Máy rửa xe bị chảy dầu nguyên nhân do đâu ?

may-rua-xe-bi-chay-dau

Máy rửa xe bị chảy dầu nhớt là tình trạng lỗi các chủ sở hữu rất hay gặp phải . Không biết máy rửa xe bị chảy dầu do nguyên nhân gì ? Sẽ gây ra tác hại gì nếu cứ để tình trạng như vậy ? Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để đi tìm lời giải nhé .

Nguồn gốc làm cho máy rửa xe bị chảy dầu là gì ?

may-rua-xe-bi-chay-dau
Máy rửa xe bị chảy dầu

Phát hiện thấy tình trạng đầu máy rửa xe bị chảy dầu các bạn cần phải chú ý một số nguyên nhân sau đây :

1 . Do vít xả nhớt bị hở

Thường là do quá trình thay nhớt cho máy phớt cao su bị lệnh hoặc rách . Lúc vặn ốc lại sẽ không được khít , từ đó dầu máy sẽ bị chảy ra bên ngoài . Khi gặp tình trạng này bạn nên mua phớt cao su mới để thay và vặn chặt ốc lại .

2. Do lỗ soi dầu bị hở 

Ở đầu máy rửa xe có cấu tạo một lỗ để nhìn được lượng dầu nhớt của máy . Khi phớt cao su của mắt theo dõi dầu mà bị cong nứt , hay rách tạo khe hở và dầu cũng sẽ bị chảy ra ngoài . Bạn cũng cần theo dõi chi tiết này nếu phát hiện tình trạng hư hỏng lập tức mua để thay thế 

3 Do gioăng cao su ở trục cơ bị giãn

Khi sử dụng một thời gian dài do nhiều tác động cả về lực lẫn nhiệt gioăng cao su ở trục cơ sẽ bị rạn nứt . Dầu từ đó sẽ bị rò và chảy ra ngoài làm hao hụt nhiễm bẩn . Ở bộ phận này nếu bạn không giỏi kỹ thuật hay liên hệ đến nhà cung cấp để tháo và thay phớt mới cho máy rửa xe .

Máy rửa xe bị chảy dầu gây ra những tác hại gì ?

may-rua-xe-bi-chay-dau
Khắc phục máy rửa xe bị chảy dầu nhớt

Tưởng chừng như đơn giản nhưng lỗi này cực kỳ nghiêm trọng , do đó các chủ sở hữu không lên chủ quan coi thường . Dưới đây là những tác hại khi máy rửa xe bị chảy dầu :

  1. Dầu nhớt đổ vào máy có tác dụng bôi trơn hạn chế tác hại ma sát của các chi tiết máy chống bào mòn . Nếu máy rửa xe bị chảy dầu dẫn đến thiếu một lượng bôi trơn nhất định , máy sẽ không còn được hoạt động chơn chu , các chi tiết cọ sát dễ dẫn đến hỏng hóc .
  2. Không chỉ có tác dụng bôi trơn dầu nhớt còn có tác dụng làm mát hệ thống động cơ máy bơm rửa xe . Làm giảm nhiệt nóng trong máy hạn chế tình trạng cháy do quá nhiệt . Cho nên máy rửa xe bị chảy nhớt thiếu dầu là rất nguy hiểm 

Bài viết chia sẻ về các nguyên nhân và tác hại khi máy rửa xe bị chảy dầu . Mong rằng đọc xong bài viết bạn sẽ hiểu rõ về tầm quan trọng của vấn đề này và chú tâm đến nó hơn . Nếu còn gặp bất cứ vấn đề nào ở máy rửa xe bạn có thể liên hệ tới 0913325068  chuyên gia sẽ hỗ trợ bạn .

Nhận xét bài viết!