Quy trình rửa xe ô tô bằng máy rửa xe áp lực cao

Rửa xe đúng cách là yếu tố quan trọng trong việc giữ xe luôn tươi mới

Nhiều hộ gia đình hay các cơ sở rửa xe mới kinh doanh mặc dù đã có đầy đủ trang thiết bị nhưng lại gặp vấn đề về quy trình rửa xe. Vậy rửa xe như thế nào là đúng cách, tiết kiệm thời gian và chi phí, mang lại hiệu quả cao nhất cho cơ sở kinh doanh. Hãy cùng Công ty TAHICO tìm hiểu về quy trình rửa xe bằng máy phun áp lực cao nhé.

rua xe dung cach
Rửa xe đúng cách là yếu tố quan trọng trong việc giữ xe luôn tươi mới

Các bước rửa xe ô tô bằng máy rửa xe cao áp

Bước đầu tiên là chuẩn bị: các bạn cần đảm bảo đã đầy đủ các thiết bị phục vụ cho quá trình rửa xe như máy rửa xe cao áp, khăn rửa xe, khăn lau khô, dung dịch rửa xe bọt tuyết, bàn chải đánh lốp và máy phun bọt tuyết.

Tiếp theo là quá trình rửa xe

Ban đầu, chúng ta xịt nước phủ toàn xe để làm mềm chất bẩn, quá trình xịt bạn nên đứng xa xe, quá trình này để tạo tiền đề cho việc xịt áp lực cao sau này được thuận lợi hơn.

Phun nước cao áp lên vỏ, xung quanh lốp, larang, cửa và bể nước, dùng bàn chải để làm sạch những bộ phận này. Quá trình này nên làm trước vì làm sau thì đất bẩn sẽ bị bắn lên những phần khác của xe.

Sau khi các chất bẩn được nước làm mềm, các bạn dùng máy rửa xe áp lực cao phun đều từ trên nóc xe xuống. Với công suất lớn thì hầu hết các vết bẩn sẽ được làm sạch trong chốc lát.

Tiếp theo, pha nước rửa xe theo đúng tỉ lệ, sau đó dùng miếng bọt biển cọ rửa từng phần một của xe. Nên cọ rửa theo đường thẳng, tránh rửa vòng tròn. Để tránh việc nước rửa xe bị bẩn, bạn nên rửa miếng bọt biển qua nước sạch sau mỗi lần lau chùi trước khi tiếp tục lau chùi phần khác.

Nên xả nước theo từng phần đã rửa xong để tránh xà bông bị khô trên bề mặt sơn, dùng thêm 1 bọt biển để cọ rửa phần lườn xe.

Sau khi rửa xe bằng nước rửa xe, đảm bảo xe đã sạch thì ta dùng nước nhẹ phun lên một lượt, lớp màng xà bông sẽ trôi gần hết khỏi mặt sơn, rồi tiếp tục xịt mạnh hơn cho sạch hoàn toàn.

Cuối cùng ta dùng khăn lau xe ô tô để lau lại bề mặt, nên lau 2 lần – 1 lần để thấm bớt nước và lần còn lại để làm khô xe.

Bây giờ, bạn đã có một chiếc xe như mới với lớp sơn bóng loáng. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ phần nào giúp các bạn có một quy trình rửa xe đạt chuẩn..tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

 

Nhận xét bài viết!