Giải Pháp Tránh Điện Giật Khi Dùng Máy Rửa Xe Ô Tô Xe Máy

Bo may rua rua xe day dai

Đặc điểm của nghề rửa xe là luôn tiếp xúc với nước, mà máy rửa xe ô tô xe honda thì hoạt động bằng điện và thường xuyên tiếp xúc với nước. Do đó việc xảy ra nhiễm điện là chuyện thường tình và rất nguy hiểm, vậy có cách nào để giảm thiểu rủi ro trong trường hợp này???

Phương pháp giảm thiểu rủi ro do điện giật khi dùng máy rửa xe

Đã có nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra do để điện giật trong quá trình làm rửa xe, mà nguyên nhân là do cả chủ quan lẫn khách quan. Chủ quan là do người thợ rửa xe không cẩn thận, khi tay đang ướt vẫn bật CB trong tủ điện, còn khách quan là do tủ điện để trong khu vực rửa xe, hơi nước bay vào không khí dẫn đến ẩm ướt tạo mỗi trường dẫn điện tốt và nhiễm điện ra CB. Trên tủ đựng CB vẫn có nắp che bằng mê ca để che CB bên trong nhưng khi mở ra đậy vào nhiều lần không thể tránh khỏi việc tạo hơi nước bay vào.

Bo may rua rua xe day dai
Máy rửa xe dây đai được thiết kế với bộ công tắc an toàn

Anh Nam chủ cơ sở rửa xe Tuấn Tú – Quận 12 năm ngoái được 1 phen hết hồn khi xảy ra tai nạn do điện với thợ của mình. Hôn đấy là thứ 7 cuối tuần nên người đến rửa xe khá đông, chính vì rửa nhiều và liên tục nên hơi nước bay khắp trong khu vực rửa xe. Tay ướt và liên tục bật lên bật xuống CB để mở và tắt máy cũng không biết điện nhiễm ra từ khi nào?

Khi rửa xe cả tay và người đều ướt nếu không đi ủng sẽ là môi trường dẫn điện cực tốt, chính vì vậy mà thợ của anh khi bị điện giật mà mấy người khác ở gần đó cũng bị giật theo. Cũng may là anh nhanh trí kịp ngắt cầu dao tổng chứ nếu để lâu chút nữa có thể xảy ra chết người mà không chỉ 1 người. Nếu hôm đấy xảy ra tai nạn về người có lẽ tiệm của anh cũng đóng cửa khi khách cũng chẳng muốn vào cái chỗ đen đủi thế này nữa, còn anh thì công an triệu tập lên xuống chứ cũng không thể yên ổn làm ăn như bây giờ, Anh vừa nói vừa cười.

Giải pháp cho vấn đề không thể xem thường

Đúng là có để xảy ra tình trạng như vậy mới thấy được vai trò và tầm quan trọng của việc sử dụng điện an toàn. Chúng tôi những người cung cấp các loại thiết bị rửa xe ô tô xe máy cũng đã từng cảnh báo rất nhiều khách hàng nhưng không phải ai cũng lưu tâm. Chỉ đến khi xảy ra sự cố mà cụ thể ở đây là việc nhiễm điện khi dùng máy rửa xe ô tô chuyên nghiệp trọng tiệm thì họ mới lưu ý đến những cảnh báo của chúng tôi đã từng đề cập.

Việc dùng công tắc điện cho máy bơm nước rửa xe ô tô như hình ảnh không những tiện lợi cho việc thao tác của người thợ rửa xe khi liên tục phải tắt mở máy xịt thân xe, xịt gầm cả ô tô và xe máy mà cái quan trọng nhất đó là vấn đề an toàn. Khi kéo dây giật hoặc là máy tắt nếu đang mở hoặc là máy mở nếu đang ở trạng thái tắt mà không hề liên quan đến dòng điện đang sử dụng cho máy.

May rua xe dau ngang day dai 1
Máy rửa xe dây đai đầu ngang của Nhật

Trong tất cả những công trình, nhà máy, xí nghiệp luôn có câu khẩu hiệu “tính mạng còn người là trên hết”, do đó điều mà chúng tôi cảm thấy vui nhất là khi sản phẩm của mình nó không đơn thuần chỉ là máy xịt rửa xe ô tô xe máy. Mà nó còn giúp cho người thợ được an toàn trong quá trình lao động, không ảnh hưởng đến con người cũng để từ đó có thể yên tâm làm việc.

Hơn 80% khách hàng đã tin dùng khi được biết đến

Chúng tôi có 1 số dịch vụ rửa xe và chăm sóc xe đều dùng công tắc điện kiểu này cho máy phun nước rửa xe ô tô áp lực cao. Khi khách đến được nhân viên dẫn ra vừa thao tác vừa giải thích thực tế chứ không chỉ nói lý thuyết xuông. Khi thợ rửa xe khách đứng nhìn đề thấy sự khách quan về giải pháp đó là nó không chỉ dễ dàng khi thao tác mà còn rất “an toàn” với người dùng.

Công tắc dùng tiện này nó nằm trong bộ máy rửa xe ô tô xe máy của chúng tôi luôn chứ không phải tính riêng. Do đó mà khi đi đi bàn giao kỹ thuật của công ty sẽ đầu điện và lắp luôn cho khách chứ không tính thêm gì cả. Với dòng máy rửa xe dây đai đầu bơm và mô tơ của Nhật kết hợp với công tắc điện tự chế cùng dây hút, và dây rửa xe áp lực 10m giá còn rẻ hơn bộ máy bơm cao áp rửa xe ô tô dạng xe đẩy của Nhật hay Ý mà sản xuất ở Trung Quốc.

Một ưu điểm nữa mà dòng máy rửa xe đầu ngang dây đai là nó có sự ổn định hơn hẳn những dòng máy được gọi là máy bơm nước cao áp rửa xe ô tô. Nếu như trước kia khi cung cấp những loại máy rửa xe ô tô áp lực cao kỹ thuật cứ phải thường xuyên đi thay bộ khởi động từ, CB của máy…thì với dòng máy rửa xe chạy dây roa này rất ít khi xảy ra sự cố bảo hành trừ khi máy để hết nhớt hoặc đổ vỡ do chủ quan của người dùng.

https://www.youtube.com/watch?v=PfmKPZ3mpTA

Nhận xét bài viết!