Lưu ý cần biết khi rửa khoang máy ô tô

rua-khoang-may-xe-o-to

Đa phần chủ xe đều không quan tâm đến việc vệ sinh khoang máy , thậm chí là nhiều năm không để ý tới .Khoang máy xe ô tô Là phần chứa các bộ phận quan trọng . Để xe luôn được hoạt động tốt không bị hỏng hóc , người dùng phải tránh các tình trạng bụi bẩn có hại bám vào , côn trùng chuột bọ cắn phá .

Phải dữ cho khoang máy luôn được sạch sẽ . Vậy có nên vệ sinh khoang máy ô tô không ? cùng đi tìm hiểu nhé .

Có nên rửa khoang máy ô tô

rua-khoang-may-xe-o-to
rửa khoang máy ô tô

Rửa khoang máy ô tô là một việc nên làm  . Khoang máy ô tô là phần bao bọc toàn bộ các bộ phận quan trọng của một chiếc xe . Nếu khoang máy xe bị nhiều bụi bẩn bám vào , đồng nghĩa với việc lâu ngày các động cơ sẽ bị ảnh bởi các loại bụi bẩn rồi bị hư hỏng nặng . Một số thông tin chứng minh rằng rửa khoang máy ô tô là việc nên làm cho các bạn :

 • Cặn bẩn tích tụ bám trong khoang máy . Bụi bẩn sẽ bám chặt vào các chi tiết động cơ gây ra tình trạng oxy hóa ăn mòn , dẫn đến rò rỉ nhiên liệu . Và các bụi bẩn từ đó ngày càng nhiều hiệu quả thoát nhiệt kém , khả năng vận hàng ngày suy giảm , nhiên liệu tiêu hao .
 • Ngăn chặn các sự cố gián tiếp gây ra , khi khoang máy bẩn đây được xem là khu nghỉ dưỡng yêu thích nhất của loại động vật gặm nhấm . Chứng sẽ tha rất nhiều rác thải vào làm tổ . Ngoài ra các động cơ dây điện của là chỗ mài răng lý tưởng của chúng . Dây điện đứt hở , cắn thủng lỗ chỗ máy móc từ đó hoạt động kém , khó khởi động .
 • Các chất muối dễ dàng bám lại vào các chi tiết máy làm han gỉ rồi dẫn đến thủng ngay cả các chi tiết kim loại cứng cũng bị ảnh hưởng nặng .
 • Làm tăng độ bền và tuổi thọ cho khoang máy , là phần được chứa các loại bộ phận động cơ quan trọng chủ yếu của xe . Muốn động cơ hoạt động trơ chu mạnh mẽ thì các động cơ cần luôn trong tình trạng sạch sẽ . Nếu bụi bẩn bám vào sẽ làm ngăn cản quá trình vận hành. Động cơ xe bị ép nén khó thoát nhiệt tình trạng nghiêm trọng xe sẽ bị bốc hỏa và cháy nổ .

Lưu ý khi rửa khoang máy ô tô

Khi vệ sinh khoang máy ô tô chủ xe cần chú ý những điểm sau : 

 • Đợi động cơ xe ô tô ngoại hạng mới tiến hành vệ sinh khoang máy , Tránh trường hợp vệ sinh lúc khoang máy hãng còn nóng sẽ làm nhiệt độ bị thay đổi đột ngột ảnh hưởng lên tuổi thọ của các bộ phận động cơ . Mặt khác sẽ gây bỏng cho người thao tác .
 • Cần chuẩn bị cái dụng cụ như băng keo để đảm bảo rằng các chi tiết quan trọng như bình ắc quy cổ hút gió hộp đen sẽ được bền chặt không cho nước tiếp xúc tránh xảy ra tình trạng chập cháy hủy kích ở xe ô tô .
 • Tuyệt đối không mua các loại hóa chất tẩy rửa không có nhãn Mác , thay vào đó nên mua các loại dung dịch rửa khoang máy ô tô chất lượng để vừa đảm bảo được độ sạch mà không gây hại cho các chi tiết bên trong khoang máy .
 • Đối với người thực hiện rửa khoang máy ô tô cũng cần nên trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ như kính găng tay khẩu trang ghế ngồi hay đai lưng để đảm bảo an toàn cho chính cá nhân .
  rua-khoang-may-xe-o-to
  Hình minh họa

Các loại dung dịch vệ sinh khoang máy tốt nhất hiện nay

Dung dịch vệ sinh khoang máy không chạm Super Green Special

Là sản phẩm nhập khẩu được kiểm định chất lượng cấp nhà nước được chứng nhận iso 

Đặc điểm tính năng sản phẩm

 • Rửa khoang máy ô tô, rửa các loại xe giao hàng, xe tải, xe địa hình, xe buýt, xe xây dựng, máy móc nông nghiệp, bạt.
 • Rửa xe và bề mặt thép không gỉ, nhôm.
 • Độ PH 14, tính kiềm cao, rửa xe sạch, an toàn cho xe.
 • Loại bỏ được những vết bẩn cứng đầu nhất.

Nước rửa khoang máy Ventek

Ngoài để rửa vỏ xe loại dung này còn có tác dụng rửa luôn được cả khoang máy quả là một công đôi việc đúng không nào .

Về cách pha thì không khác so với rửa xe :

 • Pha loãng dung dịch theo tỷ lệ 1:5- 1:10 với nước.
 • Che lại những phần tiếp xúc ảnh hưởng đến phần nổ máy động cơ. Khu vực cần che là xung quanh ắc quy ô tô
 • Xịt lên động cơ khi còn ấm, ngâm 1 phút
 • Dùng bàn chải để chải lên bề mặt cáu bẩn
 • Xịt rửa bằng nước sạch

Với những chia sẻ về rửa khoang máy ô tô nhằm giúp cho bạn hiểu được tầm quan trọng của việc làm sạch nó . Mong rằng bạn sẽ sớm ứng dụng quan tâm đến khoang máy để giữ cho xe luôn vận hành hiệu quả .

Thông tin bài viết chia sẻ và trả lời cho câu hỏi có nên rửa khoang máy với tôi không cũng như những lưu ý khi rửa khoang máy xe ô tô hi vọng sẽ hữu ích cho bạn . 

Nhận xét bài viết!