Tổng hợp các nguyên nhân làm máy rửa xe bị yếu

may-rua-xe-bi-yeu

Máy rửa xe bị yếu là trường hợp máy hoạt động không linh hoạt , Công suất làm việc kém hơn . Vậy nguyên nhân làm máy xịt rửa xe yếu là vì lý do gì ? Cách xử lý ra sao ? Mời bạn cùng tìm hiểu bài viết dưới đây .

Các nguyên nhân làm cho máy rửa xe bị yếu 

may-rua-xe-bi-yeu
Máy rửa xe bị yếu

Khi máy bơm rửa xe bị yếu làm cho áp lực xịt nước ra bên ngoài không được mạnh . Quá trình rửa xe bị ảnh hưởng không đạt hiệu quả như mong muốn . Dẫn đến vệ sinh xe trở nên khó khăn giảm năng suất giảm thu nhập .

Nguyên nhân dẫn đến máy rửa xe bị yếu là :

1. Do nguồn nước cấp không sạch

Nếu nguồn nước cung cấp vào máy rửa xe chứa nhiều các loại rong rêu , cặn bẩn , mà không lọc sạch . Khi dẫn vào máy rửa xe sẽ làm cho vòi xịt bị tắc áp lực nước sẽ bị ảnh hưởng . Súng phun và dây dẫn bị bám cặn bẩn cũng làm cản trở dòng nước đưa nên .

2. Do mua phải máy rửa xe chất lượng kém

Với các dòng máy rửa xe kém chất lượng động cơ rất chập chờn . Áp lực nước rất yếu không đáp ứng được nhu cầu , các vết bẩn trên bề mặt xe ô tô xe máy khó được đánh bay . 

3. Do động cơ bị dính bụi bẩn

Khi bụi bẩn bám quá nhiều vào phần động cơ sau thời gian dài không vệ sinh máy rửa xe . Động cơ sẽ bị ảnh hưởng cản trở hoạt động không mượt mà , làm áp lực của nước bị suy giảm dần và yếu đi .

4. Do đường ống dây dẫn nước quá dài

Ở mỗi máy rửa xe dây dẫn nước đều được thiết kế phù hợp với thông số kỹ thuật của từng loại . Vậy nên nếu bạn mua hoặc chế thêm dài ra để phù hợp với nhu cầu xịt rửa . Thì nên liên hệ tới nhà cung cấp để được tư vấn độ dài tối đa phù hợp nhất . Nếu để dài quá áp suất của máy bị giảm dẫn đến áp dòng nước bị yếu đi 

may-rua-xe-bi-yeu
Máy xịt rửa xe bị yếu

 5. Do bị rò rỉ nước ở các đầu nối

Khi sử dụng một thời gian các khớp đầu ống nối có chặt đến đâu , thì dưới áp lực của dòng nước cũng sẽ trở nên bị lỏng . Nước từ đó bị rò ra ngoài làm cho lượng nước đáp ứng bị thiếu áp lực vòi sẽ bị yếu vì bị ảnh hưởng .

6. Do xi lanh hoạt động không hiệu quả 

Xi Lanh là một chi tiết quan trọng của động cơ nếu bộ phận này không được vệ sinh thường xuyên các bụi bẩn sẽ cản trở quá trình hoạt động gây trục trặc . Làm ảnh hưởng trực tiếp đến áp suất dòng nước và máy rửa xe sẽ bị yếu đi .

7. Do nút chỉnh áp bị hư 

Khi nút chỉnh áp gặp vấn đề lò xo bên trong bị mất hay chệch khỏi vị trí . Máy rửa xe sẽ bị ảnh hưởng trở nên yếu hẳn ngoài ra có thể làm trong các bộ phận trên máy bị ảnh hưởng theo .

Hướng dẫn xử lý tình trạng máy rửa bơm xịt rửa xe bị yếu

Nếu bạn đã tìm ra nguyên nhân chính xác làm cho máy rửa xe bị yếu bạn cần khắc phục một số trường hợp như sau :

may-rua-xe-bi-yeu
Khắc phục máy bơm xịt rửa xe bị yếu
  1. Sử dụng đoạn dây có độ dài phù hợp với thông số của máy nếu quá dài . Thay vào việc dùng dây rửa xe dài bạn nên mua thêm dây điện và ổ cắm đấu dài hơn rồi chỉ việc di chuyển máy rửa xe đến vị trí phù hợp 
  2. Khi nút chỉnh áp bị chệch hoặc mất lò xo cần chỉnh lại đúng vị trí và mua thay mới .
  3. Nguồn nước của bạn quá bẩn cần dẫn nước vào hệ thống lọc cho sạch cặn bẩn rồi mới đưa vào nguồn cấp nước cho máy rửa xe 
  4. Thường xuyên vệ sinh làm sạch máy , cần chú tâm đến các bộ phận lọc nước , xilanh , đầu nối .. làm sạch kĩ càng định kỳ .
  5. Thường xuyên bảo dưỡng bôi dầu nhớt cho động cơ và các chi tiết quan trọng . Giúp cho động cơ hoạt động ổn định chơn chu hơn .
  6. Quan trọng hơn cả bạn nên chọn mua máy rửa xe chất lượng tại các đơn vị uy tín . Là gần như bạn sẽ không phải lo ngại các vấn đề trên .

Thông tin bài viết chúng tôi chia sẻ về tất cả các nguyên nhân làm cho máy rửa xe bị yếu cùng như các giải pháp khắc phục . Hy vọng nếu bạn đang gặp những tình trạng trên có thể dễ dàng nhận biết và tìm được phương pháp xử lý phù hợp . Cảm ơn vì đã theo dõi hết bài viết đừng quên chia sẻ nếu thấy hay và hữu ích nhé .

Nhận xét bài viết!