Cấu Tạo Của Bình Phun Bọt Tuyết Rửa Xe Ô Tô Xe Máy

binh rua xe phun bot tuyet kokoro 24 lit 8 1

Bình phun bọt tuyết thực ra có cấu tạo khá đơn giản nên ở Việt Nam hiện nay cũng có nhiều đơn vị sản xuất. Tuy nhiên điều quan trọng là chất liệu làm ra máy phun bọt tuyết cùng những phụ kiện đi kèm của nó.

Cầu tạo máy phun bọt tuyết rửa xe

Nguyên lý hoạt động của bình tạo bọt tuyết là nhờ vào hệ thống khí nén, hơi nén từ máy nén khí đi vào bình bọt tuyết nhờ van 1 chiều (khí chỉ đi vào mà không đi ra). Khi bọt tuyết và nước đổ vào cái phễu ở phía trên bình phun xịt bọt tuyết, khí nén cấp vào bình nhờ hệ thống các ống trong bình chứa sẽ tạo ra bọt mà nói nôm na là “hệ thống tạo bọt”.

binh rua xe phun bot tuyet kokoro 24 lit 8 1

Hệ thống tạo bọt của máy rửa xe bọt tuyết chính là bí quyết mà mỗi công ty sản xuất máy tạo bọt tuyết sẽ giữ bí mật chứ không chia sẻ công khai. Do vậy mà chúng ta cũng chỉ biết nước trắng và dung dịch nước rửa xe sẽ được hòa trộn vào nhau nhờ áp lực khí nén cấp vào (4kg/cm2) để tạo thành bọt tuyết.

Ngoài ra để tạo được bọt tuyết khi phun ra như chúng ta thường thấy nó còn phụ thuộc vào chính cái dây(vàng) nối với thấn bình còn một đầu gắn với súng xịt bọt tuyết. Nếu dây quá to hoặc quá nhỏ hay dây quá dài cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng bọt tuyết phun ra không được đẹp như ý muốn. Do đó mà cũng phải biết cách sử dụng bình phun bọt tuyết hoặc nếu không thì nên theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

binh rua xe phun bot tuyet kokoro 24 lit 3 2

Linh phụ kiện của bình phun bọt tuyết

Những phụ kiện trong máy phun bọt tuyết rửa xe hay hỏng nhất thường là van 1 chiều gắn với thân bình. Rất nhiều trường hợp bọt tuyết đã chảy ngược lại vào bình hơi đôi khi chảy cả vào bình chứa nhớt cầu nâng 1 trụ thủy lực do van một chiều không đảm bảo chất lượng. Một số đơn vị khi sản xuất bình rửa xe bọt tuyết không muốn nhập những loại van tốt để giảm chi phí và chạnh tranh với đối thủ, dó đó mà bình sử dụng được 1 thời gian là phải thay van.

binh rua xe phun bot tuyet kokoro 24 lit 5 2

 Ngoài ra bộ van điều áp cũng rất quan trọng, nó sẽ tự động ngắt đường cấp khí vào bình khi đủ áp. Nhiều khách hàng nói rằng sợ khi cấp khí nén vào bình bơm bọt tuyết pallas áp lớn quá nó sẽ nổ thì sao? Vâng. chính điều khách hàng đang lo lắng đã có cái van điều áp này nó xử lý rồi nên vấn đề này không đáng ngại nhé.

Chất liệu của máy xịt rửa bọt tuyết thường làm bằng inox, còn inox 304 hay 201…thì còn tùy thuộc vào các đơn vị sản xuất. Một trong những loại thùng rửa xe bọt tuyết hay đươc khách hàng hỏi mua nhiều nhất là bình 20 lít, nó phù hợp với các tiệm rửa xe gắn máy hoặc ô tô với quy mô nhỏ.

binh rua xe phun bot tuyet kokoro 24 lit 4 2

Sản phẩm bình phun bọt tuyết rửa xe bán ra thị trường đôi khi cùng 1 nhà sản xuất nhưng giá có thể khách nhau. Nguyên nhân là chất liệu làm ra bình chứa, chấy lượng các linh phụ kiện đi kèm khác nhau, và thể tích bình chứa có chính xác với cam kết không? Điều đó tạo nên sự khác nhau giữa giá bán máy phun rửa xe bọt tuyết trên thị trường rất khác nhau. Nếu có vấn đề gì thắc mắc hay gọi điện đến theo từng khu vực để được nhân viên công ty hỗ trợ cho bạn.

Nhận xét bài viết!