Vì Sao Máy Rửa Xe Ô Tô Áp Lực Cao Của Bạn Hay Gặp Sự Cố

Máy rửa xe áp lực cao Kokoro

Có những người sử dụng máy bơm rửa xe ô tô áp lực đến cả 4-5 năm mà vẫn không gặp vấn đề gì, nhưng có nhiều khách hàng mới mua máy rửa xe ô tô về sử dụng được vài hôm đã hỏng, vậy nguyên nhân là vì sao?

Những lỗi hay mắc phải khi dùng máy rửa xe áp lực cao

Máy rửa xe áp lực cao Kokoro
Máy rửa xe áp lực cao Kokoro
  1. Nguyên nhân thứ nhất hay xảy ra là do nguồn điện sử dụng, hầu hết hiện nay các cửa hàng rửa xe ô tô đều sử dụng điện 1 pha 220v tức là điện dân dụng chứ không phải điện 3 pha. Mà điện 220v hay xảy ra trường hợp không ổn định, điện áp không đủ tải, trong khi rơ le nhiệt vẫn cứ bật dấn đến cháy bộ khởi động và mô tơ của máy.
  2. Khi sử dụng cứ bóp cò súng xịt rửa và nhả ra liên tục dẫn đến tình trạng sau 1 thời gian nước rò rỉ ra các khớp nỗi của súng, dây áp lực 2 lớp bố kẽm bị nổ. Và lâu ngày các con sò cùng 1 số bộ phận khác trong máy cũng bị bể vỡ và không hoạt động được nữa. Nguyên nhân là do áp lực nước bị thay đổi liên tục, nhiều lần và không được thoát ra nên nó sẽ tác động 1 lực lớn lên những chi tiết bên trong làm sói mòn và lâu ngày sẽ phải vỡ.
  3. Công suất của máy bơm nước rửa xe ô tô khi nào cũng để ở mức cao nhất trong thời gian dài, máy móc nó cũng có những giới hạn của nó. Nếu như bắt nó hoạt động liên tục nhiều ngày với tần suất và công suất cao như vậy thì đến con người cũng chẳng chịu được chứ nói gì đến máy.
  4. Vấn đề tiếp theo mà chúng tôi muốn nhắc đến là nguồn nước sử dụng cho máy rửa xe ô tô công nghệ cao này. Có nhiều chỗ nguồn nước rất bẩn, có nhiều cặn và các vật thể khác. Khi máy chạy nó sẽ hút nước và cả những chất bẩn trong đó vào máy luôn, sau nhiều ngày máy sẽ ngưng hoạt động vì động cơ chưa đầy các loại rác bẩn tròng nguồn nước cấp.

Giải pháp cho những vấn đề khi dùng máy rửa xe cao áp

may rua xe cao ap cho tiem oto
Máy rửa xe cao áp cho tiệm rửa ô tô

 – Trước khi kéo điện từ nguồn vào phải dùng đồng hồ kiểm tra xem điện áp có đủ 220V không? Nếu đủ khi kéo dây điện từ nguồn vào trạm rửa xe phải chọn nơi nào gần nhất để đảm bảo ít tiêu hao điện nhất do đường dây. Một yêu cầu nữa về dây dẫn là phải từ 6.0 trở lên, theo công thức định luật Ôm khi tiết diện càng lớn, điện trở nhỏ thì dòng điện sẽ không bị tiêu hao nhiều trong quá trình truyền dẫn.

– Nguồn điện đi vào tủ chính sẽ được chia ra nhiều nhánh, mỗi nhánh phục vụ cho 1 hoặc nhiều máy. Tuy nhiên có 1 điểm cần chú ý là với những máy cần tiêu thụ nhiều điện thì chỉ nên sủ dụng 1 dây với 1CB cho riêng nó. Như vậy nguồn điện sẽ không bị chia sẻ, công suất đảm bảo mà và khi điện không ổn định CB sẽ tự ngắt để bảo về máy

– Tùy từng loại xe mà mình phục vụ để chọn máy bơm cao áp rửa xe ô tô cho phù hợp, nếu rửa xe du lịch không cần điện 3 pha cũng được vì áp lực nước vẫn đảm bảo yêu cầu. Nhưng đã làm bãi rửa xe tải, đầu kéo…phải dùng điện 3 pha thì công suất cũng như áp lực mới đáp ứng được mà không cần phải tăng áp hay bắt máy làm việc với cường độ cao trong 1 thời gian dài dẫn đến nhanh hư hỏng.

– Nguồn nước sử dụng cho máy bơm nước cao áp rửa xe ô tô phải đảm bảo nước luôn sạch, không có cặn bẩn, rong rêu…dù là dùng nước giếng hay nước máy. Yêu cầu này cũng khá đơn giản, chỉ cần người dùng chú ý 1 chút là được.

– Khi sử dụng máy phun nước rửa xe ô tô, tay bóp cò súng phải dứt khoát, không nên bóp nhả liên tục sẽ xảy ra tình trạng vỡ sò, nổ dây, bung những đoạn nối với nhau…Thiết bị rửa xe ô tô chuyên nghiệp được thiết kế có súng rất tiện lợi nhưng cũng là 1 điểm yếu nếu người dùng không có kiến thức sử dụng nó như việc dùng súng chẳng hạn. Nhiều trường hợp khách hàng cẩn thận hơn còn buộc cò súng lại để tránh trường hợp người dùng bóp nhiều lần khi xịt rửa.

Dù là bất cứ thiết bị nào cũng cần phải được hướng dẫn và có kỹ năng sử dụng. Có như vậy thiết bị mà chúng ta đang sử dụng mà cụ thể là máy rửa xe ô tô chuyên nghiệp mới bền được. Nếu chưa hiểu hoặc chưa rõ hãy liên hệ với kỹ thuật của chúng tôi để bạn được hỗ trợ tốt nhất.

Nhận xét bài viết!