Máy Rửa Xe Ô Tô Nhật Bãi – Vì Sao Dân Rửa Xe Ưa Dùng?

Chon may rua xe nao

Máy rửa xe ô tô Nhật bãi được dân rửa xe ô tô lâu năm tại Việt Nam ưa dùng mặc dù nó là hàng cũ, mặc dù giá bán máy rửa xe đầu ngang dây đai cũ này không rẻ hơn thậm chí còn đắt hơn so với hàng mới của Đài Loan, Trung Quốc…vậy đâu là nguyên nhân của vấn đề này???

Máy rửa xe dây curoa của Nhật bãi

Mỗi một sự việc, 1 vấn đề bao giờ cũng có nguyên do của nó ví dụ như với nhiều người đồ dùng trong nhà của họ toàn hàng nội địa, là hàng bãi hay nói cách khác là các loại máy mà nước ngoài họ không dùng nữa. Sau 1 thời gian sử dụng họ thải ra và được các công ty trong nước thu gom về và phân phối lại cho những người có nhu cầu, máy rửa xe dây đai cũ cũng là 1 trong những trường hợp như vậy.

Thị trường máy rửa xe ô tô xe máy hiện nay

Thời điểm những năm 2012 các công ty ở Việt Nam đua nhau nhập các loại máy bơm rửa xe ô tô áp lực cao với súng bắn nước và dây phun áp lực dài 15m. Khi sử dụng nhìn rất chuyên nghiệp và đẹp mắt, sau 1 thời gian sử dụng trải nghiệm mới thấy phát sinh khá nhiều vấn đề mà chỉ những người thợ rửa xe trực tiếp sử dụng mới mới hiểu hơn ai hết.

Nên chọn máy rửa xe nào?
Chọn máy rửa xe nào giữa các loại máy trên thị trường

Tôi có 1 ông anh chơi khá thân ở Bình Thuận làm rửa xe được hơn 20 năm rồi, cứ mỗi khi có máy móc gì mới là tôi đều gọi cho ông ấy để giới thiệu công nghệ mới. Hồi đó khi chuẩn bị về lô hàng máy rửa xe cao áp tôi cũng gọi và gửi ra cho anh 1 con hàng mẫu dùng thử 1 thời gian xem sao?

Đưa ra cho anh sử dụng trong tiệm rửa xe của mình được khoảng 3 tháng tôi gọi lại hỏi ý kiến của anh để biết tình hình cụ thể, tiện ích của máy như thế nào???

Vốn là 1 người rất thẳng tính, không ngại góp ý thằng thắn, không giữ ý tứ gì cả khi sẵn sàng nói ra sự thật và quan điểm của mình. Đây cũng chính là điều để tôi quyết định chọn anh là người sử dụng thử nghiệm máy với tư cách như 1 khách hàng đánh giá chính xác về thiết bị mà chúng tôi chuẩn bị cung cấp ra thị trường.

Sản phẩm mới  với mẫu mã đẹp nhưng…

Khi hỏi sau mấy tháng sử dụng anh đánh giá như thế nào về loại máy rửa xe này? Anh bảo “về mẫu mã trông rất gọn và đẹp mắt khi nó được thiết kế với cả đầu bơm và motor vào 1 khối có bánh xe đẩy nên không phải khiêng đi khiêng lại như các loại máy rửa xe dây đai sumika ls 909…Khách đến thấy mình cầm súng lên phun rửa rất thích thú và chuyên nghiệp, khách rửa xe họ cảm giác cứ như trở lại tuổi thơ, cái thời cầm súng nước bắn nhau vậy” anh vừa nói vừa cười.

Tuy nhiên có khá nhiều vấn đề mà anh không ưng lắm mặc dù đây là sản phẩm mà công ty em sắp nhập về, đó là nếu như không phải là 1 người thợ rửa xe lâu năm anh sẽ dùng nó. Sử dụng lúc đầu có vẻ chuyên nghiệp đấy, khách hàng đến rửa xe cũng tò mò, đánh giá là thiết bị hiện đại. Nhưng nhiều cái nó không đáp ứng được yêu cầu sử dụng của người thợ ví dụ như khi chui vào gầm xe xịt rửa các vị trí trong gầm, mâm bánh xe…là rất khó khăn.

máy rửa xe dây curoa
Máy rửa xe Nhật bãi giải pháp cho những tiệm rửa xe đông khách

Để rửa sạch gầm thì phải dùng cầu nâng thủy lực nâng cao lên và chui xuống gầm xe xịt rửa, nếu cầm câu súng đứng ở ngoài rồi bắn vào sẽ rất bất tiện và không thể biết chỗ nào sạch, chỗ nào còn bẩn. Rửa xe là phải kỹ chứ không phải cầm cái súng áp lực bắn mạnh vào cho nó sạch, bắn nước vào như vậy cảm giác như rất sạch nhưng lúc khô sẽ thấy ngay.

Rửa xe thì phải kỹ tính, đôi khi có những chỗ đứng xa xịt vào không sạch được, kể cả sau khi cọ rửa với hóa chất rồi nhưng vấn phải một tay cầm vòi xịt nước một tay cọ rửa mà cụ thể là những vị trí của mâm vành ô tô. Mà điều này thì máy rửa xe cao áp lại không đáp ứng được, do đó mà anh mới nói là nếu là người mới bước chân vào làm kinh doanh rửa xe thì anh sẽ dùng nhưng là người lăn lộn với nghề nhiều năm nay anh sẽ phải dùng cả máy rửa xe đầu ngàng mới ổn được”.

Với dòng máy cao áp những chỗ có điện 3 pha lại rửa nhiều xe container, xe tải nặng hay xe đầu kéo…thì rất tốt, bởi vì sao? vì áp lực nó tạo ra rất mạnh, có súng xịt nên đứng ở bên ngoài vẫn xịt sạch các vị trí rất bẩn bên trong. Hơn nữa nó không cần phải cầu kỳ và cẩn thận như khi rửa xe du lịch.

Giải pháp nào cho những vấn đề với máy rửa xe ô tô

Quả thật chúng tôi đã trăn trở rất nhiều khi 1 sản phẩm mới về và không đáp ứng được như kỳ vọng, những mong muốn về sự đột phá với dòng máy rửa xe cao áp công nghệ cao bỗng chốc tan thành mây khói sau thời nhận xét chân tình của anh. Thành thực mà nói thì dù rất buồn nhưng sau này nghĩ lại chúng tôi phải cảm ơn anh rất nhiều về những lời nói đó.

máy rửa xe ô tô Nhật bãi
Máy rửa xe ô tô Nhật bãi – giải pháp mới mà cũ

Bởi suy cho cùng những người cung cấp sản phẩm như chúng tôi, nếu như đáp ứng được nhu cầu của người dùng, xử lý được cho họ những vấn đề mà họ đã và đang gặp phải thì thiết bị của mình sẽ được chào đón hơn. Trên thị trường có quá nhiều các loại máy nhưng hầu hết người bán hàng chỉ bán sản phẩm chứ họ không hiểu được “vấn đề khách hàng vướng phải”.

Máy bơm rửa xe dây đai giải pháp mới mà cũ

Thực ra máy rửa xe ô tô nhật cũ được dân mình sử dụng rất nhiều là vào thập niên 90 đầu 2000, khi nước ta bắt đầu mở cửa và hội nhập thế giới. Nhiều người cũng thích hàng mới, chúng tôi cũng vậy không muốn “làm lại” loại máy này để đi cung cấp. Hãng bãi thì không phải cái nào cũng giống nhau về mẫu mã mặc dù giống công suất, hàng thì không phải lúc nào cũng sẵn, mà giá máy rửa xe dây đai cũng không hề rẻ thậm chí cao hơn máy Trung Quốc, Việt Nam nhiều.

Đôi khi bán máy rửa xe dây đai hỏi khách đang gặp vấn đề này, vấn đề kia cần giải quyết cho họ như: Anh muốn rửa xe container, xe công trình và xe tải…nhưng không có điện 3 pha (380V) mà chỉ có điện dân dụng 1 pha (220V). Một tình huống rất khó vì hầu hết các máy áp lực cao thì đều phải dùng điện 3 pha, đó là lý do mà tại sao hầu hết các điểm rửa xe tải lớn đều phải kéo điện 3 pha.

Nhưng rồi vẫn phải cố gắng tìm ra giải pháp dù có thể không tối ưu bằng phương án dùng điện 3 pha, quên không trao đổi trước với khách là máy rửa xe cao áp dây đai này là hàng nhật bãi. Lúc đưa xuống thử xong chạy ok hết, thấy máy không phải mới 100% họ bảo lừa họ, hàng cũ bán hàng mới. Thật sự là rất buồn khi họ nói lừa họ, mặc dù mình đi tìm cách để xử lý vấn đề cho họ, cho thợ mang xuống thử nếu ok mới thu tiền chứ không thu tiền trước chứ không phải lừa lọc ai cả.

https://www.youtube.com/watch?v=PfmKPZ3mpTA&t=1s

Bực mình, tự ái…cho hàng về luôn dù đã thử và chạy rất ok, mỗi tội máy cũ, hôm sau khách gọi nài nỷ mang xuống và xin lỗi vì hôm qua nói hơi quá lời. Dạ, dù sao cũng cảm ơn anh đã giúp bọn em hiểu và nhớ những gì mình đang làm,  và không phải khách nào cũng hiểu được vấn đề, sản phẩm mình đang cung cấp. Nếu anh lấy thì qua công ty dùm em, bọn em không chuyển xuống được nữa, anh thông cảm.

Nhưng rồi..

Bỏ qua hết mọi khó khăn, trở ngại, bỏ qua những lời đàm tiếu không hay…chúng tôi vẫn kiên trì tìm cho ra phương án chung phổ biến và phù hợp nhất cho các tiệm rửa xe ô tô xe máy. Đó là dòng máy rửa xe dây đai cũ của Nhật Bản, như trên đã nói mặc dù không được mới 100%, giá cũng cao hơn hàng mới của Trung Quốc, Việt Nam với cùng công suất. Nhưng khi sử dụng thì rất đảm bảo, ít hư hỏng, chạy với cường độ cao, linh phụ kiện thay thế dễ dàng…

 Với mỗi người bán hàng điều mong muốn nhất là bán được nhiều hàng và thu được nhiều lợi nhuận, với chúng tôi thì ngoài vấn đề lợi nhuận thì ở đó điều mong muốn lớn nhất vẫn là: Bán được hàng nhưng phải giải quyết được vấn đề cho khách mà ở đây với máy rửa xe dây đai hàng bãi của Nhật là 1 ví dụ.

[su_note note_color=”#66ff98″ radius=”10″]Khi khách hàng mua máy rửa xe dây đai không những đạt yêu cầu về kỹ thuật như áp lực, lưu lượng nước (mạnh hơn máy Trung Quốc hoặc Việt Nam cùng công suất), có thể sử dụng trong thời gian dài mà ít hỏng hóc như những máy cao áp. Xịt rửa gầm xe, mâm bánh xe dễ dàng nhờ vòi phun và đầu bet có thể thay đổi dòng phun, giúp cho rửa sạch hơn vị trí cần thiết. Và khi hỏng hóc linh phụ kiện thay thế rất phổ biến chứ không phải trong hãng mới có.[/su_note]

Nhận xét bài viết!