Các nguyên nhân làm cho máy rửa xe bị cháy

may-rua-xe-bi-chay

Gần đây chúng tôi đã nhận được rất nhiều thắc mắc của người dùng nhờ giải đáp về vấn đề máy rửa xe bị cháy . Vậy bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn cùng người dùng những nguyên nhân làm cho máy rửa xe bị cháy . Mời mọi người cùng tham khảo nhé 

Nguyên nhân làm cho máy rửa xe cao áp bị cháy là gì ?

Có rất nhiều nguyên nhân khách quan dẫn đến máy bơm rửa xe bị cháy tuy nhiên các bạn cần chú ý một số bộ phận sau :

may-rua-xe-bi-chay
Máy rửa xe bị cháy

Vấn đề cần chú ý trước tiên ở đây là bộ điều khiển 

bộ phận này bao gồm aptomat và 1 khởi động từ và công tác đóng mở . 

  • Nguyên nhân máy rửa xe cao áp bị cháy do khởi động từ  tiếp điểm lò xo  bên trong không còn được tốt chập chờn . Nếu vẫn cố tình để máy chạy thì máy rửa xe sẽ bị cháy motor.
  • Tiếp theo trường hợp bị chấp điện người dùng cúp ngắt điện ở aptomat . Lúc mở lại khởi động từ không hoạt động nữa . Bạn cần kiểm tra phần A1 và A2 rất có thể nó đã bị chết .
  • Tiếp đến là do rơ le tự ngắt của máy khi thay thế sửa chữa nếu người thợ không vặn chặt dẫn đến bị cháy 

Chú ý tiếp là phần động cơ

may-rua-xe-bi-chay
Máy bơm rửa xe bị cháy
  • Nếu là máy rửa xe 1hp cần chú tâm đến phần tụ đề , và tụ ngậm . Nếu máy rửa xe hoạt động quá tải trong một thời gian dài sẽ làm cho máy nóng và 1 trong hai tụ điện bị cháy . Và dẫn đến motor của máy rửa xe cũng bị cháy .
  • Còn ở máy rửa xe 3 pha thường nguyên nhân làm cho máy rửa xe bị cháy motor là do bị rớt pha . Máy rửa xe này sẽ có 3 dây nóng 220v nếu khi điện vào mà bị rớt 1 pha thì sẽ làm cho máy xịt rửa xe bị cháy 

Trên đây là một số nguyên nhân cơ bản làm cho máy rửa xe bị cháy không vào điện . Hy vọng sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn đọc . Nếu muốn mua phụ kiện máy rửa xe hay muốn tìm đơn vị sửa chữa máy rửa xe uy tín bạn có thể liên hệ 0987694999 để được tư vấn miễn phí . Đừng quên chia sẻ thông tin đến mọi người cùng tham khảo nhé .

Nhận xét bài viết!