Nguyên nhân máy rửa xe bị hụt hơi cách xử lý

may-rua-xe-bi-hut-hoi

Gần đây chủ sở hữu máy rửa xe rất hay gặp phải tình trạng máy rửa xe bị hụt hơi , mà băn khoăn không biết lý do gì vào xử lý ra sao ? Ngay sau khi tham khảo từ phía chuyên gia , bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những vấn đề liên quan đến tình trạng này . Cùng tham khảo ngay để tìm ra lời giải nhé .

Vì sao máy rửa xe bị hụt hơi ?

may-rua-xe-bi-hut-hoi
máy rửa xe bị hụt hơi

Máy rửa xe khi sử dụng được một thời gian dài sẽ xuất hiện tình trạng hụt hơi . Thông thường là do lỗi từ nhà sản xuất và trong quá trình sử dụng người dùng thao tác sai dẫn đến tình trạng này , cụ thể như sau :

  1. Súng phun xịt bị tắc : Trường hợp bạn sử dụng máy rửa xe một thời gian nguồn cấp nước có cặn bẩn . Nước đi qua súng và đọng lại làm tắc súng và làm máy xịt rửa xe bị hụt hơi .
  2. Do van 1 chiều bị kênh : Khi bị kênh van 1 chiều không thể đóng mở linh hoạt , một lượng nước sẽ được đẩy trở lại . Áp lực của máy rửa xe bị ảnh hưởng . Một số khách ro phớt máy bị mòn , cong nứt cần phải thay mới lập tức
  3. Do không xịt rửa xi lanh thường xuyên : Nếu bộ phận này không được vệ sinh thường xuyên mà bị bụi bẩn bám phải sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động của đầu bơm .
  4. Do máy rửa xe đã quá cũ xuống cấp : Mặc dù có vệ sinh định kỳ nhưng một số bộ phận như bình chứa , ống dẫn , vòi xịt sẽ bị lão hóa xuất hiện rêu bám bụi bẩn đọng lại làm tắc . Máy rửa xe bị ảnh hưởng và hụt hơi 
  5. Do mua phải hàng nhái : Nếu bạn không may mua phải các loại máy nhái kém chất lượng thì xin chia buồn với bạn . Những loại máy này chỉ cần sử dụng vài bữa là không bệnh này lại tật kia . Và trường hợp mua về bị hụt hơi là rất hay gặp phải 

Hướng dẫn cách khắc phục khi máy rửa xe bị hụt hơi

may-rua-xe-bi-hut-hoi
Khắc phục máy rửa xe bị hụt hơi

Một số chia sẻ để máy rửa xe của bạn sẽ không gặp tình trạng hụt hơi . Nếu muốn máy bơm rửa xe luôn hoạt động tốt bạn cần vệ sinh máy định kì sạch sẽ các bộ phận máy sau mỗi lần sử dụng . 

  • Điều này có tác dụng làm cho máy luôn hoạt động kinh hoạt , tăng độ bền cho máy 
  • Kiểm tra thay dầu nhớt định kỳ để động cơ luôn được bôi trơn vận hành linh hoạt 
  • Tránh trường hợp cho máy chạy mà không có nguồn cấp nước vào hay cò súng không được bóp để nước xịt ra . Trường hợp này sẽ làm máy sinh nhiệt và nóng nên bất thường
  • Đầu tư chọn mua máy rửa xe chất lượng tại các doanh nghiệp uy tín . Tránh mua phải hàng giả kém chất lượng 

Bài viết chia sẻ lại về tình trạng máy rửa xe bị hụt hơi và cách xử lý , mong là khi đọc xong bạn có thể hiểu và khắc phục dễ dàng . Ngoài ra nếu bạn muốn mua loại máy rửa xe chất lượng có thể tham khảo tại CÔNG TY THIẾT BỊ RỬA XE Ô TÔ uy tín nhất hiện nay . Liên hệ 0913325068 để được chuyên gia tư vấn miễn phí .

Nhận xét bài viết!