài hơn. Theo đó, trong quá trình vận hành công việc, hãy lưu ý những điểm sau:

  • Chỉ sử dụng 1 đầu ra, không nên đồng thời tra cả 2 đầu ra sẽ gây cháy động cơ.
  • Không nên để máy chạy liên tục trong một thời gian dài, phải có khoảng nghỉ để làm mát động cơ.
  • Vì máy rửa xe dây đai đặt cố định nên lưu ý để nơi khô ráo, thoáng mát.
  • Kiểm tra thay dây curoa định kỳ khi bị lõng hoặc rạng

Trên đây là những chia sẻ thực tế về vấn đề sử dụng máy rửa xe dây đai và những lỗi tối kỵ cần tránh. Áp dụng những điều này, tin chắc rằng, thiết bị của bạn sẽ hoạt động cực kỳ bền bỉ. Đừng quên share nếu thấy thông tin hữu ích với bạn bè, người thân nhé!

Cảm ơn đã ghé thăm. Chúc các bạn kinh doanh thành công!

Nhận xét bài viết!