Máy Rửa Xe Dây Đai Của Nhật Giải Pháp Cho Tiệm Rửa Ô Tô Xe Máy

May rua xe o to nao tot hon

Những người kinh doanh rửa xe lâu năm thường chọn loại máy rửa xe đầu ngang, hay còn gọi là dây đai mà không phải là những loại máy rửa xe cao áp hiện đại đang được giới thiệu nhiều hiện nay, vì sao lại như vậy???? 

Máy rửa xe dây Curoa giải pháp của các tiệm rửa xe lớn

Khi đi tìm hiểu các đối tác lâu năm của mình xem họ đang dùng loại máy rửa xe ô tô xe máy nào trong quá trình kinh doanh? Để từ đó đánh giá sản phẩm và có những phương án nhập khẩu hoặc lắp ráp rồi cung cấp cho khách hàng của mình.

Chúng tôi chọn những trung tâm rửa xe lâu năm vì chắc chắn họ sẽ hiểu hơn ai hết từng dòng sản phẩm khi đã “sống cùng” với nó từ năm này qua năm khác. Và cả những cửa hàng rửa xe mới lắp đặt xem họ chọn loại sản phẩm nào hiện nay.

May rua xe o to nao tot hon
Chọn máy rửa xe nào giữa rất nhiều loại máy trên thị trường???

Kết quá thu được khá thú vị và bất ngờ chứ không như chúng tôi vẫn nghĩ, ở 1 số khách hàng mới lắp đặt trạm rửa xe và đi vào sử dụng được 1 năm trở lại đây thì thấy hầu hết sử dụng máy rửa xe cao áp có dây áp lực cùng súng rất chuyên nghiệp.

Với dòng máy này là dây bố kẽm đi cùng dài khoảng 15m cùng súng dài 1m, khi nâng cầu lên xịt gầm trông rất “đẹp mắt”.

Sự bất ngờ khi vào những tiệm rửa xe lâu năm

Khi vào trung tâm chăm sóc ô tô xe máy Vũ An, một trong những cở sở rửa xe lớn nhất khu vực Tân Bình, Gò Vấp tại HCM. Cở sở ở đây có lắp 3 cây cầu nâng 1 trụ Việt Nam cũng được hơn 3 năm rồi, hiện tại ở đây là 1 tổ hợp dịch vụ từ sửa chữa, đồng sơn, gầm máy…cho đến chăm sóc làm đẹp xe. Mỗi ngày có đến cả vài trăm lượt khách ô tô đến đây sử dụng các dịch vụ của trung tâm.

Riêng về máy rửa xe chúng tôi rất bất ngờ khi ở đây tuyệt nhiên không nhìn thấy máy rửa xe cao áp nào mà toàn là máy rửa xe dây đai. Khi để ý thợ rửa xe họ thao tác rất nhẹ nhàng, nhưng hiệu quả lại rất cao, xe rửa sạch cả gầm và những chi tiết bên trong xe mà không cần phải dùng súng hay gì cả.

Đi sâu vào tìm hiểu máy rửa xe cao áp dây đai

Hỏi anh Hùng 1 người thợ rửa xe lâu năm ở đây rằng: Tại sao lại không dùng các loại máy rửa xe ô tô công nghệ cao, phải chăng các anh không biết hay quá bảo thủ và tự tin vào những gì mình đang sử dụng bao nhiêu năm nay mà không chịu thay đổi?

Anh nói” thực ra tôi đã sử dụng hầu hết các loại máy cao áp hay hiện đại gì đó cả rồi và giá mua máy rửa xe dây đai cũ này còn đắt hơn cả máy các chú nói cơ, nên đừng nghĩ tôi sử dụng dòng máy này vì mình không chịu tiếp thu hay đổi mới”.

may rua xe day dai
Những ưu điểm của máy rửa xe dây đai

Anh nói tiếp “Tuy nhiên nếu như về công suất, thời gian sử dụng, tiện ích và linh phụ kiện thay thế thì dòng máy rửa xe dây curoa là nổi bật hơn cả.

Đấy không tin các bạn cứ thử dùng là biết không lại bảo tôi nói sai??? Khi sử dụng loại máy rửa xe ô tô xe máy nào cũng phải luân phiên nhau để chúng có thời gian nghỉ sau đó mới hoạt động lại được, nếu không máy nào cũng hỏng hết”.

Hơn nữa rửa xe bằng đầu bét có thể thay đổi độ zoa hay chụm lại sẽ dễ dàng hơn khi cầm tay thao tác để rửa những chi tiết sâu bên trong xe. Còn khi cầm súng thì phải cầm cả 2 tay, 1 tay bóp còi và 1 tay cầm súng.

Do đó mà rất khó đưa đầu súng vào phía sâu bên trong những nơi đất còn bám vào….nói chung là không được thuận tiện khi thao tác, còn thực tế các chú cứ làm rồi sẽ biết” anh vừa nói vừa cười.

Quá trình thực nghiệm máy rửa xe đầu ngang dây đai

Người ta nói trăm nghe không bằng 1 thấy, nhưng thấy và sờ cũng không bằng thử, dó đó chúng tôi quyết định mua về và sử dụng trong chính gara rửa xe của công ty. Sau 4 tháng cho thợ sử dụng song song cả 2 loại máy cao áp và dây curoa, quan sát thợ dùng và hỏi ý kiến của thợ thì được biết.

Dùng máy bơm rửa xe dây đai thuận tiện hơn khi phải “chui vào gầm xe” thao tác, rửa gầm bánh xe sẽ sạch và dễ hơn, và đặc biệt không bị hỏng lặt vặt như máy cao áp. Máy cao áp đôi khi điện mất pha lại phải chỉnh lại hoặc thợ mới vào không biết bóp nhả liên tục sẽ bị vỡ sò hay bị cháy bộ khởi động từ…

Nhiều trường hợp tự nhiên máy cũng chẳng hỏng hóc gì cả nhưng bóp súng không chạy lại phải lôi ra loay hoay 1 lúc, máy chạy lại mà chẳng biết nguyên nhân vì sao?

Một số đặc điểm của máy rửa xe dây đai

Dòng máy này hiện nay có khá nhiều chủng loại mà nhiêu nhất vẫn là hàng của Trung Quốc được bán trên chợ Dân Sinh ở HCM và chợ Trời ở Hà Nội rất nhiều.

Nhưng để sử dụng lâu dài và ổn định chỉ có những dòng máy của Nhật, với đầu bơm kể cả cũ cùng với mô tơ của chính nó hoặc Đài Loan dùng cũng rất đảm bảo và ít khi hư hỏng. Vậy nên cũng phải chọn đúng máy hoặc những đơn vị uy tín cung cấp hàng đúng chủng loại và có bảo hành khi hư hỏng.

Nếu bạn đang đi tìm nơi bán máy rửa xe dây đai mà chưa chọn được đơn vị nào hoặc còn nhiều vấn đề thắc mắc có thể liên hệ đến chúng tôi, nhân viên công ty sẽ giải đáp những vấn đã bạn đang còn thắc mắc.

Hoặc hãy chia sẻ để những người thân hay bạn bè của mình nắm được các đặc điểm mà chọn cho mình những dòng máy phù hợp yêu cầu sử dụng mà chất lượng  lại được đảm bảo.

[su_quote]Máy rửa xe đầu ngang dây đai cũ của Nhật là 1 trong những sản phẩm được công ty thử nghiệm và lắp ráp đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu của người dùng Việt Nam đó là: Giá vừa phải, bền, dễ sử dụng và linh phụ kiện thay thế dễ dàng…[/su_quote]

Nhận xét bài viết!