Máy Rửa Xe ô Tô Công Nghệ Cao

May rua xe cong nghe cao hoi nuoc nong

Máy rửa xe ô tô công nghệ cao là khái niệm đối với nhiều loại máy hiện đại đang dùng cho nghành rửa xe hiện này như: Máy rửa xe bằng hơi nước nóng, máy rửa xe ô tô tự động, vậy chúng có những đặc điểm gì nổi bật???

Một số loại máy rửa  xe ô tô công nghệ cao hiện nay

Cũng đều gọi là máy rửa xe ô tô công nghệ cao nhưng mỗi loại máy có một có một chức năng, một đặc điểm riêng biệt. Tròng bài này chúng tôi sẽ giới thiệu sơ qua về hai loại máy được gọi là “công nghệ cao” trong ngành công nghiệp rửa xe ô tô hiện nay.

Máy rửa xe ô tô bằng hơi nước nóng

Nếu là dân kỹ thuật trong ngành ô tô chắc chắn nhiều người sẽ rất thích dòng máy này vì những lợi ích mà nó mang lại. Khi xe vừa dừng muốn vệ sinh khoang máy luôn chắc chắn không thể dùng nước lạnh được mà phải dùng hơi nước nóng hoặc để đến khi máy “nguội hẳn”. Tuy nhiên ưu điểm vượt trội của nó nằm ở chỗ hơi nước nóng có thể tẩy hết các chất bẩn như dầu, luyn, nhựa đường…dù khó chịu đến mấy vẫn phải đi hết.

Khi máy móc sạch sẽ thì năng lượng hao phí do máy sẽ giảm đi rất nhiều, điều này rất tiết kiệm nhiên liệu cho chủ xe mà máy móc lại được bảo vệ. Khi vệ sinh hơi nước phun ra không ảnh hưởng nhiều đến các mạch điện trong khoang máy như nhiều người vẫn lầm tưởng, trường hợp có xảy ra thì nên xem lại cách thao tác của người thợ khi sử dụng máy vệ sinh hơi nước nóng.

May-rua-xe-o-to-hoi-nuoc-nong
Máy rửa xe ô tô hơi nước nóng

Ngoài ra nó còn có chức năng làm sạch vệ sinh nội thất trong xe, hơi nước nóng được tạo ra cùng với áp lực vừa đủ mạnh giúp cho các chất bẩn bong ra, cũng như thổi bay nó luôn. Khi đó hơi nước nóng cũng sẽ chuyển thành hơi và bay đi luôn chứ không đọng lại thành những giọt nước bám vào các bộ phận bên trong xe. Đây cũng chính là 1 trong những điểm mạnh khi dọn nội thất xe con dùng hơi nước nóng, vừa sạch, không bị ẩm ướt mà lại diệt sạch vi khuẩn trong xe.

Một số hãng sản xuất máy rửa xe hơi nước nóng

Ở thị trường Việt Nam hiện nay có 1 số công ty nhập khẩu trực tiếp từ các hãng nước ngoài như: Optima steamer- Hàn Quốc, Menikini, Portotecnica – Ý, Kouritsu – Nhật Bản. Ngoài ra còn có 1 số hãng sản xuất trong nước như: Sorento, V-Jet…cũng đang phân phối trên thị trường HCM và Hà Nội.

Nhìn chung giá bán máy rửa xe bằng hơi nước nóng của những hãng sản xuất ở nước ngoài cao gấp 2- 3 lần của các loại máy sản xuất trong nước. Về chất lượng cũng chưa có kiểm chứng được nên cũng không có thông tin để review cho quý khách. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng đưa đến khách hàng những thông tin trung thực, chính xác và sớm nhất với mong muốn mang lại những gì tốt nhất cho khách hàng.

>>>Xem thêm các loại máy rửa xe hơi nước nóng để biết thêm về sản phẩm này.

Hệ thống máy rửa xe ô tô tự động

Máy rửa xe ô tô tự động được coi là 1 loại máy rửa xe công nghệ cao nhưng nó khác những loại máy khác đó là nó là tập hợp của nhiều máy móc khác trong 1. Tức là với hệ thống rửa xe hơi tự động nó là tổ hợp của máy rửa xe, máy bọt tuyết, lau rửa, sấy khô…Tất cả đều được lập trình tự động hết theo các quy trình mà người không cần phải đụng tay vào khi vệ sinh phần ngoài xe.

Với máy tự động còn có loại cho xe tải để rửa các loại xe công trình, riêng dòng máy rửa xe tải tự động thì kết cấu và 1 số cơ chế hoạt động nó không giống như máy dùng cho xe du lịch. Nó có cấu tạo đơn giản với hệ thống máy phun xịt gầm và Rulo quay giúp cho sạch hết đất bám trên bánh và gầm xe. Đây chính là lời giải cho bài toán mà những công trình xây dựng nằm trong các trung tâm thành phố đang vướng phải.

May-rua-xe-o-to-tu-dong
Máy rửa xe ô tô tự động

Đặc điểm của máy rửa xe ô tô tự động nói chung là giá thành của nó còn khá cao với khả năng đầu tư của người tiêu dùng tại Việt Nam. Do đó mà số lượng máy rửa xe ô tô tự động hiện nay tại HCM và Hà Nội chỉ đếm trên đầu ngón tay. Nó sẽ phát huy hiệu quả với những bãi rửa xe có lượng xe nhiều và đều đặn, nếu đáp ứng được những điều này mô hình máy rửa xe ô tô tự động sẽ cực kỳ hiệu quả.

Nhận xét bài viết!