Máy Rửa Xe Dây Đai của Nhật – Đắt Mà Lại Rẻ. Vì Sao ?

May rua xe day dai Nhat Ban

So với các loại máy bơm rửa xe đầu ngang của nhiều hãng khác nhau thì máy rửa xe dây đai của Nhật Bản đắt hơn. Nhưng vì sao lại vẫn nói là rẻ hơn, sao lại có sự mâu thuẫn như vậy???

Máy bơm rửa xe dây curoa Nhật Bản giá trị của sự khác biệt

Thị trường máy rửa xe ở HCM hiện nay

Nếu có thời gian các bạn có thể lên chợ Dân Sinh – Quận 1, đường Tạ Uyên – Quận 5, hay đường Lý Thường Kiệt giao với Lạc Long Quân ngay ngã tư Bảy Hiền – Tân Bình có thể thấy rất nhiều các loại máy rửa xe ô tô xe máy các loại. Đặc biệt là máy rửa xe dây đai đầu ngang và máy rửa xe gia đình…với nhiều chủng loại và giá thành khác nhau để khách hàng lựa chọn.

May rua xe cho dan sinh
Chợ Dân Sinh với đầy đủ máy móc cho bạn lựa chọn

Trong các loại máy phun xịt rửa xe trên này phần lớn là các loại máy rửa xe đầu ngang và máy rửa xe gia đình với giá bán rất rẻ. Nguồn gốc thì đến 80% xuất xứ từ Trung Quốc và Đài Loan, ví dụ như: Máy rửa xe dây cu roa thì đầu bơm của Trung Quốc, motor có thể của Việt Nam, Trung Quốc hoặc Đài Loan…Tức là đôi khi 1 cái máy được lắp từ nhiều nhà sản xuất khác nhau chứ không phải của 1 hãng.

Đặc điểm của máy rửa xe dây đai đang bán trên thị trường

Giá bán máy rửa xe dây đai trên thị trường hiện nay rất đa dạng, mỗi chỗ mỗi kiểu không chỗ nào giống chỗ nào. Thời gian và địa điểm bảo hành cũng khác nhau, nếu như mua hàng trên chợ Dân Sinh hay ở Lạc Long Quân giá thường rất rẻ, nhưng thời gian bảo hành rất hạn chế. Ví dụ mô tơ bảo hành 6 tháng, đầu bơm bảo hành 3 tháng và phải mang lên cửa hàng bảo hành chứ không đến nơi khách sử dụng, ưng thì lấy không thì thôi.

Thời gian chờ bảo hành cũng phải tùy thuộc vào nhà sản xuất, đôi khi phải chỡ đến cả tuần mới lấy lấy máy về được cũng là điều bình thường. Ví dụ như anh Dũng – Thảo Điền – Quận 2, mua máy rửa xe cao áp dây đai của 1 cửa hàng trên đường Yersin – Quận 1, khi bị hỏng motor mang lên thì cửa hàng. Họ nói phải chuyển sang công ty Hồng Ký, khi nào nhà sản xuất họ làm xong rồi mang qua mới trả cho anh được.

Gần 1 tuần không có máy làm, gọi điện lên cửa hàng họ nói bên sản xuất chưa chuyển qua nên họ không biết làm thế nào được. Để lâu lại mất hết khách, bực mình anh phải mua thêm 1 cái máy nữa để sử dụng, chứ làm ăn gì mà 1 tuần khách cứ đến hỏi rồi lại đi thế này thì khi có máy chẳng còn ai đến tiệm anh nữa.

Những vấn đề hay gặp phải với máy rửa xe dây đai

Những vấn đề thường xảy ra với máy rửa xe chạy dây đai là mô tơ bị cháy, đầu bơm bị hỏng phốt hay các piston có vấn đề…Thực ra thì không chỉ mình máy rửa xe đầu ngang bị như vậy, với bất kỳ loại máy rửa xe nào mà nếu mô tơ chạy nhiều mà lại không có thời gian nghỉ, cũng điều có thể cháy mô tơ và phải quấn lại.

Các đầu phốt hay bị hỏng do các piton chạy nhiều, chất lượng không tốt nên bị mòn hoặc hỏng là đương nhiên. Nếu motor cháy phải đi quấn lại mô tơ, đầu bơm bị hỏng linh phụ kiện thì phải đi mua đồ về thay, nếu mòn quá thì có khi phải thay cả đầu bơm. Do vậy mà rất tốn kinh phí và thời gian, nếu tiệm không có máy dự phòng thì phải đóng cửa tiệm, thiệt hại cả kinh tế lẫn uy tín.

>>> Để xem thêm các thông tin đặc điểm về máy rửa xe dây đai có thể vào đấy.

Máy rửa xe dây đai của Nhật giải pháp cho những vấn đề

Máy rửa xe của Nhật không bán ở những nơi phổ biến về đồ rửa xe như đã nói ở trên mà hầu hết được một số công ty công ty cung cấp và bảo hành dài hạn. Nếu như máy của Trung Quốc hay Việt Nam…không chạy được cường độ cao, áp lực phun rửa không mạnh như ý muốn, hay hỏng lạt vặt…

Máy rửa xe dây đai của Nhật sẽ giúp bạn xử lý những vấn đề trên đó là chạy ổn định với cường độ nhiều, áp cao do đó mà có thể tùy chỉnh tùy theo ý của mình khi rửa ô tô hoặc xe máy. Đồ thay thế cũng dễ kiếm khi hầu hết các cửa hàng về máy rửa xe trên Quốc Lộ 1A chỗ nào cũng có cả.

Một số vấn đề còn hạn chế của máy rửa dây đai Nhật

Điểm hạn chế lớn nhất của dòng máy rửa xe dây đai của Nhật Bản là giá thành cao hơn so với những sản phẩm cùng lọa khác. Do đó mà nếu những ai muốn mua loại máy rửa xe với giá rẻ thì đây không phải là sản phẩm họ lựa chọn dù công suất và áp lực cũng như lưu lượng của 1 máy 3hp có thể bằng 1 máy 5hp Trung Quốc.

May rua xe day dai Nhat Ban
Máy rửa xe dây đai Nhật – Sự lựa chọn của dân sửa xe lâu năm

Vấn đề thứ 2 là mẫu mã nhìn không đẹp và chuyên nghiệp bằng máy rửa xe cao áp với dây áp lực và sung phun dài 1m để xịt rửa xe. Tuy nhiên như chúng tôi đã từng phân tích trong 1 bài viết trước đây, không phải ngẫu nhiên mà nhiều dân kinh doanh rửa xe lâu năm lại ưa dùng những loại máy này.

>>>> Máy rửa xe dây curoa – vì sao dân rửa xe ưa dùng? xem qua để hiểu thêm về nó.

Bất kỳ 1 sản phẩm nào khi mua về sử dụng, giá đắt hay rẻ nó được đo bằng giá trị mà nó mang lại cho người dùng hay nói đúng hơn là lợi nhuận mà nó đem lại. Giá đắt hơn nhưng năng suất làm việc tốt hơn, ít hư hỏng hơn và đặc biệt tiện dụng trong cách kinh doanh để sinh ra nhiều lời cho người sử dụng. Đó mới là cách tính giá đắt hay rẻ của 1 sản phẩm, đây cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi phía trên về máy rửa xe dây đai vì sao đắt mà lại rẻ?.

Nhận xét bài viết!