Những nguyên nhân làm máy rửa xe bị giật 

may-rua-xe-bi-giat

Máy rửa xe khi vận hàng đều có mức động rung nhất định , nhưng ngược lại nếu suất hiện tình trạng máy rửa xe bị giật rung thì lại là một báo hiệu máy bị hư hỏng . Vậy máy rửa xe bị rung giật nguyên nhân từ đâu ? mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé .

Tổng hợp những nguyên nhân làm máy rửa xe bị giật 

may-rua-xe-bi-giat
Máy rửa xe bị giật do nguồn cấp nước yếu

Máy rửa xe xuất hiện tình trạng rung giật bởi những nguyên nhân sau :

Do nguồn điện sử dụng của máy bơm rửa xe

Với các dòng máy xịt rửa xe thông thường yêu cầu nguồn điện cấp là 220v . Nếu bạn ở nơi có nguồn cấp điện chập chờn bị yếu không đáp ứng đủ nhu cầu cho máy hoạt động . Motor của máy từ đó hoạt động không ổn định các vòng bị bên trong sẽ gây ra rung giật .

Do nơi đặt máy bơm nước rửa xe

Một trong nhưng yếu tố ảnh hưởng đến máy rửa xe đó là địa điểm đặt máy . Đối với các dòng máy áp lực cao nếu vị trí đặt máy không cân bằng , với áp suất lớn sẽ làm cho máy rung giật dữ dội . Nếu máy  gặp phải tình trạng này lâu dài thì khả năng cao các bộ phận bên trong máy sẽ bị ảnh hưởng hưng hỏng nghiêm trọng .

Do bị nứt mẻ ở phần thân máy

Đối với những dòng máy rửa xe cũ hay mua lại hàng thanh lý thì rất hay có tình trạng nứt vỡ ở phần thân . Hoặc cũng có thể do các thói quen xấu như để ngoài trời nắng hay bị va đập cũng làm máy bị vỡ bị thủng nguồn cấp nước . Từ đó nước cung cấp từ đầu bơm nên không đều và đủ cũng làm máy bị hư giật .

Do không bảo dưỡng định kỳ

Nếu máy không được bảo dưỡng định kỳ vệ sinh chi tiết . Máy rửa xe không được thay dầu hay khô dầu sẽ làm cho các bộ phận hoạt động không linh hoạt làm kìm hãm máy . Các tiếng ồn lạ và hiện tượng bị giật máy sẽ xuất hiện . 

Một số ví dụ thực tế nữa là khi bụi bẩn bám vào đầu bơm , Phớt van máy bị cong nứt sẽ làm máy bị rung giật .

Riêng ở máy curoa tình trạng trùng dây truyền động cũng là yếu tố làm máy rửa xe bị giật .

Những phương pháp khắc phục khi máy rửa xe bị giật 

may-rua-xe-bi-giat
Sửa máy rửa xe bị rung giật

Với bất kỳ các trường hợp nào xảy ra muốn khắc phục thì trước hết cần xác định được chính xác nguyên nhân , đối với máy rửa xe bị rung giật cũng vậy . 

Còn nếu máy xịt rửa xe của bạn mà bị trong các tình trạng chúng tôi liệt kê bên trên thì xử lý bằng những cách sau đây .

  • Kiểm tra nguồn nước cấp nếu bị yếu thì thay ngay và chú ý là nước phải sạch nếu nhiều cặn bẩn cần lọc trước khi cấp cho máy . Nói chung xử lý tình trạng cấp thiếu nước .
  • Do xét từng bộ phận nếu bị nứt vỡ hay thiếu mất cần thay sử bổ sung cụ thể là phớt , van , ốc vít , ống dẫn …
  • Kiểm tra buồng bơm cần vệ sinh sạch lại bộ phận này bảo dưỡng tra dầu nhớt cho các chi tiết khô rỉ.
  • Ở máy rửa xe dây đai nếu máy bị trợt chùng dây , căn chỉnh lại đúng vị trí và khởi động lại máy .

Khi đã thực hiện tất cả các bước trên mà không có tiết triển máy rửa xe vẫn bị giật . Tức là máy đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến các bộ phận khác . Bạn cần mang máy đến các đơn vị cung cấp sửa chữa để tìm ra phương pháp khắc phục . Hoặc gọi đến số 0987694999 chuyên gia sẽ tư vấn hỗ trợ cho bạn nhanh nhất .

Nhận xét bài viết!