Bộ Dụng Cụ Rửa Ô Tô Tại Nhà Gồm Những Gì?

Dung cu rua xe o to tai nha 1

Với 1 bộ đồ nghề dụng cụ rửa ô tô xe máy tại nhà khá đơn giản khoảng mấy triệu đồng là có thể tự chăm sóc làm sạch cho chiếc xe của mình mà không phải mang ra tiệm, vậy một bộ thiết bị rửa xe  đó là gồm những cái gì?

Dụng cụ để rửa xe ô tô xe máy tại nhà gồm những gì?

Dụng cụ rửa xe ô tô tại nhà

Thường thì nếu có rửa xe hơi ở nhà cũng chỉ có thể rửa cơ bàn phần bên ngoài thôi chứ và dọn sơ bên trong thôi chứ cũng không rửa kỹ bằng ngoại tiệm được. Vấn đề là không phải rửa không sạch mà là thiết bị hạn chế, nếu sắm ra mà 1 tháng rửa 3-4 lần thì rất lãng phí. Do đó mà chỉ cần những thứ đơn giản rửa bên ngoài và dọn nội thất trong xe là được rồi.

Dung-cu-rua-xe-o-to-tai-nha
Dụng cụ rửa xe ô tô tại nhà

Máy bơm xịt rửa xe gia đình đây là thiết bị cơ bản trong bộ dụng cụ rửa xe tại nhà chắc chắn phải có, nhưng mua loại nào thì lại là 1 vấn đề khác. Thị trường có quá nhiều các loại máy, từ 1-2 triệu là có 1 cái máy rửa xe ô tô mini, với rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau đến từ các thương hiệu trên thế giới. Chúng có 1 điểm chung là đều được sản xuất từ Trung Quốc vì vậy nên dù nói là thương hiệu của Ý, Nhật…nhưng giá lại rất “Trung Quốc”.

Ở gia đình người ta ít khi mua máy bơm hơi vì nghĩ nó cồng kềnh, chạy kêu to, không cần thiết…nhưng thực ra nó lại rất hữu ích và cần thiết trong việc vệ sinh xe. Lấy 1 số ví dụ như: Không thể xịt bọt tuyết lên xe nếu không có máy nén khí, dùng áp lực khí nén thổi sạch những nơi mà máy hút bụi không thể hút được, xịt khô xe ở những vị trí nước hay đọng lại như gương hay kính trên xe….

Hiện nay có nhiều loại máy nén khi mini cầm tay khá rẻ, giá trên 2 triệu một cái, chạy không ồn mà có thể di chuyển đi lại được. Vì vậy nên đầu tư 1 cái bổ xung vào các dụng cụ rửa xe ô tô tại nhà để không những làm rửa xe mà còn làm những việc khác.

Dung-dich-rua-xe-o-to-tai-nha
Dung dịch rửa xe ô tô tại nhà

Máy hút bụi mini, khăn rửa xe, khăn lau xe, bàn chả lớn để đánh lốp, bàn chải nhỏ (bàn chải đánh răng) để chải những vị trí nhỏ hẹp mà tay không cọ vào được, dung dịch bọt tuyết, xô nhỏ để pha nước trắng và nước rửa xe. Ngoài ra còn có nước lau kính, xịt khử mùi nội thất trong xe, dung dịch bóng lốp và sơn ô tô, và 1 số hóa chất chuyên dụng khác dùng cho xe hơi nếu biết cách sử dụng.

Một bộ thiết bị rửa xe ô tô du lịch cơ bản chỉ cần vậy thôi là được rồi, ngoài ra nếu như người nào có điều kiện có thể đầu tư thêm 1 số loại may móc dạng mini cho nó đỡ chi phí vì công suất dùng cũng không hết, đỡ lãng phí

Nhận xét bài viết!