Tổng Hợp Những Vấn Đề Hay Xảy Ra Với Máy Rửa Xe Bọt Tuyết

May-rua-xe-bot-tuyet

[su_dropcap]N[/su_dropcap]gày nào cũng có người gọi hỏi về các vấn đề hay xảy ra khi sử dụng máy phun rửa xe bọt tuyết như: vì sao bình xịt bọt tuyết cắm khí nén vào mà tự nhiên không phun ra được, dung dịch bọt tuyết đổ vào máy tạo bọt mà phun không ra bọt??? Do đó chúng tôi tổng hợp hẳn 1 bài các vấn đề hay gặp về nó để người dùng nắm được.

Những vấn đề về bình rửa xe bọt tuyết

Tuy không phải là đơn vị phân phối trực tiếp bình rửa xe bọt tuyết đến khách hàng nhưng họ vẫn thường xuyên gọi điện đến nhờ hỗ trợ. Nhiều khi là bình bọt tuyết pallas do công ty sản xuất, có khi là máy của nhà sản xuất khác, nhưng chúng tôi luôn hỗ trợ khi họ gặp khó khăn.

Vấn đề hay gặp phải với máy phun bọt tuyết rửa xe

Nếu có ai hay hỏi máy tạo bọt tuyết rửa xe những lỗi nào khi sử dụng hay gặp nhất? thì đó chính là vấn đề chiếc van 1 chiều và van điều áp….Đây là những bộ phận hay làm cho bình không hoạt động được hoặc ảnh hưởng đến rất nhiều các thiết bị khác.

cau-tao-binh-rua-xe-bot-tuyet
cấu tạo bình rửa xe bọt tuyết

Trong 1 bài viết trước đây chúng tôi đã từng nói về vấn đề khá nghiêm trọng khi bình bơm bọt tuyết bị hỏng van 1 chiều, đã không phun được bọt tuyết rồi nhưng điều nghiêm trọng hơn là nó đẩy ngược trở lại dung dịch vào đường dẫn khí nén.

Vì sao lại xảy ra điều này? Vì khi van 1 chiều hỏng, khi áp lực trong bình lại lớn hơn trong máy nén khí, dẫn đến tình trạng đẩy ngược lại. Dung dịch bọt tuyết đi vào đường dẫn khí nén rồi đi vào cả trong bình chứa nhớt và đường dẫn nhớt cầu nâng 1 trụ. Điều này dẫn đến dung dịch và nước lẫn lộn nhau, nếu để lại dùng thì rất nguy hiểm mà thay cả 150 lít nhớt thì tốn kém.

Nguyên nhân do đâu xảy ra tình trạng như vậy?

Có 1 thực tế là các sản phẩm bình bọt tuyết hiện nay bán trên thị trường đôi khi cùng 1 thương hiệu, nhưng có chất lượng còn khác nhau chứ chưa nói đến các đơn vị sản xuất khác nhau. Vì vậy mà giá bán bình bọt tuyết inox pallas chào trên mạng cũng chênh lệch nhau đôi khi đến cả gần triệu bạc. Với những người ham hàng rẻ sẽ được nhận những loại máy với phụ kiện kém chất lượng đi cùng với giá đó mà cụ thể ở đây van 1 chiều là 1 ví dụ điển hình.

Các đơn vị thương mại thi nhau bán, cạnh tranh về giá, đôi khi họ đặt hàng nhà sản xuất đưa ra những sản phẩm với cùng thể tích nhưng chất lượng inox làm ra sản phẩm không chuẩn, chất lượng phụ kiện họ mua về lắp vào máy cũng không đáp ứng yêu cầu với mục đích giảm giá xuống. Khách sử dụng được 1 thời gian, sau bảo hành là phải thay thế linh phụ kiện, dẫn đến gián đoạn trong công việc kinh doanh…

>>> Xem qua bài viết Vì sao giá bình rửa xe bọt tuyết cùng 1 nơi sản xuất lại khác nhau? để nắm được lý do.

May-rua-xe-bot-tuyet
Máy rửa xe bọt tuyết

Để tránh những vấn đề này khách hàng nên làm việc trực tiếp với nhà sản xuất hoặc mua của những đơn vị có uy tín, có thâm niên trong ngành phân phối các thiết bị rửa xe ô tô xe máy. Không nên chạy theo giá cả, ham rẻ để rồi mua về những chiếc bình phun bọt tuyết rửa xe có chất lượng không đảm bảo yêu cầu như: Inox làm vỏ máy xịt bọt tuyết không chuẩn 304 hoặc có độ dày không đủ, các phụ kiện như van 1 chiều, van điều áp..sử dụng được 1 thời gian là hỏng, bình chứa không đúng dung tích như tem mạc…

Máy phun bọt tuyết rửa xe không phun được bọt

Sau khi kiểm tra máy móc không bị hỏng hóc gì cả mà xảy ra tình trạng này thì có 2 nguyên nhân chính mà khách hàng cần kiểm tra lại đó là: Áp lực máy nén khí đã đủ chưa, dung dịch pha có loãng hay đặc quá không?

>>> Muốn biết Cấu tạo của bình phun bọt tuyết rửa ô tô xe máy như thế nào thì xem qua bài này.

Áp lực khí nén cho thùng phun bọt tuyết là 4kg/cm2, và nó sẽ tự ngắt khi áp lớn hơn (cái này được nhà sản xuất điều chỉnh tự động bằng van điềuáp) với áp lực này dung dịch và nước trong bình sẽ được trộn đều và phun thành bọt ra ngoài. Nhiều máy nén khí chỉnh áp chưa đủ hoặc trong quá trình cấp vào nhưng bị hở hoặc 1 lý do nào đấy dẫn đến bình chứa không đủ áp để làm việc sẽ không phun ra được bọt.

Mỗi 1 dung dịch có độ đậm đặc hay tỷ lệ nước và dung dịch khác nhau vì vậy mà nó cũng không theo 1 cách pha cụ thể nào cả. Chỉ có thể pha rồi sau đó thử và cho ra tỷ lệ phù hợp để phun ra bọt rửa xe, với dung dịch bọt tuyết Anaquat mà chúng tôi đang sản xuất thì tỷ lệ pha của nó là 1:100, có nghĩa là 1 lít dung dịch với 100 lít nước. Cụ thể khi pha cho bình là cứ đầy cái phễu ở trên đó là đầy bình nước là đúng tỷ lệ.

Với mỗi 1 loại máy phun rửa xe bọt tuyết được các nhà sản xuất có cấu tạo và cách hoạt động nhiều khi không giống nhau, bình bọt tuyết inox pallas có thể khác bình Trung Quốc. Do đó ngoài những nguyên nhân cơ bản kể trên có thể còn có các vấn đề khác, vậy nên hãy gọi điện đến số điện thoại của đơn vị cung cấp nó họ sẽ là người nắm rõ hơn bất kỳ ai về sản phẩm của mình.

Nhận xét bài viết!