Cách Lắp Đặt Ben Nâng Rửa Xe Gắn Máy

ben nang rua xe tahico 6

Đầu tiên phải khẳng đinh rằng cách lắp đặt ben nâng rửa xe máy khá đơn giản, chính vì vậy mà hầu hết các khách hàng ở tỉnh xa khi mua cầu nâng rửa xe honda chúng tôi thường chuyển hàng đến và cho kỹ thuật hướng dẫn họ tự lắp đặt để đỡ tốn chi phí. Vì vậy nếu bạn đang còn phân vân hay xem qua các bước này nhé.

Các bước lắp đặt cầu nâng rửa xe máy

ben nang rua xe tahico 6

  1. Đào hố móng ben nâng rửa xe máy

Đầu tiên phải xác định vị trí đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe máy, thông thường nhà sản xuất khuyến cáo nên đặt ở những vị trí các tường khoảng 1,5m như vậy sẽ dễ điều khiển lên xuống trong quá trính rửa xe. Điều này những người thợ rửa lâu năm là những người hiểu rõ nhất và cũng là kinh nghiệm lắp đặt và sử dụng thực tế. Lấy ví dụ mỗi khi rửa xe việc đóng van lại hay xả khí ra người thợ rửa xe vừa thực hiện thao tác trên vừa điều khiển xe, như vậy sẽ không thể thực hiện được khi để van điều khiển cách xa vị trí đặt ben.

Mỗi cầu nâng một trụ rửa xe máy có đi kèm theo 1 dây đồng để dẫn nhớt được nhà sản xuất cắt ra với chiều dài 1,5m, vậy nên nếu muốn lắp đặt thêm khách phải mua thêm dây. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng đến áp lực khí nén khi nâng xe máy. Do đó nên làm theo đúng những gì nhà sản xuất khuyến cáo để sau này quá trình bảo trì bảo hành được thuận lợi hơn.

Hố móng của chống nâng xe gắn máy có kích thước 20×20 cm sâu xuống 50cm, vì chiều dài cơ sở của ben nâng là 40cm nên sau khi đào sâu xuống đổ 1 lớp bê tông dày 12cm mác #200 để nó đỡ và chịu tải trọng cho ben.

2. Lắp ráp các bộ phận cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe máy lại với nhau

ben nang rua xe tahico 4

Trường hợp đào sẵn hố móng cho kích nâng gầm xe máy đổ nền xong sau đó mới tiến hành lắp đặt thì nhớ phải để lại 1 rảnh nhỏ cho đường dẫn nhớt mà chúng tôi nói ở trên cùng vị trí đặt ống điều khiển ( trong hình), nếu không sau khi đổ bê tông nền sẽ phải dùng máy cắt để cắt bê tông.

Tiến hành lắp đặt chẳng qua là sự lắp ghép các bộ phận của giàn nâng xe máy vào với nhau mà thôi. Một điều cần lưu ý nhất khi định vị ty ben là dùng thước thủy cân sao cho ty ben thẳng đứng không bị nghiêng về phía nào để trọng lực của nó khi nâng sẽ nằm ở chính tâm của nó. Ống dẫn nhớt 1 đầu nối với ống điều khiển, đầu còn lại nối với ben xe máy để dẫn nhớt và khí nén khi hoạt động. Bàn nâng của ty ben được gắn vào mặt trụ ben phía trên có 2-3 con ốc tùy cách thiết kế của nhà sản xuất, lưu ý là điều chỉnh mặt bàn sao cho sát với mặt nền để quá trình đưa chân chống xe vào được dễ dàng khi sử dụng, bạn thấy như thế nào phù hợp với mình có thể tùy chỉnh như vậy.

Cầu nâng 1 trụ ben chuyên rửa xe máy sau khi được lắp ráp các bộ phận lại với nhau thì tiến hành châm nhớt vào, dùng nhớt thủy lực (ngoài các cây xăng hay bán). Đổ vào 1 trong 2 van ở phí trên khi nào đầy thì thôi, hai van đó 1 bên là xả khí 1 bên là cấp khí vào. Khi nào nâng lên thì mở van cấp và đóng van xả, khi nào hạ xuống thì đóng van cấp và mở van xả. Mỗi khi điều chỉnh van cấp khí để nâng xe lên sau khi đạt đến độ cao nào đó rồi thì đóng van cấp lại cho khỏi quên khi sử dụng. Nên chọn 1 may rua xe vừa phải khi rửa xe máy vì không cần máy áp lực cao quá khi phun rửa để tiết kiệm bớt chi phí nữa nhé.

Để biết thêm về giá bán ben nâng rửa xe máy hoặc gặp khó khăn về lắp đặt hay liên hệ với nhân viên chúng tôi tại đây. Nhân viên kinh doanh và kỹ thuật của công ty sẽ hỗ trợ cho bạn kể cả ben cũ hay mới. Với tất cả những thiết bị nâng xe máy trong thời gian bảo hành 1 năm mọi hư hỏng do lỗi của nhà sản xuất đều được đổi trả miễn phí.

Nhận xét bài viết!