Hệ Thống Máy Rửa Xe Máy Tự Động – Tính Khả Thi Thực Tế ?

he thong rua xe tu dong

Giải pháp kinh doanh rửa xe máy với lời giải là hệ thống rửa xe máy tự động liệu có khả thi như nhiều người kỳ vọng???Vấn đề đang được khá nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người đang có lượng vốn “nhàn rỗi”.

Hệ thống rửa xe máy tự động và bài toán chia nhỏ

Một cách giải bài toán rất hay mà nhiều dân kinh doanh áp dụng là chia nhỏ ra để tính rồi sau đó gốp lại sẽ thấy vấn đề đơn giản đi rất nhiều. Khi đó sẽ thấy chi phí đầu tư ban đầu không hết nhiều, trong khi nếu thu nhập hàng ngày ổn định sẽ không mất nhiều thời gian để hoàn vốn.

Từ bài toán đi bán bảo hiểm nhân thọ

Tôi có 1 cô bạn bán bảo hiểm nhân thọ Manulife, có lần đi theo cô ấy xem tư vấn cho khách hàng tôi ngồi nghe thấy rất thuyết phục. Nào là những lợi ích khi tham gia bảo hiểm được hưởng, những quyền lợi mình có được nếu chẳng may có rủi ro xảy ra, rồi sau này về già sẽ nhận được 1 số vốn lớn để không phải cậy nhờ con cháu…nói chung là nhận được rất nhiều lợi ích.

bai toan chia nho
Bài toán chia nhỏ trong để đơn giản vấn đề được áp dụng trong rất nhiều ngành nghề

Nhưng số tiền đâu có nhỏ khi mà 1 năm đóng gần 20 triệu VNĐ, người có thu nhập cao không nói làm gì nhưng với người công nhân lao động thì sao? Và giải pháp cô ấy đưa ra cho khách là hãy bỏ heo mỗi ngày khoảng 50,000 VNĐ, như vậy là 1 tháng là được 1,5 triệu rồi. Mỗi ngày bạn bỏ 50k như vậy sau 12 tháng (365 ngày) là bạn có 18 triệu, nhìn thấy đâu có nhiều phải không ạ?

…Đến câu chuyện của người kinh doanh rửa xe honda tự động

Giá máy rửa xe honda tự động đầu tư giao động trong khoảng hơn 150 gần 200 triệu nếu lắp đặt trong khu vực thành phố, chưa tính đến mặt bằng, cơ sở hạ tầng, nhân viên…Thời gian rửa xe của máy rửa xe tự động ATM rất nhanh, theo như các “chiên gia” nói rằng chỉ mất khoảng 3 phút. Như vậy 1 giờ 60 phút thì có thể rửa được 20 chiếc, một ngày 8 tiếng làm có thể rửa được 160 chiếc có nghĩa là doanh thu sẽ được là 3,200,000/ngày suy ra 1 tháng với 30×3,200,000 = 96,000,000 VND.

he thong rua xe tu dong
Hệ thống rửa xe tự động có thật sự hiệu quả

Doanh thu đạt 96 triệu/tháng, như vậy chỉ cần chưa đầy 3 tháng đã hoàn đủ vốn cho máy rồi, tức là khi đến tháng thứ 2 đã thu được gần 200 triệu. Trừ chi phí nhân công, điện nước…cũng còn khoảng 100 triệu đi, quá ok phải không ạ? Nếu so sánh với các ngành nghề khác thì nghề kinh doanh rửa xe đâu có tồi nếu không nói là rất dễ làm giàu.

Kết quả khi đi vào hoạt động kinh doanh thực tế thì sao?

 Nói thật là khi nghe bạn tôi làm bảo hiểm nó nói rằng “mỗi ngày “bỏ heo” 50k bằng ông uống mấy ly cà phê với mấy điếu thuốc”. Nghe cũng có lý vì đôi khi đi nhậu với bạn bè mất cả tiền triệu còn chẳng tiếc huống gì có 50 nghìn đồng thì sao không làm được??? Nhưng vấn đề là ở chỗ sự chuyên cần của mình được đến đâu? tôi bỏ heo được 1 tuần đầu và sau đó thưa dẫn cho đến khi chẳng bao giờ tôi bỏ vào nữa.

Quay lại chủ đề chính là thu nhập bình quân hàng ngày là 3,200,000 có nghĩa là ngày nắng sẽ bù cho ngày mưa, tuy nhiên thực tế đó không phải là điều đơn giản với con số bình quân đó. Anh Mười 1 người gọi cho chúng tôi nói là muốn bán lại toàn bộ các thiết bị trong hệ thống rửa xe đã được 1 công ty “setup” để tạo ra con số trên. Anh nói bán được bao nhiêu thì bán, các chú mua được cái gì anh bán cái đó, anh mệt lắm rồi muốn cho người ta thuê đất rồi họ làm cái gì họ làm.

may rua xe may tu dong
Máy rửa xe máy tự động

Tôi hỏi anh là theo như 1 số đơn vị đưa ra bài toàn kinh doanh của hệ thống máy rửa xe tự động thì cách giải bài toán của họ rất hay mà.Thực tế chúng tôi cũng chưa đưa ra được những tính toán, lộ trình cụ thể về doanh thu như vậy được cho khách hàng của mình. Anh bảo là doanh thu vẫn ok nhưng anh mệt không muốn làm nữa, cho người ta thuê đất làm kinh doanh quán nhậu cho rồi. Anh nói vậy nhưng thực ra chúng tôi hiểu anh tình cảnh của anh hiện tại và không muốn hỏi gì thêm nữa.

Những nhìn nhận được rút ra từ thực tế

Kinh doanh là 1 cuộc chơi dài tập mà ở đó yếu tố thành công hay thất bại còn phụ thuộc vào nhiều những thứ khách quan lẫn chủ quan nữa. Vẫn biết là nếu không nhảy vào hang cọp thì sao bắt được cọp, không làm thì nghèo còn nếu làm thì có thể giàu và vẫn có thể nghèo. Như vậy ngoài việc sẵn sàng làm và đương đầu với thử thách nhưng, cái yếu tố nhìn nhận và đánh giá sự việc vẫn hết sức quan trọng và nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc thành bại của người làm.

Lĩnh vực nào, cách làm nào cũng đều có những cái hay và ưu điểm riêng của nó, cái quan trọng là người áp dụng nó như thế nào thôi. Đôi khi tùy thuộc vào hoàn cảnh, đặc điểm con người, vùng miền và thời điểm…mà áp dụng chứ không phải cứ bê nguyên vào cũng đã là đúng, đó chính là đặc điểm của kinh doanh.

Nhận xét bài viết!