Thời điểm thích hợp để thay phớt máy rửa xe là khi nào?

phot-may-rua-xe-4

Phớt máy rửa xe là một phụ kiện vô cùng quan trọng. Nếu không may phớt hỏng sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy, gây ảnh hưởng lớn tới hoạt động của máy và làm gián đoạn công việc của bạn. Vậy khi nào thì cần thay phớt máy rửa xe và cách thay ra sao? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm ra câu trả lời thỏa đáng.

Phớt máy rửa xe là gì? 

Phớt máy rửa xe là thiết bị không thể thiếu với bất kì loại máy rửa xe nào. Nó có nhiệm vụ làm kín, ngăn dầu và nước tiếp xúc với piston của máy, giúp máy phun rửa vận hành ổn định.

Bên cạnh đó, phớt máy rửa xe còn giúp giảm độ ma sát cũng như lực tác động, hạn chế bụi bẩn xâm nhập, hỗ trợ gia tăng tuổi thọ của máy. Phớt máy rửa xe thường được làm từ cao su. Do tính chất đặc thù khi phải tiếp xúc với nước, hóa chất, dầu, bụi bẩn nên phớt dễ bị mài mòn.

phot-may-rua-xe-1
Phớt máy rửa xe là bộ phận vô cùng quan trọng đối với máy

Khi nào nên thay phớt máy rửa xe?

Khi sử dụng nếu phát hiện một số dấu hiệu của máy rửa xe dưới đây thì bạn cần kiểm tra và thay phớt máy rửa xe. Vì có thể phớt của máy đã bị mòn hoặc gặp sự cố cần thay thế để máy vận hành ổn định và kéo dài tuổi thọ.

  • Máy rửa xe bị rung lắc hoặc giật khi đang hoạt động. Nguyên nhân là do phớt máy rửa xe bị ăn mòn làm tăng ma sát, gây ra lực tác động lớn. Chính vì thế mà các chi tiết máy không còn kín khít, sẽ gây nên hiện tượng rung giật.
  • Dầu nước của máy nén khí bị rò rỉ ra ngoài từ trực hoặc chảy ngược vào pistion. Khi đó cần kiểm tra phớt máy rửa xe để xác định nguyên nhân và tìm hướng sửa chữa kịp thời.
  • Áp lực nước của máy rửa xe giảm, khả năng hút nước yếu, xuất hiện tình trạng không lên nước. Đây cũng là lúc cần kiểm tra lại phớt máy rửa xe để xem tình trạng hoạt động ra sao, có ổn định không.
  • Ngoài ra khi sử dụng máy đến 6 tháng thì nên tiến hành thay phớt mới cho máy. 
phot-may-rua-xe-2
Các dấu hiệu cho thấy cần thay mới phớt máy rửa xe

Cách thay phớt máy rửa xe đúng chuẩn

Để thay phớt cho máy rửa xe, bạn cần chuẩn bị bộ dụng cụ bao gồm tua vít, cờ lê lục giác cỡ 6, kìm nhọn và phớt mới.

Cách thực hiện từng bước như sau:

  • Mở bulong của đầu bơm (có 3 bu lông ở trên và 3 ở dưới). Khi đầu bơm đã mở, dùng kìm nhọn để đưa piston và phớt máy rửa xe ra ngoài.
  • Lấy phớt mới thay vào chỗ phớt cũ.
  • Cuối cùng lắp đầu máy lại. Và có thể tiến hành vệ sinh máy luôn lúc đó để máy vận hành một cách tốt nhất.
phot-may-rua-xe-3
Cách thay phớt máy rửa xe đúng chuẩn

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách thay phớt máy rửa xe mà TAHICO muốn gửi tới các bạn. Hy vọng có thể giúp ích phần nào cho quý khách trong việc thay phớt máy rửa xe đúng cách và đúng lúc. Để được tư vấn cụ thể hơn về rửa xe, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thêm các thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!