Bảo Dưỡng Định Kỳ Cho Các Thiết Bị Trong Tiệm Rửa Xe?

sua may rua xe cao ap

Thiết bị hay máy móc nào cũng vậy, nếu như trong quá trình sử dụng mà mình biết bảo quản, bảo dưỡng định kỳ thì nó sẽ chạy rất ổn định. Đây cũng là điều mà nhiều người sử dụng không để ý và chỉ đến khi máy không chạy được nữa mới quan tâm đến nó.

Bảo dưỡng cho các thiết bị rửa xe như thế nào?

Trong tiệm rửa xe ô tô xe máy thường có các thiết bị như: Cầu nâng 1 trụ chuyên rửa xe ô tô, Máy nén khí rửa xe, Máy bơm rửa xe, Ben nâng rửa xe máy, Máy hút bụi, Bình rửa xe bọt tuyết….Vậy thì với mỗi thiết bị chúng ta cần lưu ý những vấn đề gì khi bảo dưỡng?

1. Cầu nâng rửa xe ô tô và ben nâng xe máy

Ben nâng thủy lực nó được cấu tạo và hoạt động dựa vào áp lực khí nén của bình chứa khí, áp lực khí sẽ đẩy lớp nhớt trong ty ben lên cùng với tải trọng của trên bàn nâng ô tô hay xe máy. Như vậy nếu như có điểm nào cần lưu ý khi sử dùng cầu nâng một trụ rửa xe ô tô và xe máy thì bạn nên chú ý cái phốt nằm phía trên ty ben.

piston cau nang 1 tru Shark min
Kỹ thuật Tahico đang sửa chữa piston cầu nâng 1 trụ

Nó được làm từ cao su đặc biệt, chống sự lão hóa do phải thường xuyên tiếp xúc với nước, dầu nhớt, hóa chất tẩy rửa…vì vậy mà nếu không xịt rửa sạch để lâu nó có thể bị “giãn” ra làm cho cát, đá…cùng các chất bẩn khác lọt vào bên trong. Khi đó những thứ này sẽ làm cho “xước ty”, nhớt sẽ bị chảy ra ngoài mà áp lực khí nén lại không truyền hết 100% để nâng cầu lên mà bị thất thoát ra ngoài. Đó cũng chính là lý do vì sao nhiều người dùng cứ điện đến chúng tôi hỏi vì sao trụ nâng sau 1 thời gian sử dụng lại không nâng lên được như lúc ban đầu?

Để tránh trường hợp này người dùng nên xịt rửa sạch đất cát bán xung quang ty nâng sau mỗi ngày làm việc, tuyệt đối không cho các vật cứng va chạm đến ty nâng. Để chắc chắn hơn nên hạ ty nâng xuống sau khi ngừng làm việc, tránh trường hợp vô tình hay cố ý làm trầy xước ty cầu nâng.

>> Nếu muốn biết thêm về các vấn đề khác của cầu nâng 1 trụ hãy vào để tham khảo để biết hơn về nó.

2. Máy nén khi rửa xe

Máy nén khí rửa xe có vai trò tương đối quan trọng trong 1 trung tâm rửa và chăm sóc ô tô, vì vậy mà nếu nó có vấn đề gì thì cả tiệm phải đóng cửa. Chính vì vai trò của nó như vậy mà nó cũng cần phải được bảo dưỡng định kỳ để có thể hoạt động ổn định.

Đặc điểm của máy bơm hơi rửa xe là nó phải chạy khá nhiều, dẫn đến rất hay xảy ra sự cố. Khi đi tư vấn mở tiệm rửa xe ô tô xe máy cho khách hàng chúng tôi cũng đặc biệt lưu ý vấn đề chọn máy nén khi nào cho phù hợp, vì sao cần đăng ký điện 3 pha thay vì 1 pha để sử dụng cho nó? Nhưng không phải ai cũng lắng nghe và cũng hiểu mà chỉ sau này khi sử dụng trực tiếp mới thấy sai lầm.

>>>Nếu cần nắm được các vấn đề cần xử lý khi định mở tiệm rửa xe thì xem qua kinh nghiệm mở tiệm rửa xe ô tô để có được kiến thức lựa chọn thiết bị và các vấn đề khác tốt nhất cho bạn.

Máy nén khí chuyên dụng cho các tiệm rửa và chăm sóc ô tô
Máy nén khí chuyên dụng cho các tiệm rửa và chăm sóc ô tô

Với máy nén khí rửa ô tô điều khách hàng cần chú ý là nhu cầu sử dụng để chọn loại máy cho phù hợp nhu cầu sử dụng, nên chọn những đơn vị có kinh nghiệm và uy tín trong ngành họ sẽ cho bạn lời khuyên hợp lý. Trường hợp đang sử dụng rồi nên chú ý xem nhớt còn nhiều không, sau mỗi năm nên thay nhớt để máy chạy tốt hơn. Nhớt sử dụng cho máy bơm hơi thường là nhớt chuyên dụng, nhưng cũng có thể sử dụng nhớt xe máy cũng được.

>> Các vấn đề về máy nén khi rửa xe ô tô xe máy đây, hãy xem qua để biết thêm về nó, về những đặc điểm, lý do vì sao là yêu cầu như vậy?

Một vấn đề nữa với máy bơm hơi rửa xe là hàng năm nên nhớ xả nước ở trong bình chứa ra, lượng nước trong này nó ảnh hưởng đến dung tích chứa khí của bình, anh hưởng việc bảo quản bình chứa và nó gây ra hiện tượng nóng máy.

3. Máy bơm xịt rửa xe ô tô

Giống như máy nén khí máy phun rửa xe ô tô cũng rất hay gặp vấn đề vì nó phải chạy với cường độ cao, chính vì điều này mà kỹ thuật của công ty thường xuyên phải đi bảo hành, bảo trì cho khách. Do thị trường hiện nay có khá nhiều loại máy xịt rửa xe hơi nên khách hàng không biết chọn loại nào cho phù hợp với yêu cầu của mình. Đó cũng là lý do mà nhiều người kinh doanh rửa xe cứ loay hoay mãi, chọn hết loại máy này đến loại máy kia mà tìm mãi không được máy nào phù hợp.

sua chua may rua xe cao ap 1
Kỹ thuật Tahico đang sửa máy cao áp cho khách hàng

Có những trung tâm rửa xe 1 ngày rửa đến hàng trăm chiếc ô tô và xe máy, máy chạy liên tục mà có khi không được nghỉ 1 phút nào trong ngày. Nếu không phải là 1 loại máy chuyên dụng cũng khó mà đáp ứng được tần xuất sử dụng như vậy, do vậy mà việc lựa chọn máy xịt rửa xe ô tô lúc ban đầu có vài trò rất quan trọng. Ví dụ như máy bơm rửa dùng cho xe máy khác ô tô, máy rửa dùng cho xe du lịch khác xe tải…

>>Xem qua bài viết máy rửa xe nhật bãi- Vì sao dân rửa xe lâu năm ưa dùng để có lựa chọn cho hợp lý

Nên kiểm tra thường xuyên lượng nhớt còn lại trong đầu bơm rửa xe, không biết khuyên người dùng cụ thể mấy tháng phải thay nhớt 1 lần vì cường độ sử dụng máy mỗi chỗ 1 khác. Nhưng tối đa 1 năm phải thay nhớt 1 lần, đấy là thời gian tối đa còn dùng thường xuyên phải kiểm tra mắt nhớt xem còn nhiều hay ít mà thay cho nó.

4. Các thiết bị rửa xe ô tô khác

Những thiết bị rửa xe ô tô xe gắn máy còn lại thì bình rửa xe bọt tuyết là thiết bị hay gặp vấn đề hơn cả, vấn đề chủ yếu ở đây là cái van 1 chiều của nó, cùng chất liệu làm ra bình. Rất nhiều khách hàng mới mua và sử dụng được 1 thời gian lại phải kêu xuống kiểm tra sử chữa, hỏi vì sao không gọi đơn vị cung cấp? Khách nói rằng họ gọi nhiều lần mà không xuống nên gọi các anh cho nhanh chứ không có cái sử dụng.

>>> Xem qua bài viết vì sao bình bọt tuyết cùng 1 thương hiệu mà giá bán lại khác nhau để nắm rõ hơn về vấn đề giá bán.

Ngoài ra 1 số máy móc như máy hút bụi ô tô, máy hút nhớt ô tô xe máy….rất ít khi xảy ra hỏng hóc, chỉ cần sử dụng bảo quản là không vấn đề gì. Máy móc hay thiết bị nào cũng vậy, có tốt như thế nào nếu sử dụng không bảo quản giữ gìn gì cả thì cũng không còn.

Mỗi khách hàng, mỗi nơi có nhu cầu và đặc điểm sử dụng khác nhau, vì vậy mà việc chọn thiết bị cho phù hợp ở thời điểm ban đầu ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của máy. Máy móc nên có kế hoạch kiểm tra bảo dưỡng định kỳ, khi sử dụng nên để ý và quan tâm đến chúng để tránh trường hợp hỏng rồi mới lo bảo hành.

Nhận xét bài viết!