Tìm hiểu cách hoạt động của máy rửa xe cao áp

nguyen ly may rua xe cao ap

Máy phun rửa cao áp được biết đến như là một thiết bị ưu việt nhất dành cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ rửa xe hay các ngành công nghiệp khác. Máy hoạt động đa dạng và hiệu quả nhờ áp lực lớn kèm theo sự đa dạng khi điều chỉnh áp suất theo ý muốn.

nguyen ly may rua xe cao apVậy nguyên lý hoạt động của máy rửa xe cao áp như thế nào, các bạn cần nắm bắt để có thể vận hành máy được thuận tiện hơn.

Nguyên lý hoạt động của máy rửa xe cao áp

Chế độ cấp nước: dĩ nhiên, để máy rửa xe có thể hoạt động thì cần có nước. Hầu hết các máy bơm cao áp cần có một nguồn nước tối thiểu là 1,5 bar và 19 l/ph để duy trì hoạt động cũng như tạo đủ lượng nước phục vụ công việc.

Chế độ tuần hoàn nước: Ở chế độ này, thiết bị sẽ trả ngược nước lại vào trong khi đang thả cò sung. Bạn không nên để chế độ này quá 2 phút bởi vì sẽ khiến nhiệt độ nước tăng cao, có thể gây hỏng hóc cho các thiết bị bên trong máy bơm.

Van xả nhiệt: Để tránh tình trạng nhiệt độ máy bơm lên quá cao, gây ảnh hưởng xấu thì van xả nhiệt là thiết bị cần thiết để ngăn chặn việc này. Khi nhiệt độ tăng cao quá mức quy định, van sẽ mở để thải ra một lượng nước nhỏ để giảm nhiệt độ, sau khi máy ổn định thì van sẽ đóng lại.

Chế độ bảo trì: phải đảm bảo máy bơm đã nguội hoàn toàn trước khi bảo trì, ngoài ra bạn còn phải xả hết áp lực nước và nước còn sót trong thiết bị.

Lịch bảo trì phải được lên kĩ càng và đều đặn, tùy vào tần suất hoạt động và môi trường mà việc bảo trì diễn ra thường xuyên hay không. Khu vực bảo trì máy rửa xe cao áp phải thông thoáng, tránh tiếp xúc lửa.

Trên đây là vài yếu tố mà TAHICO chia sẻ với các bạn đê tăng thêm kinh nghiệm trong việc sử dụng các thiết bị rửa xe, chúc các bạn thành công!!!

Nhận xét bài viết!