Tìm hiểu các loại máy rửa xe cao áp trên thị trường

sua may rua xe cao ap

Máy rửa xe cao áp đang là sản phẩm được nhiều cơ sở kinh doanh tiệm rửa xe sử dụng. Có nhiều loại máy rửa xe áp lực cao mà mỗi loại lại có một công dung, chức năng riêng và để hiểu được tất cả không phải là điều dễ dàng. Hôm nay công ty TAHICO xin chia sẻ với các bạn cách phân biệt máy rửa xe cao áp thông qua đầu bơm.

sua chua may rua xe cao ap
Kỹ thuật Tahico đang sửa chữa máy rửa xe cao áp cho khách

Phân biệt các loại đầu bơm của máy rửa xe cao áp

Đầu bơm kiểu đĩa quay, chất liệu nhôm: đây là kiểu đầu bơm có thiết kế khá đơn giản, nhờ vậy mà giá máy rửa xe cao áp này khá thấp. Máy được sử dụng chủ yếu ở hộ gia đình hoặc để làm dự phòng vì khả năng hoạt động liên tục kém (1 ngày chỉ nên sử dụng 1-3 lần), một nhược điểm khác là máy có tuổi thọ trung bình thấp hơn các dòng máy khác.

Đầu bơm kiểu đĩa quay, chất liệu đồng – piston thép: loại máy rửa xe áp lực cao này thường được sản xuất tại Trung Quốc nên có giá thành sản xuất thấp, tốc độ đầu bơm vào khoảng 2800 hay 1450 vòng/phút. Thường được sử dụng khi bạn muốn mở tiệm rửa xe nhỏ, tòa nhà hoặc làm máy dự phòng cho các tiệm rửa xe lớn. Máy có tuổi thọ chỉ khoảng 60% so với các sản phẩm chất lượng cao, bạn có thể tăng tuổi thọ máy nếu sử dụng và bảo trì đúng cách.

Máy với đầu bơm piston, áp lực thấp: là dòng sản phẩm phổ thông, có nhiều nhãn hiệu ở Trung quốc, Đài loan hay Nhật, Mỹ với chất lượng khác nhau. Ngoài rửa xe máy còn có thể tận dung để bơm nước rửa sân, tưới cây, phun thuốc… nhược điểm của dòng máy này là áp lực nước hơi thấp và tốn nước khi rửa xe.

Máy có đầu bơm trục khuỷu piston sứ, đồng hay inox: Đây là máy rửa xe có đầu bơm tiêu chuẩn trên thế giới. Sản phẩm loại này có thể điều chỉnh áp lực lên mức cực cao, có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu liên quan tới rửa xe, phun rửa công nghiệp, độ bền cao. Tuy nhiên giá thành của nó lại là một vấn đề.

Lưu ý :

+ Tất cả các hãng sản xuất máy phun rửa cao áp đều sử dụng cấu tạo đầu bơm piston kiểu đầu bơm đĩa hay trục khủy

+ Đầu bơm cao áp có nhiều hãng Trung Quốc sản xuất, chất lượng phụ thuộc vào từng nhãn hiệu, và chỉ có một số nhãn hiệu có chất lượng đảm bảo

Hy vọng với bài viết trên, các bạn đã có cái nhìn chi tiết hơn về các dòng máy rửa xe, để có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm bền bỉ và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Nhận xét bài viết!