Máy Rửa Xe Dây Curoa – Vì Sao Dân Rửa Xe Ưa Dùng?

May rua xe day curoa

Máy rửa xe dây curoa hay nhiều người còn gọi là là máy rửa xe đầu ngang dây đai là loại máy bơm nước khá phổ biến và thông dụng với người dân Việt Nam. Nó không những chỉ dùng để rửa xe mà còn dùng trong rất nhiều ngành ngành như: Nông nghiệp, công nghiệp, thực phẩm…

Máy rửa xe đầu ngang dây đai

Ở Việt Nam những năm sau giải phóng đất nước bắt đầu đi vào phát triển máy rửa xe chạy dây cu roa là phổ biến nhất nên cũng được nhiều người biết đến. Chính vì vậy mà có những cửa hàng được mở ra chỉ quấn mô tơ máy rửa xe thôi nhưng lúc nào cũng đông khách. Thế mới biết người dân mình dùng nhiều về loại máy này.

Đặc điểm của máy rửa xe dây curoa

Máy rửa xe chạy dây đai gồm 2 phần cơ bán chính là mô tơ và đầu bơm, motor thì bao giờ công suất cũng phải lớn hơn đầu bơm, có như thế thì máy sử dụng mới bền được và đó cũng là kinh nghiệm của thợ ráp máy lâu năm. Nếu như với các loại máy khác có thể các bộ phận được sản xuất ở cùng 1 nơi, thì với máy bơm rửa xe đầu ngang này có thể ráp từ nhiều đơn vị khác nhau thành 1 bộ rửa xe hoàn chỉnh.

Hiện tại ở thị trường trong nước mô tơ máy rửa xe chủ yếu được các đơn vị sản xuất trong nước như: Hồng ký, Toàn phát…ngoài ra còn có hàng của các hãng từ Đài Loan, Trung Quốc, Nhật Bản. Nhìn chung chất lượng mô tơ xuất xử từ Nhật Bản và Đài Loan vẫn ổn nhất, sau đó đến hàng của Việt Nam và cuối cùng là mô tơ Trung Quốc.

dau bom may rua
Đầu bơm máy rửa xe dây đai

Một cái máy rửa xe cao áp dây đai chạy bền hay không? Áp lực nước có đảm bảo như yêu cầu mong muốn không?…phụ thuộc rất nhiều vào đầu bơm. Nếu như mô tơ có thể dễ dàng lựa chọn ở nhiều nguồn khác nhau thì đầu bơm máy rửa xe lại không quá phổ biến như vậy. Một bộ máy rửa xe dây đai hoàn chỉnh chạy bền hay không phụ thuộc vào cái đầu bơm là chủ yếu, đó chính là lý do vì sao vai trò của đầu bơm lại được nhiều dân thợ rửa xe rất coi trọng.

Vai trò của máy rửa xe đầu ngang dây đai

Hiện nay có khá nhiều các dòng máy rửa xe cao áp với kiểu dáng hiện đại chuyên nghiệp, thiết kế gọn gàng khi tích hợp cả đầu bơm và mô tơ vào 1 cái xe đẩy. Hệ thống dây áp lực và súng phun (dài khoảng 1m) đi cùng giúp cho khách hàng khi nhìn vào chuyên nghiệp hơn hắn máy rửa xe đầu ngang.

May rua xe day curoa
Máy rửa xe dây curoa

Tuy nhiên có 1 thực tế là dân rửa xe lâu năm họ lại dùng khá nhiều máy rửa xe đầu ngang, có lẽ không phải do thói quen bao nhiêu năm làm nghề rửa xe ô tô xe máy, sử dụng quen rồi không chịu thay đổi. Mà do sự ổn định của các dòng máy dây curoa này mang lại hơn các loại máy rửa xe cao áp nhập về từ Trung Quốc.

Thị trường giá máy rửa xe dây đai

Hiện nay trên thị trường HCM hay Hà Nội có khá nhiều máy rửa xe với kiểu giáng và giá thành rất đa dạng. Các cửa hàng trên Chợ Dân Sinh, Lý Thường Kiệt, Lạc Long Quân…ở HCM, chợ Trời – Hà Nội là nơi tập trung rất nhiều các loại máy rửa xe dây đai và cùng có đặc điểm chung là hàng của Trung Quốc rất nhiều, giá rất cũng rất “cạnh tranh”.

may rua xe day dai Nhat
Máy rửa xe dây curoa Nhật Bản

Một số công ty cung cấp thiết bị rửa xe ô tô xe máy cũng thi nhau nhập cả container từ Trung Quốc về để bán với đầy đủ kiểu dáng đến chất lượng. Do đó mà người tiêu dùng cũng được lựa chọn thoải mái những mẫu mã mới với đủ các loại giá, có điều nhiều người tiêu dùng vẫn có thói quen thích hàng giá rẻ kể cả lúc chưa nắm được nguồn gốc xuất xử rõ ràng của sản phẩm.

Tuy nhiên nếu tỉnh táo khách hàng vẫn có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm giá vừa rẻ mà chất lượng lại rất đảm bảo? Nếu bạn là người đang hoặc sắp kinh doanh dịch vụ rửa xe ô tô xe máy, muốn tìm những loại máy vừa bền, vừa ổn định…thì máy rửa xe dây curoa của Nhật Bản là 1 gợi ý không tồi.

https://www.youtube.com/watch?v=ECRm4D4u7N8&t=58s

Nhận xét bài viết!