Cách Đổ Nước Rửa Kính Ô Tô

Cach do nuoc rua kinh o to

Hôm nay vào diễn đàn OF thấy các cụ cứ thảo luận về cái vụ cách đổ nước rửa kính xe ô tô hay dùng nước rửa kiếng loại nào thì phù hợp? nên dùng nước lã (trắng) hay pha với dung dịch. Tiện thể em tóm tắt lại 1 bài cho dễ nhìn, và nếu có cụ nào ở OF qua cũng đừng chém em nha :D.

Cách pha chế và sử dụng nước rửa kính xe ô tô

Nên dùng nước rửa kính loại nào để làm sạch kiếng

Nhiều cụ thì bảo dùng nước trắng hay nước lavie để đổ vào bình chứa nước kính trên xe ô tô là được rồi, cụ thì nói cho mấy giọt nước rửa bát với nước trắng rồi phun lên kính là được, đỡ tốn kém mà lại sạch. Có điều làm như vậy lại sợ hỏng hóc các linh kiện trên xe vì trong nước rửa chén có những thành phần không tốt cho xe.

Cach do nuoc rua kinh o to
Nước rửa kính xe ô tô

Một số cụ cho biết đang dùng nước rửa kính của Sonax hay Inocy…nhưng khổ cái nhiều người để xe ngoài bãi, bụi suốt ngày nên phải xịt để cho lưỡi gà gạt nước liên tục, nếu đổ nước rửa kính xe ô tô Sonax có 60k/ chai 1 lít mà được có 3 ngày. Thế là nhiều bác đã la trời lên có khi phải dùng tiền tỷ nếu dùng phương án này, :D, vậy là vẫn cứ dùng phương pháp cổ điển 0,5 lít Lavie + 03 giọt nước rửa bát :V.

Tuy nhiên có 1 vấn đề mà các Member chia sẻ là nước trắng phải dùng là những loại sạch đã qua quá trình chế biến chứ không thể dùng nước bẩn được. Vậy nên nhiều cụ nói cứ phải dùng Lavie, Quafina hoặc nước máy mà sinh hoạt trong nhà mình để pha.

Nhiều người cũng hay phản bác là như ngoài tiệm rửa xe họ cũng dùng nước giếng khoan đã qua sử dụng hoặc nhiều chỗ dùng nước máy. Cũng phun nước rửa bát lên rồi lau chùi sạch lại chứ cũng đâu có dùng nước gì cao siêu?

Có bác ở nước ngoài lại cho ý kiến thế này:” Các cụ đúng là ở VN nên làm liều chơi nước lã được, ở bển mà các cụ tương kiểu này là đi luôn. Vì thời tiết mùa đông nó lạnh, nước rửa kính nó ko bị đóng băng, em mua chai chịu đc -16 độ mà nhiều lúc trời lạnh xuống -20 độ vừa xịt nó ra cái nó bị đóng băng luôn, chứ nước lã mà tương vào nó đóng thành đá luôn. Ngoài ra nước rửa kính nó còn có nhiều thành phần giúp xe ko bám bụi và bay hơi nhanh, chứ nước lã thì bám trên kính xe, khác gì các cụ đi trời mưa đâu, tầm nhìn chắc chắn bị ảnh hưởng.”

Đến đây chúng ta mới thấy rằng cách pha chế hay cách sử dụng nước rửa kính ô tô mỗi người có 1 kiểu. Mọi người đều làm theo cách riêng của mình để sau đó rút ra kinh nghiệm xem cách pha với tỷ lệ như thế nào là phù hợp thôi, chứ không có công thức nào cụ thể. Còn nếu đổ nước rửa kính ô tô pha như hướng dẫn nhà sản xuất thì nhiều người không đảm bảo được vì chi phí nó quá nhiều,

Nhận xét bài viết!