Hướng dẫn quy trình rửa xe tải hiệu quả cao

rua-xe-tai

Các chủ tiệm rửa và chăm sóc xe giường như rất quan tâm đến quy trình rửa xe tải như thế nào ? Làm sao để có thể làm cho xe tải vừa sạch , sáng bóng như mới mà vẫn tiết kiệm được chi phí .

Bài viết dưới đây là chia sẻ từ chuyên gia trong ngành về quy trình rửa xe ô tô tải . Mục đích giúp bạn lắm được các bước bài bản khi rửa ô tô tải vừa sạch hiệu quả vừa tiết kiệm được thời gian . Mời mọi người cùng tìm hiểu nhé .

Quy trình rửa xe ô tô tải đúng và đủ 

Công tác chuẩn bị rửa xe tải

rua-xe-tai
Rửa xe ô tô tải
  1. Đưa xe vào đúng điểm quy định
  2. Sử dụng nguồn nước sạch hạn chế dùng nước ao hay giếng
  3. Chuẩn bị miếng bọt biển và khăn mềm để rửa ở vị trí vỏ và lốp xe
  4. Kéo và đóng kín tất cả các ô kính của xe 
  5. Bàn chải chuyên dụng sử dụng cọ chải bánh mâm vành xe
  6. Rửa xe tại vị trí có mái che nếu không nắng sẽ làm dung dịch khô nhanh 
  7. Xe vừa tắt máy hãn nóng thì đợi một lúc cho nguội mới tiến hành phun xịt
  8. Pha dung dịch rửa xe theo đúng tỉ lệ rồi cho vào máy phun bọt tuyết 
  9. Chuẩn bị 1 thùng nước sạch ở bên , cùng với loại dung dịch dưỡng sáp đánh bóng 
  10. Khăn lau khô ướt , chọn loại mềm dễ thấm nước 

Khi thực hiện rửa lên thực hiện từ bên trong đến bên ngoài , từ trên xuống dưới để đảm bảo .

 Tiến hành các bước rửa xe tải 

1  Xịt nước đều lên toàn bộ bề mặt

Sử dụng máy rửa xe cao áp xịt nước lên toàn bộ xe một lượt sẽ làm trôi đi các bụi bẩn bám nhẹ , và dễ dàng nhìn thấy được các vị trí có các vết bẩn bám cứng đầu . Khi sử dụng máy rửa xe áp lực cao ở bước này lên chỉnh lại áp suất phun không lên để quá cao sẽ gây xước sơn xe .

2 xịt dung dịch bọt tuyết lên bề mặt xe

Đối với bình phun bọt tuyết rửa xe tải các bác cần dùng loại lớn 70 – 80 lít để đảm bảo nhu cầu sử dụng . Tỉ lệ pha dung dịch cũng cần nên pha đậm hơn ( ví dụ bình thường là 1 : 80 thì khi rửa xe tải lên pha 1 : 70 là phù hợp ) Loại máy rửa xe bọt tuyết kokoro hiện nay khá nổi tiếng trên thị trường bạn có thể tham khảo . 

3  Cọ chải lau rửa thân xe 

Sử dụng bàn chải chổi cọ để đánh sạch mâm vành lốp xe . Khi lau rửa để hạn chế khăn lau vào chỗ có nhiều cát nếu thấy bị bám nhiều phải giũ thường xuyên . Chia ra thành hai thùng đựng , một thùng để khăn bẩn 1 thùng chuyên để khăn sạch . 

cọ rửa theo quy trình như vậy bụi bẩn sẽ không bám ngược lại lên bề mặt trước và tránh tình trạng gây xước sơn xe . 

4 Phun nước rửa trôi bọt và bẩn bám 

Sử dụng máy rửa xe cao áp để để có thể dễ dàng đánh bay các bụi bẩn và dung dịch . Vừa sạch hiệu quả vừa tiết kiệm nước . Khi phun xịt cần chú ý tránh để quá gần vì lực phun của máy quá mạnh có thể làm ảnh hưởng đến sơn xe . 

Vẫn tiến hành xịt từ trên xuống dưới để nước và bọt bẩn trôi tự nhiên đến đâu sạch đến đó , không bị quẩn bẩn trợ lại xe.

5 Lau khô xe tải bằng súng xì hơi chuyên dụng và khăn lau mềm

rua-xe-tai
quy trình rửa xe ô tô tải

Khi rửa xe xong cần làm khô ngày đặc biệt là các vị trí kỵ với nước như kim loại hay da . Nếu để xe từ khô một thời gian dài như vậy với phản ứng từ nước một số bộ phận trên xe rất dễ bị bào mòn rỉ sét . Vì thế nếu muốn xe được bền đẹp hay tiệm được khách hàng tin tưởng thì bạn không nên bỏ qua bước làm khô xe nhé .

6  Cuối cùng là quét thêm 1 lốp dưỡng bóng cho sơn và lốp xe 

Bạn lên phủ thêm một lớp dung dịch dưỡng bóng sơn , bóng lốp , và nước rửa kính ngay sau khi xe đã được khô hoàn toàn nhé . Vừa tạo nên thẩm mỹ và đẳng cấp cho chủ xe , làm cho xe bền đập mà lại còn vừa lấy được lòng của khách hàng , giữ chân khách hàng quay trở lại tiệm của mình . Nói là vậy nhưng đây là bước mình tư vấn thêm cho khách còn nếu khách không cần thì mình có thể bỏ qua . Vì phí dịch vụ của bước này sẽ được tính riêng .

Bài viết trên chỉ dẫn một quy trình rửa xe tải đúng chuẩn , hy vọng sẽ hữu ích cho bạn đọc . Hãy chia sẻ bài viết đến cho mọi người cùng tham khảo nhé và nếu có câu hỏi nào vui lòng để lại dưới phần bình luận chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn .

Nhận xét bài viết!