Máy rửa xe bị ngắt liên tục nguyên nhân và cách xử lý

may-rua-xe-bi-ngat-lien-tuc

Máy rửa xe là thiết bị thiết yếu cho ngành dịch vụ rửa và chăm sóc xe . Với một thời gian sử dụng lâu dài với công suất lớn máy rửa xe sẽ gặp rất nhiều các trục trặc khác nhau . Bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cho bạn về vấn đề máy rửa xe bị ngắn liên tục khi bóp cò . Nguyên nhân và cách xử lý tình trạng này mời bạn đọc cùng tham khảo nhé .

Nguyên nhân làm cho máy rửa xe bị ngắt liên tục

may-rua-xe-bi-ngat-lien-tuc
Sửa máy rửa xe bị ngắt liên tục

Máy rửa xe xuất hiện tình trạng khi bóp cò súng xong lại ngắn liên tục , nguyên nhân chính gây ra là do máy rửa xe bị hỏng van một chiều . 

3 lỗi chính ở van 1 chiều làm cho máy rửa xe bị ngắt liên tục là :

  1. Ở bộ lò xo của đẩy của van : gioang cao su đen ở đầu lò xo có tác dụng duy trì áp lực nước ở dây dẫn tới súng rửa xe , không làm cho máy rửa xe bị mất áp , để rơle có thể tự ngắt được . Nếu gioang cao su gặp vấn đề hỏng hóc nước sẽ được hồi về với đường hút , thanh ra máy rửa xe sẽ gặp tình trạng chạy ngắt chạy ngắt liên tục .
  2. Do phớt ở của đầu van bị đứt rách hoặc mất cũng là nguyên nhân làm cho máy rửa xe bị ngắt liên tục .
  3. Nguyên nhân cuối cùng làm cho máy rửa xe chạy ngắn liên tục là do lò xo chống sốc ở trong van 1 chiều  bị hư hỏng . Khi kiểm tra dùng hơi thổi qua van nếu hơi thổi qua được tức là van đã bị chết hỏng .

Cách xử lý tình trạng máy rửa xe bị ngắt liên tục

may-rua-xe-bi-ngat-lien-tuc
Khắc phục máy rửa xe bị ngắt liên tục

Để khắc phục được tình trạng này việc đầu tiên bạn cần làm là tháo máy lấy van một chiều cùng lò xo đẩy van ra ngoài . Tiến hành lau sạch và kiểm tra từng bộ phận , kiểm tra gioăng cao su ở cả lò xo đẩy và đầu van 1 chiều xem có bị nứt rách hư hỏng hay không . 

Nếu thấy gioăng vẫn bóng căng không vấn đề gì thì kiểm tra đến lò xe chống sốc trong vạn 1 chiều xem bị bị hỏng chết hay không . 

Khi đã phát hiện chính xác được nguyên nhân do yếu tố nào gây ra bạn chỉ cần mua phụ kiện mới về thay vào xong đó lắp lại và sử dụng bình thường .

Chú ý van của từng loại có kích cỡ khác nhau nên mua gioăng cao su cần tìm mua loại phù hợp không chật không nỏng . Quá trình tháo lắp cần thao tác chính xác tránh làm ảnh hưởng đến bộ phận khác . Nếu không có khả năng bạn nên mang máy ra các địa chỉ chuyên sửa chữa để nhờ họ thay lắp cho đảm bảo .

Với những thông tin chia sẻ về tình trạng máy rửa xe bị ngắt liên tục . Chúng tôi tin rằng bạn đã hiểu hơn và có thể tự vận dụng để xử lý được vấn đề này . cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết , đừng quên chia sẻ đến mọi người nếu thấy hữu ích nhé .

Nhận xét bài viết!