Máy rửa xe cao áp và những bí mật không thể bỏ qua

chọn máy rửa xe cao áp nào

Máy rửa xe áp lực cao hay còn được gọi bằng cái tên khác là máy rửa xe cao áp được đa số các khách hàng tin tưởng sử dụng khi tiến hành chọn mua máy rửa xe. Nhưng còn quá nhiều điều còn khiến bạn ngỡ ngàng với nó…

Những ưu điểm cực cao của máy bơm cao áp mang lại

chọn máy rửa xe cao áp nào
Máy rửa xe áp lực cao

Bạn khi chưa dùng máy rửa xe áp lực cao nhưng khi nghe nói đến cái tên của nó bạn chắc chắn sẽ thích thú bởi cái tên đã nói lên quá nhiều điều rồi đúng không nào. Có quá nhiều ưu điểm vượt trội của máy phun rửa mà chúng ta cần biết như sau :

  • Tiết kiệm nước: So với việc rửa xe bằng máy rửa xe dây đai thông thường thì rửa xe bằng may rua xe ap luc chỉ tiêu tốn lượng nước bằng ½ lượng nước sử dụng, như vậy hiệu quả tiết kiệm nước tối ưu.
  • Tiết kiệm thời gian: Do máy có áp lực nước lớn có thể thổi bay các vết bẩn cứng đầu một cách nhanh chóng giúp nhờ đó thời gian rửa một chiếc xe giảm thiểu đi một cách đáng kể. Không những thế máy phun áp lực còn có thể rửa trôi các vết bẩn ở các vị trí khó thao tác như gầm xe, bánh xe một cách dễ dàng, năng suất rửa xe tăng vọt. Như vậy vừa tiết kiệm thời gian vừa cho hiệu quả rửa xe vượt trội.
  • Tiết kiệm điện: Máy được thiết kế đầu bơm tiết kiệm điện năng cùng với hiệu quả phun rửa cao, lượng nước tiêu thụ ít hơn, thời gian rửa xe nhanh hơn giúp cho lượng điện năng tiêu thụ giảm đi đáng kể.
tuy chinh ap luc may rua xe
Rửa xe bằng máy cao áp

Các vấn đề hay gặp phải khi sử dụng máy bơm cao áp

Bạn đang sử dụng máy bơm cao áp, nhưng hay gặp sự cố, máy hỏng không rõ nguyên nhân dù mình đã mua các dòng máy có uu tín như : Lutian, Projet, Jeeplus…. Có rất nhiều nguyên nhân đã âm thầm khiến máy bơm rửa xe của bạn trở nên ” báo động” mà bạn không hề hay biết. Hãy cùng chúng tôi phân tích các nguyên nhân chính nhé.

cách bảo trì máy rửa xe cao ápMáy rửa xe cao áp không lên áp khi sử dụng :

Có thể tự hào với ” ông hàng xóm ” và các khách hàng đến xem tiệm rửa xe của bạn đã đầu tư các thiết bị tối tân, như vừa tậu 1 máy rửa xe cao áp, nhưng khi xịt thì ngã ngữa với nguyên nhân máy không được mạnh nhưng áp suất đề ra của nó , máy bị làm giả ư ? máy không đúng loại ư ? có quá nhiều câu hỏi đặt ra cho chúng ta…

Để máy rửa xe cao áp hoạt động ổn định trở lại, cho áp lực theo đúng thông số của nhà sản xuất thì bạn nên vệ sinh máy, ống phun, súng phun sau mỗi lần sử dụng. Công việc này không chỉ giúp máy hoạt động ổn định mà còn giúp máy kéo dài tuổi thọ cho máy hơn.

Sử dụng điện không phù hợp sẽ làm máy rửa xe sớm “tèo “

Hiện nay vấn đề điện năng cho tiệm rửa xe cũng là vấn đề khá lớn cho bạn khi muốn kinh doanh tiệm rửa xe. Bạn đã từng nghe đến việc sử dụng điện 3 pha sẽ ổn định hơn nhưng vấn đề đăng ký khá khó, làm bạn chùn bước đúng không nào?

Đúng vậy, nếu bạn chịu khó đăng ký sử dụng điện 3 pha sẽ khá ổn định về dòng điện, máy của bạn sẽ có tuổi thọ cao hơn khi sử dụng điện 1 pha . Tránh các trường hợp cháy khởi động từ, cháy motor cũng vì điện gây ra khi bạn khắc phục được điều này rồi.

Máy rửa xe hoạt động có nhiều tiếng ồn

Hệ thống bị có lẫn không khí vào, lò xo van nước vào/ra bị gãy hoặc hết đàn hồi, van bị mắc cặn bẩn, bi bị mòn, nước vào đầu bơm có nhiệt độ cao.

Để khắc phục ban nên kiểm tra lại dây hút nước xem có bị hở, bị thủng không, nếu cần có thể thay thế dây mới, xiết chặt cút nước, làm sạch hoặc thay thế van nước, sử dụng dòng nước có nhiệt độ thấp hơn.

Máy rửa xe vào điện nhưng không hoạt động

Nguyên nhân có thể là do cháy tụ hoặc do nguồn điện có vấn đề.

Cách khắc phục là bạn nên kiểm tra và thay thế tụ, Kiểm tra lại nguồn điện, cầu chì, dây dẫn có bị đứt không, đầu nối điện có được nối đúng hay không?

Máy bơm không hoạt động dù motor có tiếng kêu

Nguyên nhân có thể điện áp quá thấp hoặc mất pha, cũng có thể do đầu bơm cao áp bị kẹt cứng.

Cách khắc phục trường hợp này là phải kiểm tra điện áp nguồn và hộp nối điện, ngắt toàn bộ điện thử quay động cơ ở bộ phận quạt làm mát nếu vẫn kẹt thì kiểm tra đầu bơm cao áp.

may-rua-xe-5hp
Máy rửa xe cao áp dây đai

Nên chọn máy rửa xe nào cho bền và mua ở đâu?

Với thâm niên cung cấp và lắp đặt các thiết bị rửa xe nói riêng và máy rửa xe nói chung, công ty TAHICO đã được quá nhiều khách hàng biết đến cũng như đặt lòng tin nơi chúng tôi.

Với văn phòng ở cả 3 thành phố lớn trên cả nước, hứa hẹn sẽ làm hài lòng kể cả những khách hàng khó tính khi đến với chúng tôi.

Các bạn có thể vào cửa hàng thiết bị rửa xe của công ty TAHICO tham khảo thêm nhiều máy rửa xe và các thiết bị khác nhé :

>>> Cửa hàng thiết bị rửa xe TAHICO

Hi vọng các bạn sẽ chọn được dòng máy phù hợp với nhu cầu hiện tại, cũng như bảo hành , sử dụng hiệu quả nhất, tránh các trường hợp hỏng hóc ngoài ý muốn nhé.

Hiện tại có các dòng máy rửa áp lực cao được khách hàng hay lựa chọn đó là máy rửa 
xe cao áp Lutian 2200psi , máy rửa xe Lutian 1750psi , máy rửa xe Kouritsu 
15M26-3.7S2 ,máy rửa xe dây đai cao áp Maruyama 5hp của Nhật.

Nhận xét bài viết!