Nên sử dụng máy rửa xe 1 pha hay 3 pha thì tốt hơn?

nen-dung-may-rua-xe-1-pha-hay-3-pha-4

Bạn có nhu cầu mua máy rửa xe nhưng lại phân vân không biết nên chọn loại nào? Với những dòng máy cao áp thì lại chia ra làm hai loại là 1 pha và 3 pha, bạn cũng không biết nên sử dụng cái nào cho hợp lý? Vậy hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời thông qua bài viết sau đây.

Máy rửa xe cao áp là gì? 

Máy rửa xe cao áp là loại máy xịt rửa có công suất và áp lực hoạt động lớn hơn đáng kể so với các loại máy rửa xe thông thường. Nó thường được dùng để làm các công việc nặng trong khoảng thời gian dài hay trong các các tiệm rửa xe chuyên nghiệp, xịt rửa xí nghiệp…

nen-dung-may-rua-xe-1-pha-hay-3-pha-2
Đặc điểm của máy rửa xe 1 pha

Các loại máy rửa xe cao áp được ưa chuộng hiện nay

Trên thị trường hiện phổ biến nhất là hai loại máy: máy rửa xe điện 1 phamáy rửa xe điện 3 pha

Máy rửa xe điện 1 pha (điện dân dụng)

Máy rửa xe điện 1 pha là loại máy được sử dụng với nguồn điện gia đình là 220V. Dòng máy này hiện đang rất phổ biến trên thị trường và nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ các gia đình có nhu cầu rửa xe và xịt rửa trong quy mô nhà mình. 

Có thể nói đây là loại máy phổ thông, có công suất vừa và thiết kế nhỏ gọn, dễ dịch chuyển. Hơn thế, giá thành của máy rửa xe 1 pha cũng rẻ hơn rất nhiều so với các dòng máy 3 pha.

Nhưng vì đặc điểm là dùng điện dân dụng nên sẽ thường không ổn định. Người dùng sẽ cần phải lắp aptomat riêng để đảm bảo an toàn cho máy trong quá trình vận hành.

Các hãng  máy rửa xe chạy điện 1 pha nổi tiếng:

  • Máy rửa xe cao áp 1 pha 2,2kw Kokoro T2200MC
  • Máy rửa xe cao áp 3kw Kokoro T2200MG
nen-dung-may-rua-xe-1-pha-hay-3-pha-1
Đặc điểm máy rửa xe 3 pha

Máy rửa xe chạy điện 3 pha (điện công nghiệp)

Máy rửa xe điện 3 pha là loại máy dùng nguồn điện 3 pha –  380V để hoạt động. Chính vì thế, máy có áp lực phun vô cùng mạnh. 

Theo nguyên lý máy khi sử dụng thì điện 3 pha luôn ổn định hơn điện 1 pha vì công suất đảm bảo, điện áp không bị biến đổi liên tục. Đặc biệt là điện 3 pha dùng sẽ kinh tế hơn vì nó không tăng giá khi số điện tăng như điện dân dụng (220V) 

Các loại máy rửa xe chạy điện 3 pha được ưa chuộng:

  • Máy rửa xe cao áp 7,5kw Kokoro T3600M
  • Máy rửa xe chạy điện 3 pha – Thương hiệu KOKORO

Nên chọn máy rửa xe 1 pha hay 3 pha? 

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người mà lựa chọn ra loại máy rửa xe 1 pha hay 3 pha phù hợp. 

Nếu nhu cầu của bạn là rửa xe trong phạm vi gia đình thì máy rửa xe 1 pha sẽ đáp ứng tốt. Còn với trường hợp muốn kinh doanh tiệm rửa xe thì nên chọn loại máy 3 pha sẽ là phù hợp nhất. 

Vậy nên trước khi mua máy, hãy cân nhắc thật kỹ về nhu cầu và mục đích sử dụng của bản thân để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

nen-dung-may-rua-xe-1-pha-hay-3-pha-3.
Nên cân nhắc về nhu cầu và mục đích dùng trước khi đưa ra quyết định

Trên đây là những thông tin giải đáp về việc có nên dùng loại máy rửa xe 1 pha hay 3 pha mà chúng tôi muốn gửi tới bạn. Để được tư vấn cụ thể và giải đáp đầy đủ hơn về máy rửa xe cùng các trang thiết bị liên quan, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm.

Nhận xét bài viết!